Có 833 kết quả :

Đoàn kiểm tra của Bộ GD&ĐT do Thứ trưởng Phạm Ngọc Thưởng dẫn đầu kiểm tra công tác tổ chức thi, động viên học sinh tại Vĩnh Phúc ngay trước kỳ thi

Thi tốt nghiệp THPT 2024: Đã sẵn sàng ở mức cao nhất

TP - Trước thềm Kỳ thi Tốt nghiệp THPT 2024, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Phạm Ngọc Thưởng, Trưởng Ban chỉ đạo quốc gia kỳ thi này chia sẻ, cả nước đã chuẩn bị mọi điều kiện sẵn sàng cho kỳ thi tổ chức trên diện rộng với gần 1,1 triệu thí sinh vốn phức tạp, nhạy cảm và lưu ý các địa phương quán triệt quyết liệt tinh thần không lơ là, chủ quan.
Lãnh đạo Bộ GD&ĐT kiểm tra khu vực chứa đề thi, bài thi tại Trường THPT Trần Phú, Hoàn Kiếm (Hà Nội)

Thí sinh thi tốt nghiệp THPT tại Hà Nội đông nhất nước: Nỗ lực bảo mật đề thi, chống gian lận

TP - Hà Nội là địa phương có gần 109.000 thí sinh dự Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024, chiếm 1/10 và cũng là địa phương có lượng học sinh dự thi đông nhất cả nước. Sở GD&ĐT Hà Nội cho biết, số lượng thí sinh dự thi đông, nhiều thí sinh tự do kéo theo công tác tổ chức cồng kềnh, đòi hỏi chuẩn bị kỹ càng vì nếu sơ sểnh sẽ để lại hậu quả rất lớn.
Hà Tĩnh có hơn 17.000 thí sinh đăng ký dự thi

Hà Tĩnh có hơn 17.000 thí sinh đăng ký dự thi

TPO - Theo báo cáo của Ban Chỉ đạo thi tỉnh Hà Tĩnh, trong Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024, tại Hội đồng thi Sở GD - ĐT Hà Tĩnh có 17.080 thí sinh đăng ký dự thi; toàn tỉnh bố trí 35 điểm thi, 740 phòng thi, 91 phòng chờ; bố trí 2.643 người làm nhiệm vụ tại các điểm thi.
Thi tuyển sinh lớp 10 tại Hà Nội: Điểm chuẩn có thể thấp hơn năm ngoái

Thi tuyển sinh lớp 10 tại Hà Nội: Điểm chuẩn có thể thấp hơn năm ngoái

TP - Ông Trần Thế Cương, Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội, cho biết, kỳ thi tuyển sinh lớp 10 THPT không chuyên diễn ra nghiêm túc, đúng quy chế, không có chuyện lộ lọt đề thi như đồn đoán. Ngay khi kết thúc thi, Sở GD&ĐT Hà Nội điều động 2.100 cán bộ gấp rút chấm thi để công bố kết quả như kế hoạch, chậm nhất vào ngày 2/7.
Lãnh đạo Sở GD&ĐT Hà Nội kiểm tra công tác chuẩn bị thi tại kỳ thi năm ngoái

An toàn không áp lực cho thí sinh

TP - Lãnh đạo Sở GD&ĐT Hà Nội yêu cầu các nhà trường lưu ý học sinh có mặt tại điểm thi trước ngày để nắm rõ địa điểm để tránh trường hợp nhầm điểm thi trong kì thi tuyển sinh lớp 10 sắp diễn ra. Hà Nội đang làm mọi việc để có một kỳ thi không áp lực, an toàn.
Đề văn vào lớp 10 về nghề đóng gạch gây tranh cãi

Đề văn vào lớp 10 về nghề đóng gạch gây tranh cãi

TPO - Gần 1.400 thí sinh tham gia kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 chuyên Khoa học Xã hội và Nhân văn năm 2024. Trong đó, lớp chuyên Văn có số lượng thí sinh đăng ký cao nhất. Đề thi lớp 10 môn Văn của trường gây tranh cãi sau khi được chia sẻ trên mạng xã hội. 
Đề thi tốt nghiệp THPT năm 2025: Cần có tính phân hóa cao hơn

Đề thi tốt nghiệp THPT năm 2025: Cần có tính phân hóa cao hơn

TP - Sau khi Bộ GD&ĐT công bố dạng thức đề thi tốt nghiệp THPT năm 2025 theo chương trình giáo dục phổ thông mới, một số cơ sở giáo dục đại học (ĐH) bày tỏ mong muốn đề thi cần có tính phân hóa cao hơn để họ có thể sử dụng xét tuyển sinh. Trong khi đó, nhiều học sinh, giáo viên lại cho rằng, đề thi mới khiến các em dễ mất điểm từ những sai sót nhỏ.
Nhiều tranh luận khi môn Ngữ văn ra đề ngoài SGK

Nhiều tranh luận khi môn Ngữ văn ra đề ngoài SGK

TPO - Đề thi Ngữ văn không theo khuôn mẫu sẽ tạo nhiều hứng khởi cho học sinh, cho các em dễ dàng bày tỏ quan điểm riêng, tránh học vẹt. Tuy vậy, việc lựa chọn ngữ liệu không phù hợp có thể gây nên những tác dụng ngược, khiến người học bối rối khi làm bài.