Lễ khai giảng ấn tượng của trường THPT chuyên KHXHNV đầu tiên ở Việt Nam

TPO - Hôm nay, 5/9/2020 ghi dấu ấn đặc biệt lễ khai giảng đầu tiên tại trường THPT chuyên Khoa học Xã hội và Nhân văn, Hà Nội.

Trường THPT chuyên Khoa học Xã hội và Nhân văn được thành lập ngày 9/10/2019, theo Quyết định của UBND TP. Hà Nội, là đơn vị trực thuộc trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn (ĐHQG Hà Nội). Đây được coi là trường chuyên đầu tiên của cả nước về lĩnh vực Khoa học Xã hội và Nhân văn.

Lễ khai giảng ấn tượng của trường THPT chuyên KHXHNV đầu tiên ở Việt Nam ảnh 1

Nghi thức chào cờ trong Lễ khai giảng năm học mới trường THPT chuyên Khoa học Xã hội và Nhân văn.

Theo Giáo sư Phạm Quang Minh, Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, sự ra đời của trường THPT chuyên vào đúng dịp kỷ niệm 75 năm ngày truyền thống là món quà vô cùng ý nghĩa, là sự tiếp nối truyền thống Văn khoa của trường. Đồng thời, giúp cho hệ thống các trường chuyên trong ĐHQG Hà Nội thêm đầy đủ và toàn vẹn ở tất cả các lĩnh vực.

Lễ khai giảng ấn tượng của trường THPT chuyên KHXHNV đầu tiên ở Việt Nam ảnh 2

PGS.TS Nguyễn Quang Liệu – Hiệu trưởng nhà trường đánh trống khai giảng năm học mới đầu tiên của trường THPT chuyên Khoa học Xã hội và Nhân văn.

Ngay sau khi được thành lập, Ban Giám hiệu nhà trường đã khẩn trương triển khai công tác chuẩn bị cho năm học đầu tiên, từ hoàn thiện bộ máy đến xây dựng cơ sở vật chất. Và đến thời điểm này, các thầy cô giáo cũng đang rất mong chờ đến ngày đầu tiên của năm học mới.

Lễ khai giảng ấn tượng của trường THPT chuyên KHXHNV đầu tiên ở Việt Nam ảnh 3

Năm học 2020 - 2021, trưởng tuyển sinh được 148 học sinh khoá đầu tiên

Trong năm học đầu tiên, trường tuyển sinh các lớp chuyên Ngữ văn, Lịch sử và Địa lý. PGS.TS Nguyễn Quang Liệu – Hiệu trưởng nhà trường cho biết, chương trình đào tạo được xây dựng vừa đảm bảo các yêu cầu đổi mới của Bộ GD - ĐT; tập trung giáo dục và bồi dưỡng học sinh giỏi trên cơ sở giáo dục toàn diện cho học sinh. 

Lễ khai giảng ấn tượng của trường THPT chuyên KHXHNV đầu tiên ở Việt Nam ảnh 4

PGS.TS Nguyễn Quang Liệu – Hiệu trưởng nhà trường phát biểu nhân ngày khai trường.

Sự khác biệt lớn nhất trong chương trình giáo dục, đào tạo của nhà trường là chú trọng vào Ngoại ngữ và Công nghệ Thông tin, giáo dục tính thích ứng và lòng nhân ái. Chính vì vậy, trường sẽ tập trung giảng dạy các môn chuyên như Văn - Anh, Sử - Anh và Địa - Anh.

Lễ khai giảng ấn tượng của trường THPT chuyên KHXHNV đầu tiên ở Việt Nam ảnh 5

Trong năm học đầu tiên trường THPT chuyên Khoa học Xã hội và Nhân văn tuyển sinh các lớp chuyên Ngữ văn, Lịch sử và Địa lý.

Theo định hướng của Bộ GD - ĐT, việc hình thành các trường chuyên trong hệ thống ĐHQG có vai trò quan trọng nhằm đổi mới nền giáo dục ở nước ta. Việc thành lập trường THPT chuyên Khoa học Xã hội và Nhân văn không chỉ góp phần phát triển các môn Khoa học Xã hội và Nhân văn, mà còn là tiền đề quan trọng tạo nên mối liên kết chặt chẽ giữa các vấn đề chiến lược, chính sách và các giải pháp phát triển giáo dục của đất nước.

MỚI - NÓNG
Hà Nội nêu lý do chưa miễn học phí
Hà Nội nêu lý do chưa miễn học phí
TPO - UBND TP. Hà Nội cho rằng, việc miễn học phí thuộc thẩm quyền của Chính phủ. Ngoài ra căn cứ khả năng cân đối ngân sách, UBND TP. Hà Nội sẽ có chính sách hỗ trợ học phí cho các đối tượng học sinh không được miễn học phí  theo đúng quy định.