Có 112 kết quả :

Ba nhà khoa học Syukuro Manabe, Klaus Hasselmann và Giorgio Parisi

Giải Nobel Vật lý 2021 vinh danh 3 nhà khoa học

TPO - Viện Khoa học Hoàng gia Thụy Điển vừa công bố 3 nhà khoa học Syukuro Manabe, Klaus Hasselmann và Giorgio Parisi giành giải Nobel Vật lý 2021 vì “đóng góp mang tính đột phá của họ giúp chúng ta hiểu hơn về các hệ thống vật lý phức tạp”.
STORM FROM HUS – Bùng nổ “cơn bão” cảm xúc đêm chung kết

STORM FROM HUS – Bùng nổ “cơn bão” cảm xúc đêm chung kết

TPO - Tối 16/4, tại Ký túc xá Mễ Trì đã diễn ra cuộc thi nhảy Aerobic “Storm from HUS 2021” do Đoàn Thanh niên - Hội Sinh viên trường Đại học Khoa học tự nhiên, Đại học Quốc gia Hà Nội tổ chức. Quay trở lại sau hai năm vắng bóng, các đội sinh viên đã có những phần thể hiện xuất sắc, tạo nên một đêm chung kết đầy ấn tượng.
Nguyễn Khánh Linh thường tự học các môn tại nhà, đặc biệt là môn Vật lý. Ảnh: NVCC

‘Cô gái vàng’ Vật lý

TP - Với số điểm cao nhất cuộc thi, Nguyễn Khánh Linh (SN 2000, học sinh trường THPT Chuyên Lam Sơn) đã vượt qua 360 thí sinh đến từ 78 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới, đoạt Huy chương Vàng Olympic Vật lý quốc tế năm 2019. 
Toàn cảnh mùa giải Nobel 2019

Toàn cảnh mùa giải Nobel 2019

TPO - Mùa Nobel 2019 khép lại vào ngày 14/10, khi chủ nhân của tất cả các lĩnh vực Y học, Vật lý, Hoá học, Văn học, Hoà bình và Kinh tế đã tìm được chủ nhân, những người đã có đóng góp lớn cho nhân loại như di nguyện của nhà bác học Alfred Nobel.