Trung Quốc lộ máy bay trực thăng tấn công nội địa

Trung Quốc lộ máy bay trực thăng tấn công nội địa
TPO - Hình ảnh mới nhất được đăng tải trên các phương tiện truyền thông Trung Quốc cho thấy những tiến bộ đáng kể trong chương trình máy bay trực thăng quân sự của Trung Quốc, Flightglobal cho biết.

Trực thăng tấn công hạng nhẹ Harbin Z-19 của Trung Quốc có hệ thống radar và tên lửa chống tăng được giới phân tích nhận định tương đương với các máy bay trực thăng tấn công Tiger liên danh Đức, Pháp, Tây Ban Nha chế tạo.

Trung Quốc lộ máy bay trực thăng tấn công nội địa ảnh 1

Máy bay trực thăng tấn công Z -19. Ảnh: Defence.pk

Riêng hệ thống radar với tính năng tương ứng với radar của máy bay AH- 64E Apache của Mỹ, giúp Z-19 gia tăng đáng kể khả năng chiến đấu để tham gia vào các mục tiêu ở tầm xa.

Z-19 là một trong nhiều chương trình sản xuất máy bay trực thăng tấn công điển hình của Trung Quốc.

Bên cạnh đó là máy bay trực thăng CAIC WZ- 10 có kích thước tương đương với trực thăng AH- 64 Apache.

Trung Quốc lộ máy bay trực thăng tấn công nội địa ảnh 2

Máy bay chiến đấu Trung Quốc WZ- 10. Ảnh: People's Daily Online

Harbin Z-20  cũng là dòng trực thăng tấn công do Trung Quốc sản xuất. Những hình ảnh đầu tiên cho thấy, Z-20 có hình dạng tương đối giống trực thăng UH-60 Black Hawk của Mỹ, chỉ khác cánh quạt của Z-20 là năm cánh, trong khi UH-60 là bốn cánh.

Trung Quốc lộ máy bay trực thăng tấn công nội địa ảnh 3

Mẫu thử nghiệm bay đầu tiên của trực thăng Z- 20. Ảnh: sina.com.cn

Hiện trong quân đội Trung Quốc vẫn biên chế các máy bay trực thăng S -70 của Mỹ từ những năm 1980.

Theo Theo Flightglobal, vpk.name
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tổ tuần tra Đồn Biên phòng Bình Nghi (Bộ đội Biên phòng Lạng Sơn) trên đường tuần tra khu vực biên giới

Trên đỉnh mù sương

TP - Trong đội hình Quân đội nhân dân Việt Nam, Bộ đội Biên phòng được định danh là những người lính trấn ải với những nhiệm vụ mà ít có lực lượng nào có thể “gánh vác”. Những lần đi biên giới tác nghiệp, tôi càng cảm nhận rõ hơn điều này.
Thiếu tướng Bùi Hải Sơn trao tặng Bằng khen của Ban Quản lý Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh cho phóng viên Báo Tiền phong và các cá nhân đã có nhiều đóng góp cho hoạt động tuyên tuyền về Ban Quản lý Lăng

Ban Quản lý Lăng tặng Bằng khen phóng viên Tiền Phong

Chiều 21/6, tại Hà Nội, Ban Quản lý Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh tổ chức gặp mặt các cơ quan báo chí trung ương nhân kỷ niệm 96 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam. Dịp này, phóng viên Nguyễn Minh của Báo Tiền Phong là một trong 11 cá nhân xuất sắc được tặng Bằng khen.