Ấn Độ sản xuất súng đặc biệt cho phụ nữ

Ấn Độ sản xuất súng đặc biệt cho phụ nữ
Xí nghiệp Indian Ordnance Factories (IOF) đã đưa vào sản xuất một loại súng lục nhẹ. Loại súng này được thiết kế đặc biệt để phụ nữ sử dụng trong tự vệ, báo Hindustan Times cho biết.

Trọng lượng súng 7,65 mm làm bằng hợp kim titan chỉ nặng khoảng 500 gram. Giá một khẩu súng lục như vậy là khoảng 2.000 USD. Súng lục này được gọi là "Nirbhik" (Tiếng Hin-ddi nghĩa là "không sợ hãi").

Súng được đặt tên như vậy để vinh danh sinh viên 23 tuổi Jyoti Singh, người đã qua đời trong tháng 12/2012 tại New Delhi sau vụ hãm hiếp khiến dư luận Ấn Độ rất bất bình.

Nhà máy IOF tại Kanpur đã nhận được 20 đơn đặt hàng - chủ yếu là phụ nữ. Tình hình an ninh của phụ nữ ở Ấn Độ, bao gồm cả phụ nữ nước ngoài, từ tháng 12/2012, luôn được phương tiện truyền thông trong và ngoài nước nhắc đến.
Theo Theo Tiếng nói nước Nga
MỚI - NÓNG
Vé máy bay nội địa tăng trong khung giá: Điều đó không sai, nhưng...
Vé máy bay nội địa tăng trong khung giá: Điều đó không sai, nhưng...
TPO - Đại biểu Quốc hội Huỳnh Thị Phúc cho biết, từ đầu năm đến nay giá vé máy bay tăng rất cao, trung bình từ 13-25%. Cơ quan chức năng cho rằng dù giá vé nội địa tăng nhưng “vẫn trong khung giá” quy định. Bà Phúc cho rằng điều đó không sai nhưng qua kết quả tìm kiếm thì giá vé nội địa chênh lệch cao so với các nước trong khu vực.