Học sinh THPT tại Huế đồng loạt quay lại trường

0:00 / 0:00
0:00
Đo thân nhiệt học sinh trước khi vào lớp tại Trường THPT Nguyễn Trường Tộ, Huế, vào sáng 13/12
Đo thân nhiệt học sinh trước khi vào lớp tại Trường THPT Nguyễn Trường Tộ, Huế, vào sáng 13/12
TPO - Ngày 13/12, toàn bộ các trường THPT thuộc địa bàn TP Huế đã đồng loạt đón học sinh quay trở lại lớp học tập trực tiếp, sau một thời gian dài phải học theo hình thức trực tuyến tại nhà.

Thầy Nguyễn Bằng, Phó hiệu trưởng Trường THPT Nguyễn Trường Tộ (TP Huế) cho biết, trong sáng 13/12, trường có 542 trong tổng số 568 học sinh của các khối lớp đã đi học trực tiếp, đạt tỷ lệ trên 95%.

Tại Trường THPT Gia Hội, từ sáng sớm, nhân viên nhà trường đã bố trí máy quét QR-Code và tổ chức đo thân nhiệt cẩn trọng ngay trên cổng vào. Nhân viên y tế của trường cũng trong trạng thái sẵn sàng kiểm tra, tầm soát những trường hợp nghi ngờ để có biện pháp xử lý linh hoạt, kịp thời. "Bên cạnh dạy, học trực tiếp tại lớp, nhà trường còn duy trì bổ trợ kiến thức cho học sinh bằng hình thức dạy, học trực tuyến", thầy Lê Triều Sơn, Hiệu trường Trường THPT Gia Hội, cho hay.

Học sinh THPT tại Huế đồng loạt quay lại trường ảnh 1
Học sinh THPT tại Huế đồng loạt quay lại trường ảnh 2

Thầy, trò Trường THPT Nguyễn Trường Tộ, Huế, quét mã QR-Code bắt buộc trước khi dạy, học

Còn theo thầy giáo Hoàng Minh, Hiệu trường Trường THPT Phú Bài (thị xã Hương Thủy), ngoại trừ một số ít phụ huynh, học sinh e ngại học trực tiếp tại lớp, đa số các em đều rất phấn khởi, háo hức khi được đến trường học tập. Phần lớn phụ huynh cũng mong con em đến trường, với điều kiện bảo đảm an toàn về phòng, chống dịch.

"Đến nay, toàn trường có 1.480 học sinh tiêm xong mũi 1, còn 14 em chưa tiêm do bị bệnh nền. Căn cứ tình hình thực tế, nhà trường đã tổ chức dạy, học trực tiếp cho học sinh từ nhiều ngày nay”, thầy Minh chia sẻ.

Ông Nguyễn Tân, Giám đốc Sở GD&ĐT, thông tin, trong sáng 13/12, toàn bộ các trường THPT thuộc địa bàn TP Huế đã đón học sinh trở lại.

Từ bậc mầm non đến THPT, toàn tỉnh TT-Huế có 281/568 tổ chức dạy, học trực tiếp (trong đó có 28 trường dạy học theo 2 hình thức trực tiếp và trực tuyến); học trực tuyến 171 trường (chủ yếu bậc tiểu học); có 116 trường mầm non tiếp tục dừng việc dạy học tại trường.

Theo lãnh đạo Sở GD&ĐT TT-Huế, với việc dạy học thích ứng an toàn trong tình hình mới, các trường đã xây dựng kế hoạch phòng, chống dịch và lên phương án xử trí nếu có trường hợp lây nhiễm. Khi phát hiện F0, F1, F2 ở trong trường học và các trường hợp giáo viên, nhân viên, học sinh là F0, F1, F2 ở bên ngoài trường, nhà trường phối hợp chính quyền địa phương kịp thời báo cáo cơ quan chuyên môn để phối hợp; khoanh vùng, tạm phong tỏa tại chỗ (nếu phát hiện F0 tại trường), khử khuẩn, tổng vệ sinh trường học, phối hợp để truy vết...

Hình ảnh học sinh các trường THPT tại TT-Huế đến lớp học trực tiếp trong ngày 13/12:

Học sinh THPT tại Huế đồng loạt quay lại trường ảnh 3
Học sinh THPT tại Huế đồng loạt quay lại trường ảnh 4

Học sinh Trường THPT Gia Hội, Huế

Học sinh THPT tại Huế đồng loạt quay lại trường ảnh 5
Học sinh THPT tại Huế đồng loạt quay lại trường ảnh 6

Tại Trường THPT Nguyễn Trường Tộ, Huế

Học sinh THPT tại Huế đồng loạt quay lại trường ảnh 7
Học sinh THPT tại Huế đồng loạt quay lại trường ảnh 8
Học sinh THPT tại Huế đồng loạt quay lại trường ảnh 9
Học sinh THPT tại Huế đồng loạt quay lại trường ảnh 10
Học sinh THPT tại Huế đồng loạt quay lại trường ảnh 11

Học sinh Trường THPT Phú Bài (thị xã Hương Thủy) phấn khởi khi học tập trực tiếp tại lớp.

MỚI - NÓNG