Hà Nội: Hơn 200 thí sinh bỏ thi trong ngày thứ hai

 Thí sinh làm bài thi môn Toán ở Hội đồng thi trường THPT Cao Bá Quát.
Thí sinh làm bài thi môn Toán ở Hội đồng thi trường THPT Cao Bá Quát.
Theo báo cáo nhanh của Ban chỉ đạo thi của thành phố Hà Nội, kết thúc ngày thi thứ 2 của kỳ thi tốt nghiệp THPT 2014 có thêm 2 thí sinh bị đình chỉ thi. Số thí sinh bị ốm không thể dự thi tiếp tục gia tăng so với ngày đầu tiên.

Đối với giáo dục trung học phổ thông thì trong buổi thi môn Toán sáng nay có 93 thí sinh bỏ thi, trong đó số thí sinh bị ốm không thể dự thi là 69, số không có lý do là 24. Trong buổi thi môn Toán thì Hội đồng thi trường THPT Dương Xá đã có 2 thí sinh bị đình chỉ thi. Đối với giáo dục thường xuyên có 52 thí sinh bỏ thi và trong đó có 13 thí sinh bị ốm không thể dự thi.

Đến buổi chiều thi môn Hóa, số thí sinh bỏ thi tiếp tục gia tăng. Cụ thể, đối với giáo dục phổ thông có đến 43 thí sinh bỏ thi, số thí sinh bị ốm không thể dự thi là 34. Giáo dục thường xuyên có 9 thí sinh bỏ thi, trong đó có 1 thí sinh bị ốm.

Ở môn Địa lý có 33 thí sinh bỏ thi thì có đến 23 thí sinh bị ốm không thể dự thi. Con số này đối với giáo dục thường xuyên là 52 và có 13 thí sinh bị ốm.

Ban chỉ đạo thi Hà Nội cũng cho biết thêm, tính đến hết ngày thi thứ 2 chưa có giám thị coi thi nào vi phạm quy chế thi. Nhìn chung kỳ thi đã diễn ra an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế.

Trước đó, sáng 3/6, Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Nguyễn Vinh Hiển - Trưởng Ban chỉ đạo kỳ thi tốt nghiệp THPT Trung ương năm 2014 đã kiểm tra đột xuất công tác coi thi tại Hội đồng coi thi Trường THPT Cao Bá Quát (huyện Gia Lâm, TP Hà Nội).

Hà Nội: Hơn 200 thí sinh bỏ thi trong ngày thứ hai ảnh 1 Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Nguyễn Vinh Hiển kiểm tra công tác coi thi ở hội đồng thi Trường THPT Cao Bá Quát.

Báo cáo với Thứ trưởng, bà Phạm Thị Xuân Hương - Chủ tịch Hội đồng coi thi cho biết: Trong 3 môn thi của ngày thi đầu tiên, 100% giám thị của Hội đồng có mặt để nhận nhiệm vụ và đều hoàn thành, không có cán bộ nào bị nhắc nhở trong công tác coi thi; 100% thí sinh có mặt dự thi, chưa có trường hợp nào bỏ thi, chưa có thí sinh nào vi phạm quy chế thi phải nhắc nhở hay đình chỉ thi.

Mặc dù trời nắng nóng nhưng 100% thí sinh đến trường thi đúng giờ, không có thí sinh nào đến muộn giờ thi. Ở môn thi thứ 2, các thí sinh cũng đến trường thi đúng giờ thi. Với những trường hợp đến sớm, nhà trường đã chuẩn bị chu đáo chỗ chờ thi cho thí sinh. Bên cạnh đó, nhà trường Hội đồng cũng đôn đốc để nhắc thi sinh lịch đi để đến đúng giờ, thậm chí còn cử bảo vệ đến tận nhà đón thi sinh.

Qua kiểm tra, Thứ trưởng Nguyễn Vinh Hiển đánh giá cao công tác chuẩn bị và tổ chức coi thi, công tác đảm bảo an ninh, bảo mật đề thi của HĐCT trường THPT Cao Bá Quát. Qua các môn thi ngày hôm qua và sáng 3/6 ,công tác coi thi tại Hội đồng coi thi diễn ra nghiêm túc, đúng quy chế.

Thứ trưởng Nguyễn Vinh Hiển cũng đề nghị tập thể cán bộ Hội đồng coi thi Trường THPT Cao Bá Quát từ nay đến môn thi cuối cùng cố gắng phát huy tinh thần trách nhiệm của mình tổ chức coi thi nghiêm túc, đúng quy chế thi.

Quan tâm đến các trường hợp thí sinh có hoàn cảnh khó khăn, hỗ trợ các em có điều kiện thuật lợi nhất để đi thi. Đồng thời chú ý cả những thí sinh ở xa để có biện pháp động viên nhắc nhở, hỗ trợ các em điều kiện thuận lợi trong quá trình đến trường thi.

Theo Theo Dân trí
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Sinh viên làm thủ tục nhập học năm 2018. Ảnh: Như Ý

Lo 'xé rào' quy chế khi xét tuyển học bạ

TP - Được tự chủ, các trường ĐH đưa ra rất nhiều phương thức tuyển sinh, ngày càng ít phụ thuộc vào kết quả thi THPT quốc gia của Bộ GD&ĐT. Cũng vì thế nên những lo ngại về sai phạm của các chuyên gia không phải không có căn cứ, nhất là khi thời gian tuyển sinh năm 2019 đang đến gần.