Triều Tiên thử nghiệm thành công vũ khí phòng không mới

Chủ tịch Kim Jong-un theo dõi quá trình thử nghiệm hệ thống vũ khí chống máy bay mới. Ảnh được hãng thông tấn KCNA công bố hôm nay, 28/5.
Chủ tịch Kim Jong-un theo dõi quá trình thử nghiệm hệ thống vũ khí chống máy bay mới. Ảnh được hãng thông tấn KCNA công bố hôm nay, 28/5.
TPO - Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un đã trực tiếp giám sát quá trình thử nghiệm một hệ thống vũ khí chống máy bay mới và ra lệnh đưa hệ thống này vào sản xuất hàng loạt để tăng cường sức mạnh phòng không.

Hãng thông tấn Trung ương Triều Tiên KCNA cho biết cuộc thử nghiệm nói trên được tổ chức bởi Học viện Khoa học Quốc phòng Triều Tiên và đã diễn ra thành công. Tuy nhiên, thời gian và địa điểm tổ chức thử nghiệm không được tiết lộ.

Tại cuộc thử nghiệm, Chủ tịch Kim đánh giá khả năng hoạt động của hệ thống vũ khí chống máy bay mới là tốt hơn nhiều so với phiên bản năm 2016 về hiệu quả phát hiện - theo dõi mục tiêu và độ chính xác khi tấn công.

Phát biểu bằng tiếng Anh trên KCNA, ông Kim Jong-un cho biết: “Một số hạn chế của hệ thống vũ khí chống máy bay được phát hiện trong quá trình thử nghiệm năm ngoái, đến nay đã được khắc phục.

Hệ thống mới đã được kiểm tra kỹ lưỡng, do đó nên đưa vào sản xuất hàng loạt để triển khai trên khắp cả nước, đặc biệt là vùng rừng núi để đập tan âm mưu tấn công Triều Tiên bằng đường không của kẻ thù.”

Ngoài ra, Chủ tịch Triều Tiên cũng nhấn mạnh nước này “sẽ không ngừng cải tiến và cho ra đời hệ thống vũ khí chống máy bay thế hệ mới”, bên cạnh việc xây dựng hệ thống tên lửa hiện đại và đẩy mạnh chương trình hạt nhân.

Trước đó, vào hai ngày 14 và 21/5, Triều Tiên đã tiến hành hai cuộc thử tên lửa đạn đạo và đạt được những tiến bộ nhất định về mặt kĩ thuật.

Theo Theo Yonhap
MỚI - NÓNG