Chiến hạm tàng hình Mỹ tuần tra biển Đông

Chiến hạm tàng hình Mỹ tuần tra biển Đông
TPO - Tuy đã có mặt tại Singapore từ tháng 3/2013, nhưng tới giờ, Mỹ mới cử chiến hạm tàng hình USS Freedom tới tuần tra trên vùng hải phận quốc tế thuộc biển Đông.

Tờ WantChinaTimes dẫn lời Phó Đô đốc Hải quân Mỹ Tom Copeman tại một cuộc họp báo diễn ra ở California hôm 6/1 cho biết, chiến hạm tàng hình đầu tiên của Mỹ USS Freedom đã bắt đầu tuần tra biển Đông sau khi được triển khai đến Singpore hồi năm 2013.

Nguồn tin cho biết, USS Freedom nhận lệnh từ Hạm đội 7 của Mỹ tại Nhật để triển khai chiến dịch tuần tra biển Đông.

Chiến hạm USS Freedom được Mỹ triển khai đến Singapore từ tháng 3/2013. Tuy nhiên, tháng 5/2013, USS Freedom đã bị buộc phải ngưng giữa chừng một chiến dịch tuần tra và quay về cảng vì sự cố về thiết bị.

Tháng 7/2013, một sự cố kỹ thuật tương tự lại xảy ra khi 4 máy phát điện của chiến hạm này nóng quá mức và ngưng hoạt động.

Tiếp đó, hồi tháng 10/2013, thủy thủ đoàn USS Freedom lại phát hiện đáy tàu bị ngập gần một mét vì sự cố bể đường ống nước.

Tuy liên tục gặp sự cố, nhưng Phó Đô đốc Tom Copeman vẫn cho rằng, việc điều động tàu USS Freedom là một thành công, đồng thời nhấn mạnh, chuyến tuần tra biển Đông của tàu USS Freedom là "chuyến tuần tra rất chuẩn mực” và chiến hạm này được điều động đến biển Đông thể hiện sự hiện diện của Mỹ tại khu vực.

Theo WantChinaTimes
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Đẹp hơn hình ảnh 'Bộ đội Cụ Hồ'

Đẹp hơn hình ảnh 'Bộ đội Cụ Hồ'

TP - Ngày 17/6, tại Hà Nội, Quân ủy T.Ư nhiệm kỳ 2020-2025 tổ chức hội nghị lần thứ nhất. Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, Bí thư Quân ủy Trung ương (T.Ư) yêu cầu xây dựng Đảng bộ Quân đội trong sạch vững mạnh, lãnh đạo toàn quân thực hiện thắng lợi mọi nhiệm vụ được giao; tiếp tục làm đẹp hơn hình ảnh “Bộ đội Cụ Hồ”.
Tổ hậu cần trên tàu KN-290 chuẩn bị bữa ăn chiều cho các đại biểu

Chuyện những 'anh nuôi' đánh đu với sóng dữ

TP - Mỗi chuyến đi Trường Sa, bên cạnh các cán bộ chỉ huy, nhân viên tàu, có một lực lượng rất quan trọng là đội ngũ đảm bảo hậu cần trong suốt hải trình. Những “anh nuôi” đặc biệt này đã lặng thầm cống hiến, góp phần duy trì sức khỏe cho cả đoàn công tác giữa sóng gió biển khơi.