Đà Nẵng: Ba Hội đồng thi “trắng” thí sinh thi Ngoại ngữ

 Hội đồng coi thi tại điểm trường THPT Phan Châu Trinh là một trong 3 HĐT không có thí sinh thi Ngoại ngữ tại Đà Nẵng.
Hội đồng coi thi tại điểm trường THPT Phan Châu Trinh là một trong 3 HĐT không có thí sinh thi Ngoại ngữ tại Đà Nẵng.
Tại Đà Nẵng, sáng nay 4/6, trong số 25 Hội đồng coi thi tốt nghiệp THPT 2014 trên toàn thành phố, có 3 Hội đồng thi (HĐT) không có thí sinh thi môn Ngoại ngữ, bao gồm các HĐT Tôn Thất Tùng, HĐT Ông Ích Khiêm và HĐT Phan Châu Trinh.

Theo thống kê từ Sở GD-ĐT Đà Nẵng, có 3.425 thí sinh trong tổng số gần 12.000 thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT năm nay đăng ký dự thi môn Ngoại Ngữ. Đây là một trong 3 môn thi tự chọn có tỷ lệ số thí sinh đăng ký thi thấp nhất (Lịch Sử, Sinh học, Ngoại ngữ).

Về đề thi môn Ngoại ngữ năm nay, nhiều thí sinh dự thi tại Đà Nẵng được hỏi đều nói đề thi nhẹ nhàng dù có điểm mới so với các năm trước là thêm phần thi tự luận sau phần làm bài thi trắc nghiệm.

Thí sinh Ngọc Châu, thi tại điểm trường THPT Trần Phú cho biết vì Ngoại ngữ là môn học chính của em nên em làm bài thi tốt. Với đề thi này, Châu cho rằng nắm kiến thức, từ vựng căn bản trong chương trình học phố thông là có thể được điểm 8, điểm 9.

Nhiều thí sinh dự thi môn thi Ngoại ngữ sáng nay đã sớm kết thúc kỳ thi trước các thí sinh còn thi môn Sinh học. Ngoài hai môn bắt buộc Toán, Văn, thí sinh Phương Thư chọn thi hai môn Vật lý và Ngoại ngữ chia sẻ hài lòng với các bài thi tốt nghiệp.

Theo Phương Thư, đề thi tốt nghiệp nhẹ nhàng, không có đề thi nào quá khó, trừ đề thi môn Vật lý hơi dài, thí sinh phải làm bài thi hơi gấp trong 60 phút nhưng không khó.

Theo Khánh Hiền

Theo Dân Trí
MỚI - NÓNG