Tin giáo dục: PGS Bùi Hiền 'công bố' bản chuẩn cải tiến chữ quốc ngữ

Tin giáo dục: PGS Bùi Hiền 'công bố' bản chuẩn cải tiến chữ quốc ngữ
TPO - PGS Bùi Hiền 'công bố' bản chuẩn cải tiến chữ quốc ngữ; Học sinh vào học ngành sư phạm phải là những học sinh ưu tú nhất hay màn nhảy sexy tại trường THPT gây xôn xao dư luận là những thông tin nổi bật trong tuần qua.

 PGS Bùi Hiền nêu lí do 'công bố' bản chuẩn cải tiến chữ quốc ngữ

Đề xuất cải tiến chữ quốc ngữ của nguyên Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Sư phạm Ngoại ngữ Hà Nội, nguyên Phó Viện trưởng Viện Nội dung và Phương pháp dạy học phổ thông đã tạo nên những phản ứng trong dư luận thời gian qua. Mới đây, PGS.TS Bùi Hiền vừa công bố bản hoàn chỉnh về nghiên cứu cải tiến chữ quốc ngữ gồm cả phần phụ âm và nguyên âm. 
“Tôi phải gấp rút làm việc này. Tôi dự định tháng 3 công bố trong giới khoa học phần 2 nghiên cứu cải tiến chữ quốc ngữ nhưng bây giờ thì làn sóng xô đẩy tôi, bắt buộc tôi phải xong sớm. Để kết thúc nó phải tăng tốc độ lên”- PGS Bùi Hiền nói. 
(Xem chi tiết tại đây)

Tin giáo dục: PGS Bùi Hiền 'công bố' bản chuẩn cải tiến chữ quốc ngữ ảnh 1 Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ
Học sinh vào sư phạm phải là những học sinh ưu tú nhất?

Ngày 27/12, tại Hà Nội, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã tổ chức Hội nghị Hiệu trưởng các trường sư phạm. Phát biểu kết luận Hội nghị, Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ khẳng định, đã đến lúc, ngành sư phạm phải chấm dứt tình trạng đào tạo ra không sử dụng, đây vừa là trách nhiệm chính trị vừa là trách nhiệm xã hội. Để làm được điều đó, không có cách gì khác là phải đào tạo gắn với nhu cầu sử dụng và yêu cầu chất lượng.

Theo Bộ trưởng, nhu cầu đó cần xuất phát từ việc rà soát đội ngũ của từng địa phương, đưa ra con số chính xác về nhu cầu giáo viên và cam kết sử dụng sau khi đào tạo. Về việc này, Bộ sẽ có trách nhiệm cùng làm việc với các địa phương để có giải pháp cụ thể. Từ năm 2018, Bộ Giáo dục và Đào tạo sẽ chỉ giao chỉ tiêu cho các trường dựa trên nhu cầu sử dụng mà các địa phương đưa ra.

Tin giáo dục: PGS Bùi Hiền 'công bố' bản chuẩn cải tiến chữ quốc ngữ ảnh 2 Tiết mục nhảy cắt ra từ clip
Ý kiến trái chiều về tiết mục nhảy 'phản cảm' ở trường cấp ba Hà Nội

Video quay lại màn nhảy của 5 sinh viên trường Văn hóa nghệ thuật tại THPT Bất Bạt (Ba Vì, Hà Nội) với nhiều động tác gợi cảm, trang phục nude bó sát, đang tạo ra cuộc tranh luận. Trao đổi với báo Tiền Phong sáng 28/12, ông Phạm Ngọc Tuấn - Trưởng phòng Chính trị tư tưởng, Sở GD&ĐT Hà Nội, cho biết trường THPT Bất Bạt (Ba Vì, Hà Nội) đã có báo cáo với Sở về đoạn clip có màn nhảy sexy tại trường gây xôn xao dư luận những ngày qua. Theo đó, phía trường báo cáo những người biểu diễn trong clip không phải học sinh của trường. Đây là tiết mục của sinh viên trường văn hóa nghệ thuật trong buổi giới thiệu để quảng bá tuyển sinh ở trường Bất Bạt, trong đó có 4 tiết mục thì có một tiết mục nhảy hiện đại thì có màn nhảy đó. (xem chi tiết tại đây)

237.000 cử nhân, thạc sĩ, tiến sĩ thất nghiệp

Viện Khoa học lao động và xã hội vừa công bố bản tin cập nhật thị trường lao động Việt Nam quý III/2017. Theo đó, tỉ lệ thất nghiệp của nhóm trình độ đại học trở lên trong quý 3-2017 tăng mạnh so với quý trước.

Quý 3/2017, cả nước có 1.074,8 nghìn lao động trong độ tuổi thất nghiệp, giảm 6,8 nghìn người so với quý 2/2017 và 42,9 nghìn người so với quý 3/2016.

Số người thất nghiệp có trình độ đại học trở lên là 237 nghìn người, tăng 53,9 nghìn người so với quý 2/2017; chiếm tỷ lệ  4,51%. (xem chi tiết tại đây)


MỚI - NÓNG
THẾ GIỚI 24H: Mỹ đồng ý cung cấp hệ thống tên lửa tầm xa cho Ukraine
THẾ GIỚI 24H: Mỹ đồng ý cung cấp hệ thống tên lửa tầm xa cho Ukraine
TPO - Theo kênh truyền hình NBC News, ngày 22/9, 3 nguồn tin trong chính quyền và một quan chức Quốc hội Mỹ tiết lộ Tổng thống nước này, ông Joe Biden, đã thông báo với người đồng cấp Ukraine Volodymyr Zelensky rằng Washington sẽ cung cấp một số lượng nhỏ tên lửa tầm xa để hỗ trợ Ukraine trong cuộc xung đột với Nga.