Triều Tiên công bố video thử nghiệm vũ khí phòng không mới

Triều Tiên công bố video thử nghiệm vũ khí phòng không mới
TPO - Đài truyền hình Trung ương Triều Tiên KCTV vừa phát sóng một đoạn video dài gần 1 phút ghi lại quá trình thử nghiệm hệ thống vũ khí chống máy bay mới với sự giám sát của Chủ tịch Kim Jong-un.

Đoạn video được công bố hôm nay, 28/5 không lâu sau khi thông tin về cuộc thử nghiệm hệ thống vũ khí phòng không mới của Triều Tiên được công bố rộng rãi.

Hãng thông tấn Trung ương Triều Tiên KCNA cho biết cuộc thử nghiệm nói trên được tổ chức bởi Học viện Khoa học Quốc phòng Triều Tiên và đã diễn ra thành công.

Tờ Yonhap nhận định cuộc thử nghiệm có thể đã diễn ra hôm 27/5, sau khi Bình Nhưỡng tuyên bố máy bay không người lái có tên Heron của quân đội Hàn Quốc vi phạm không phận Triều Tiên 4 lần trong khoảng thời gian từ 7h46' đến 20h40' ngày 26/5.

Nguồn: KCTV 

Sau khi phân tích những bức ảnh được đăng tải trên tờ Rodong Sinmun - nhật báo của đảng Lao động Triều Tiên, các chuyên gia quân sự Hàn Quốc cho biết: loại tên lửa đất đối không vừa được Bình Nhưỡng thử nghiệm có thể là KN-06 với tầm bắn tối đa 150 km.

Các chuyên gia nói thêm rằng cuộc thử nghiệm gần đây nhất có thể đã được tiến hành tại tỉnh Nam Hamkyong (khu vực đông bắc Triều Tiên), nơi loại vũ khí này từng được thử nghiệm vào năm 2016.

Triều Tiên lần đầu tiên ra mắt hệ thống vũ khí chống máy bay KN-06 vào tháng 10/2010, trong cuộc diễu binh kỷ niệm 65 năm ngày thành lập đảng Lao động Triều Tiên.

KN-06 cũng xuất hiện hồi tháng 4 vừa qua trong cuộc diễu binh kỉ niệm ngày sinh nhật thứ 105 của cố Chủ tịch Kim Nhật Thành.

Triều Tiên công bố video thử nghiệm vũ khí phòng không mới ảnh 1 Chủ tịch Kim Jong-un theo dõi quá trình thử nghiệm hệ thống vũ khí chống máy bay mới. Ảnh được hãng thông tấn KCNA công bố hôm nay, 28/5.

Tờ Rodong Sinmun cho biết KN-06 được coi là loại tên lửa đất đối không mạnh mẽ nhất mà Triều Tiên sở hữu, có khả năng tấn công các vật thể bay khác nhau như máy bay không người lái hoặc tên lửa. Hiện chưa rõ KN-06 có thể đánh chặn tên lửa đạn đạo hay không.

Tại cuộc thử nghiệm, Chủ tịch Kim đánh giá khả năng hoạt động của hệ thống vũ khí chống máy bay mới là tốt hơn nhiều so với phiên bản năm 2016 về hiệu quả phát hiện - theo dõi mục tiêu và độ chính xác khi tấn công.

“Hệ thống mới đã được kiểm tra kỹ lưỡng, do đó nên đưa vào sản xuất hàng loạt để triển khai trên khắp cả nước, đặc biệt là vùng rừng núi để đập tan âm mưu tấn công Triều Tiên bằng đường không của kẻ thù”, Chủ tịch Kim Jong-un nói.

Theo Theo Yonhap, Sputnik News
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Binh nhất Nguyễn Ngô Hoàn miệt mài ôn tập kiến thức sau khi xong nhiệm vụ

Anh nuôi đạt 29 điểm vào đại học

TP - Đạt 29 điểm trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021, binh nhất Nguyễn Ngô Hoàn (chiến sĩ nuôi quân, Đại đội 29, Phòng Kỹ thuật, Sư đoàn 324, Quân khu 4) đã hiện thực hóa ước mơ trở thành học viên Trường Sĩ quan Chính trị.
Hệ thống tên lửa phòng không 'Resource'

Nga ra mắt 2 hệ thống phòng không mới dành cho tàu chiến

TPO - Hệ thống tên lửa phòng không Resource, lần đầu tiên được chi nhánh công ty vũ khí Almaz-Antey ở Khu vực Đông Kazakhstan giới thiệu trong khuôn khổ Triển lãm Hải quân Quốc tế MVMS-2021 vào đầu tháng 7 năm 2021 tại St.Petersburg, có khả năng đánh trả bất kỳ mục tiêu nào tấn công tàu mẹ với chỉ một quả tên lửa.
Một tàu hải cảnh Trung Quốc

Tuần duyên Mỹ đàm phán thoả thuận tuần tra chung với hải cảnh Trung Quốc

TPO - Tuần duyên Mỹ đang đàm phán khôi phục lại một thoả thuận đã mất hiệu lực với lực lượng tương đương của Trung Quốc để cùng triển khai các hoạt động thực thi pháp luật trên biển, cho dù Washington điều thêm các tàu tuần tra cao tốc đến tây Thái Bình Dương để đối phó với sự hiện diện ngày càng lớn của Trung Quốc trên biển.
Tàu khu trục Bayern của Đức lên đường từ ngày 2/8 và dự kiến tháng 12 sẽ đến Biển Đông. (Ảnh: DW)

Tàu chiến Đức lên đường đến Biển Đông

TPO - Ngày 2/8, Đức đưa một tàu chiến lên đường đến Biển Đông, lần đầu tiên trong gần 2 thập kỷ, để cùng các quốc gia phương Tây khác mở rộng hiện diện quân sự ở khu vực nhằm bác bỏ các yêu sách phi lý của Trung Quốc.