TPHCM yêu cầu các trường rà soát, bổ sung hồ sơ học sinh để xét tuyển lớp 10

0:00 / 0:00
0:00
TPHCM yêu cầu các trường rà soát, bổ sung hồ sơ học sinh để xét tuyển lớp 10
TPHCM yêu cầu các trường rà soát, bổ sung hồ sơ học sinh để xét tuyển lớp 10
TPO - Chiều 30/7, Sở GD&ĐT TPHCM đã có văn bản gửi các Trưởng phòng GD&ĐT, các trường THCS, trường phổ thông nhiều cấp học về việc bổ sung dữ liệu tuyển sinh lớp 10 năm học 2021-2022 chuẩn bị cho đợt xét tuyển vào lớp 10.

Động thái này diễn ra ngay sau Sở GD&ĐT TPHCM có tờ trình đề xuất UBND TP chuyển từ thi tuyển sang xét tuyển lớp 10 năm học 2021-2022 cho học sinh toàn TP.

Theo đó, Sở GD&ĐT TPHCM đề nghị lãnh đạo các đơn vị giáo dục liên quan thực hiện bàn giao hồ sơ của thí sinh từ các địa điểm thi về các trường thí sinh học lớp 9; Rà soát và bổ sung dữ liệu của học sinh tham gia tuyển sinh lớp 10 năm học 2021-2022 trong phần mềm tuyển sinh của Sở GD&ĐT để chuẩn bị cho công tác tuyển sinh lớp 10.

Cụ thể như sau:

Các trường cần bổ sung điểm trung bình môn cả năm của môn ngoại ngữ (ngoại ngữ 1) của lớp 9 cho tất cả các thí sinh đã đăng ký dự thi.

Đối với học sinh thi chuyên, các trường bổ sung điểm trung bình môn cả năm lớp 9 của môn chuyên mà học sinh đăng ký dự thi. Cập nhật kết quả các giải đạt được như giải các cấp TP, quốc gia, quốc tế của kỳ thi học sinh giỏi, cuộc thi khoa học kỹ thuật. Các thí sinh đăng ký thi chuyên tại Trường THPT chuyên Lê Hồng Phong thì chủ động liên hệ nhà trường để tiến hành cập nhật thông tin.

Riêng đối với học sinh thi tiếng Nhật, tiếng Đức bổ sung điểm trung bình môn cả năm của môn đăng ký thi Ngoại ngữ 1.

Sở GD&ĐT đề nghị hiệu trưởng các trường chủ động rà soát dữ liệu, chủ động thông tin đến phụ huynh để xác nhận. Dữ liệu thí sinh, các phòng GD&ĐT gửi về sở trước 16h ngày 7/8. Trường hợp nhà trường để xảy ra sai sót thì hiệu trưởng phải chịu hoàn toàn chịu trách nhiệm với cha mẹ học sinh và cơ quan quản lý cấp trên.

Được biết, Kỳ tuyển sinh lớp 10 công lập năm nay tại TPHCM có hơn 80.000 thí sinh đăng ký tham gia. Trong khi chỉ tiêu vào lớp 10 là khoảng 69.000 học sinh. Hiện, Trường Trung học Thực hành- ĐH Sư phạm TPHCM đã huy kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 và thực hiện xét tuyển năm học 2021- 2022.

MỚI - NÓNG