Chiến hạm tàng hình Mỹ tuần tra biển Đông

Chiến hạm tàng hình Mỹ tuần tra biển Đông
TPO - Tuy đã có mặt tại Singapore từ tháng 3/2013, nhưng tới giờ, Mỹ mới cử chiến hạm tàng hình USS Freedom tới tuần tra trên vùng hải phận quốc tế thuộc biển Đông.

Tờ WantChinaTimes dẫn lời Phó Đô đốc Hải quân Mỹ Tom Copeman tại một cuộc họp báo diễn ra ở California hôm 6/1 cho biết, chiến hạm tàng hình đầu tiên của Mỹ USS Freedom đã bắt đầu tuần tra biển Đông sau khi được triển khai đến Singpore hồi năm 2013.

Nguồn tin cho biết, USS Freedom nhận lệnh từ Hạm đội 7 của Mỹ tại Nhật để triển khai chiến dịch tuần tra biển Đông.

Chiến hạm USS Freedom được Mỹ triển khai đến Singapore từ tháng 3/2013. Tuy nhiên, tháng 5/2013, USS Freedom đã bị buộc phải ngưng giữa chừng một chiến dịch tuần tra và quay về cảng vì sự cố về thiết bị.

Tháng 7/2013, một sự cố kỹ thuật tương tự lại xảy ra khi 4 máy phát điện của chiến hạm này nóng quá mức và ngưng hoạt động.

Tiếp đó, hồi tháng 10/2013, thủy thủ đoàn USS Freedom lại phát hiện đáy tàu bị ngập gần một mét vì sự cố bể đường ống nước.

Tuy liên tục gặp sự cố, nhưng Phó Đô đốc Tom Copeman vẫn cho rằng, việc điều động tàu USS Freedom là một thành công, đồng thời nhấn mạnh, chuyến tuần tra biển Đông của tàu USS Freedom là "chuyến tuần tra rất chuẩn mực” và chiến hạm này được điều động đến biển Đông thể hiện sự hiện diện của Mỹ tại khu vực.

Theo WantChinaTimes
MỚI - NÓNG
HÌNH SỰ: Bắt nhân viên phòng Đăng ký Đất nhận 2 tỷ để 'bôi trơn'
HÌNH SỰ: Bắt nhân viên phòng Đăng ký Đất nhận 2 tỷ để 'bôi trơn'
TPO - TIN NÓNG ngày 28/11: Nhân viên văn phòng đăng ký đất đai bị bắt vì nhận hối lộ 2 tỷ đồng; Lật tẩy thủ đoạn lừa đảo vay tiền trực tuyến, gán nợ; Bắt đối tượng 'tín dụng đen' sau tin tố giác đến đường dây nóng của giám đốc công an tỉnh; Bắt giam người phụ nữ livestream xúc phạm thẩm phán và nhiều tổ chức cá nhân…