Có 1918 kết quả :

“Tổ quốc nhìn từ biển…": Một khoảng lặng…

“Tổ quốc nhìn từ biển…": Một khoảng lặng…

TP - Tất cả những thành tựu giữ vững, phát triển chủ quyền biển đảo ngày hôm nay được làm nên từ sự hy sinh của bao nhiêu thế hệ đi trước. Nếu biết tận dụng thế mạnh, biển đảo sẽ phát triển nhanh về kinh tế, tạo động lực phát triển chung cho cả nước. Vì vậy, giữ gìn và phát triển biển đảo là trách nhiệm của thế hệ trẻ hôm nay.
'Tổ quốc nhìn từ biển…': Hướng về

'Tổ quốc nhìn từ biển…': Hướng về

TP - Tháng Tư năm nay, 47 kiều bào từ 22 quốc gia trên thế giới và nhiều đại biểu thuộc các cơ quan, đơn vị cùng tề tựu về quân cảng Cam Ranh để tham gia hải trình đặc biệt. Đây là lần thứ 10 Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài (Bộ Ngoại giao) phối hợp với Bộ tư lệnh Hải quân tổ chức đoàn đại biểu kiều bào thăm quần đảo Trường Sa và nhà giàn DK1.
Khí chất 10 lời thề và chuyện hát ở Trường Sa

Khí chất 10 lời thề và chuyện hát ở Trường Sa

TPO - Không chỉ chắc tay súng, kiên cường trước sóng gió để ngày đêm bảo vệ bờ cõi biển đảo, các chiến sỹ Trường Sa còn là những người lính dạt dào tình cảm, chất chứa tình đồng đội. Hòa cùng tiếng hát mà “Hành trình tuổi trẻ vì biển đảo quê hương” 2023 mang đến, những người lính đảo bỗng hóa thành…"nghệ sĩ".
Các cháu bé ở Trường Sa Lớn chơi thả thuyền lá trong bể non bộ

Những cháu bé Trường Sa

TP - Dù chưa hẳn đã nhận thức được rõ ràng, nhưng những cháu bé ở Trường Sa đã tham gia vào một việc quốc gia đại sự: Khẳng định và bảo vệ chủ quyền biển đảo của Tổ quốc. Dù chịu nhiều khó khăn, thiếu thốn, thiệt thòi đến khác thường, nhưng các cháu đang hằng ngày cùng bố mẹ sát cánh cùng các lực lượng khác làm tốt nhiệm vụ của mình.
Cán bộ, chiến sỹ Nhà giàn DK 1/9 quây quần gói bánh chưng đón giao thừa

Ký sự Nhà giàn DK1: Hải trình ấm áp

TP - Tiếng cười nói rộn ràng, khung cảnh trên nhà giàn chẳng khác gì một gia đình đang quây quần, tất bật chuẩn bị cho đêm giao thừa. Bàn tay thường ngày chỉ cầm súng, giờ bỗng trở nên khéo léo, nhẹ nhàng.
Tàu sân bay USS Randolph cùng với tàu sửa chữa USS Jason tại đảo san hô Ulithi vào ngày 13/3/1945. Tàu Randolph bị máy bay tấn công tự sát (kamikaze) của Nhật Bản làm hỏng ngày 11/3/1945. Ảnh: US Navy.

Đảo san hô trợ chiến trong Thế chiến II giờ có vai trò quan trọng trong căng thẳng Mỹ-Trung

TPO - Năm 1944, Hải quân Mỹ chiếm rạn san hô vòng Ulithi để hỗ trợ đà tiến của quân Đồng minh, chiếm thế thượng phong trước các lực lượng Nhật Bản. Ulithi, từng là căn cứ hải quân lớn nhất thế giới, giờ đây đóng vai trò mới trong bối cảnh căng thẳng gia tăng giữa Mỹ với Trung Quốc ở Tây Thái Bình Dương.
Anh Quận chỉn chu trong bộ quân phục mỗi khi giới thiệu ý nghĩa khu vườn cho các em học sinh

Cựu binh hải quân dựng vườn ký ức chiến tranh

TP - Hàng trăm hiện vật chiến tranh đã được chủ nhân tâm huyết sưu tầm mang về để trong vườn nhà. Một không gian chứa đầy vỏ bom đạn, gợi nhớ sự khốc liệt của chiến tranh nhưng lại rất thân thiện, nhân văn nhờ sự sắp đặt có ý đồ của chủ nhân khu vườn.