Có 621 kết quả :

CSĐT Công an tỉnh Khánh Hoà đọc lệnh khởi tố, bắt tạm giam ông Nguyễn Chiến Thắng trước đó.

Cựu chủ tịch tỉnh Khánh Hoà tiếp tục bị điều tra trong vụ giao đất Nha Trang Golden Gate

TPO - Ông Nguyễn Chiến Thắng, cựu Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hoà tiếp tục bị khởi tố để điều tra về hành vi vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản Nhà nước, gây thất thoát lãng phí, liên quan đến dự án Nha Trang Golden Gate (số 28E Trần Phú, TP. Nha Trang). Như vậy, đây là vụ án thứ 3 liên quan đến "đất vàng" mà ông Thắng bị cáo buộc có hành vi sai phạm.
Hành trình chinh phục bản thân của nữ sinh Hải Phòng đạt 8.5 IELTS, 950 TOEIC

Hành trình chinh phục bản thân của nữ sinh Hải Phòng đạt 8.5 IELTS, 950 TOEIC

TPO - “Không ngừng cố gắng, học hỏi để theo đuổi ước mơ” – đó là những từ để nói về Đỗ Phương Mai, một “con nhà người ta” đích thực ngoài đời. Từ một học sinh chuyên Hóa chỉ biết vùi đầu vào sách vở, đến nay, nữ sinh này đang từng bước trở thành một người “đa-zi-năng” khiến nhiều người ngưỡng mộ. 
Hai tháng qua, Bệnh viện Hồi sức COVID-19 ở TP Thủ Đức, TPHCM đã tiếp nhận và điều trị hàng trăm thai phụ, sản phụ mắc COVID-19 từ các bệnh viện sản khoa và tuyến quận huyện chuyển đến.

Cân não cứu thai phụ mắc COVID-19 nguy kịch

TPO - Nhiều phụ nữ có thai khi chưa đến kỳ sinh nhưng mắc COVID-19 diễn tiến nặng dẫn đến suy hô hấp nặng, các bác sĩ phải cân não để tìm loại thuốc, liều lượng phù hợp điều trị cho người mẹ và đảm bảo sự an toàn cho thai nhi.
Cận cảnh dự án 43ha tại TP Thủ Dầu Một, Bình Dương

43ha ‘đất vàng’ tại Bình Dương cần phải thu hồi

TPO - Các chuyên gia pháp luật cho rằng, 43ha “đất vàng” ở TP Thủ Dầu Một (Bình Dương) và hồ sơ, tài liệu có liên quan được xem là vật chứng của vụ án. Do đó, tài sản này phải được kê biên để Hội đồng xét xử quyết định khi xét xử vụ án. Vật chứng này sẽ phải tịch thu, nộp ngân sách Nhà nước theo quy định tại Điều 106 Bộ luật Tố tụng Hình sự. Đây là biện pháp pháp lý hữu hiệu nhất để thu hồi tài sản nhà nước trong các vụ án kinh tế, tham nhũng.
Đình chỉ 2 lãnh đạo xã lơ là chống dịch, xử lí 1 hiệu trưởng tổ chức ăn nhậu tại trường

Đình chỉ 2 lãnh đạo xã lơ là chống dịch, xử lí 1 hiệu trưởng tổ chức ăn nhậu tại trường

TPO - Lơ là chống dịch, bí thư và phó chủ tịch xã Bình Mỹ, huyện Châu Phú, tỉnh An Giang bị đình chỉ công tác. Hiệu trưởng một trường Tiểu học – THCS ở huyện Tịnh Biên, tỉnh An Giang bị bắt quả tang đang tổ chức nhậu tại căn tin trường cùng nhiều người khác khi đang áp dụng Chỉ thị 16.
'Trận đánh' cuối cùng!

'Trận đánh' cuối cùng!

TP - Chúng tôi gọi và mong đợt siết giãn cách từ ngày 23/8 đến 6/9 tại TPHCM là “trận đánh” cuối cùng trong cuộc chiến chống “giặc COVID-19”. Gọi như vậy để thấy, cơ hội không còn nhiều, nếu chính quyền và người dân không thực sự nghiêm khắc sẽ không đẩy lùi được dịch bệnh.
Chuyên gia 'hiến kế' để Hà Nội không phải kéo dài giãn cách xã hội

Chuyên gia 'hiến kế' để Hà Nội không phải kéo dài giãn cách xã hội

TPO - Liên tục những ngày qua Hà Nội thực hiện xét nghiệm diện rộng nhằm bóc tách F0 ra khỏi cộng đồng. Đến nay, thành phố bước sang ngày thứ 22 giãn cách xã hội. Nhận định về cách chống dịch của Thủ đô, PGS.TS Trần Đắc Phu: “Hà Nội đang chống dịch rất quyết liệt, đúng hướng, xuất phát từ từng cộng đồng an toàn nhỏ”.
Xét nghiệm diện rộng giúp truy F0. Ảnh: Long Phạm

Hà Nội xét nghiệm diện rộng để đánh giá mức độ nguy cơ của dịch

TP - Hà Nội đang triển khai đợt cao điểm xét nghiệm SARS-CoV-2 trên diện rộng tại 30 quận, huyện, thị xã. PGS.TS Trần Đắc Phu, Cố vấn cao cấp Trung tâm Đáp ứng khẩn cấp sự kiện y tế công cộng Việt Nam, cho rằng, ngoài việc tìm F0, xét nghiệm diện rộng còn giúp Hà Nội đánh giá mức độ nguy cơ, từ đó tiếp tục đưa ra các giải pháp chống dịch một cách hợp lý nhất.
Chuyên gia nói về việc Hà Nội xét nghiệm diện rộng truy tìm F0

Chuyên gia nói về việc Hà Nội xét nghiệm diện rộng truy tìm F0

TPO - “Hà Nội đang triển khai đợt cao điểm xét nghiệm SARS-CoV-2 trên diện rộng tại 30 quận, huyện, thị xã. Đây là biện pháp hoàn toàn hợp lý ở thời điểm này để giúp đánh giá nguy cơ và đưa ra các giải pháp chống dịch hợp lý nhất”, PGS.TS Trần Đắc Phu, Cố vấn cao cấp Trung tâm Đáp ứng khẩn cấp sự kiện y tế công cộng Việt Nam nói.