Ngày 22/3, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và đoàn công tác đã đến thăm, làm việc tại tỉnh Hòa Bình về kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội, an ninh-quốc phòng, đối ngoại, công tác xây dựng Đảng. Cổng Thông tin điện tử Chính phủ trân trọng giới thiệu toàn văn bài phát biểu của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng.
TPO - Chủ tịch Tập Cận Bình cho biết ông đã nhiều lần nghe thấy những lời khen ngợi về cuộc chiến chống lại COVID-19 của Trung Quốc và sự đóng góp của Bắc Kinh với chiến dịch ứng phó COVID-19 toàn cầu. Đến nay, Trung Quốc đã cung cấp 2 tỷ liều vắc xin COVID-19 cho hơn 120 quốc gia và tổ chức quốc tế.
TPO - Taliban yêu cầu được gặp các nhà lãnh đạo thế giới tại Liên Hợp Quốc (LHQ) ở New York trong tuần này và đề cử phát ngôn viên Suhail Shaheen từ Doha làm đại diện thường trực của Afghanistan tại tổ chức liên chính phủ lớn nhất trên thế giới này.
TPO - Tổng thống Mỹ Joe Biden đã đưa ra những phát biểu nặng nề nhằm vào Tổng thống Nga Vladimir Putin trong bài phát biểu trước phiên họp chung của Quốc hội hôm thứ Tư, 28/4.
TPO - Mới đây, tờ Thai BPS đăng tải thông tin tin chính quyền Myanmar đã phát lệnh truy nã đối với Han Lay - Hoa hậu Hòa bình Myanmar vì bài phát biểu nhạy cảm tại đêm chung kết cuộc thi Hoa hậu Hòa bình Quốc tế 2020.
TP - Hôm qua, tân Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc nói rằng, con tàu Việt Nam sẽ còn gặp sóng to gió lớn, nhưng dưới sự lãnh đạo của Đảng, với bản lĩnh, trí tuệ của con người Việt Nam, với sức mạnh của tinh thần đại đoàn kết toàn dân tộc, sự ủng hộ của bạn bè quốc tế, chúng ta nhất định sẽ vượt qua để đến bến bờ bình an, hạnh phúc, thực hiện thắng lợi các mục tiêu mà Đại hội XIII của Đảng đề ra.
TP - Chiều 5/4, phát biểu sau lễ tuyên thệ nhậm chức, tân Thủ tướng Phạm Minh Chính nhấn mạnh một số ưu tiên như tăng cường phân cấp, phân quyền; xác định rõ trách nhiệm, phát huy tính chủ động, sáng tạo của các cấp, các ngành; thu hút, trọng dụng nhân tài và có cơ chế khuyến khích, bảo vệ người đổi mới sáng tạo, dám nghĩ, dám làm, dám chịu trách nhiệm vì lợi ích chung.
TPO - Trong bài phát biểu công khai đầu tiên sau khi rời Nhà Trắng, cựu Tổng thống Donald Trump úp mở về khả năng tiếp tục tranh cử năm 2024, chỉ trích Tổng thống Joe Biden và tiếp tục lặp lại tuyên bố rằng ông đã thắng trong cuộc bầu cử năm 2020.
TPO - Tình trạng “phóng viên IS”, "phóng viên đếm tầng", tình trạng “sáng đăng, trưa gặp, chiều gỡ”, “đăng cùng đăng, gỡ cùng gỡ” từng bước được khắc phục, loại bỏ, qua đó lấy lại niềm tin của dư luận đối với báo chí.
TPO - Phát biểu chỉ đạo Đại hội Đảng bộ tỉnh Thái Bình, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Tòng Thị Phóng đề nghị Thái Bình nhiệm kỳ tới cần phát huy các thành tựu về công tác xây dựng Đảng, chính quyền để thúc đẩy phát triển kinh tế, xã hội.
TPO - Trong phát biểu tại phiên thảo luận chung cấp cao khoá 75 Đại hội đồng Liên hợp quốc, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng cho rằng cơ chế đa phương toàn cầu và khu vực phải được tôn trọng và phát huy; Hiến chương LHQ và những nguyên tắc cơ bản của luật pháp quốc tế cần phải được đề cao và thúc đẩy như những chuẩn mực hành xử của cả các nước lớn và nhỏ trong quan hệ quốc tế đương đại...
TPO - Phát biểu tại Đại hội Đảng bộ tỉnh Nam Định, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình thẳng thắn chỉ rõ những hạn chế, yếu kém của Nam Định trong nhiệm kỳ qua, nhất là về phát triển kinh tế. Đồng thời, Phó Thủ tướng cũng đưa ra nhiều định hướng, giải pháp để Nam Định nghiên cứu, tìm cách khắc phục những hạn chế đó.
TPO - Trong tập mới nhất của "Tỷ Tỷ Đạp Gió Rẽ Sóng", Trương Vũ Kỳ chia sẻ về việc bản thân mãi không tiến bộ. Cô cho rằng một diễn viên không thể chỉ có tố chất, thần thái không thôi, thực lực mới là quan trọng.
TPO - Trong cuộc họp ban phụ huynh tại Trường Tiểu học Chu Văn An (quận Hoàng Mai, Hà Nội) diễn ra mới đây, một vị phụ huynh vốn là cô giáo đã có những phát biểu gây sốc khi được cho là kỳ thị cha mẹ đơn thân và những phụ huynh có hoàn cảnh kinh tế khó khăn.
TPO - Tổng thống Mỹ Donald Trump đã phủ nhận mọi thông tin liên quan đến vụ thử tên lửa của Triều Tiên, trái ngược hẳn với ý kiến của Cố vấn An ninh quốc gia Mỹ.
TPO - Trong bối cảnh căng thẳng với nước láng giềng Pakistan chưa có dấu hiệu hạ nhiệt, Thủ tướng Ấn Độ Narenda Modi vừa bình luận rằng lĩnh vực hạt nhân của Pakistan chỉ là 'bịp bợm' chỉ bằng vài vụ phóng tên lửa, trong khi New Delhi mới là 'mẹ của bom nguyên tử'.
TPO - Sáng 13/8, Hội nghị Ngoại giao lần thứ 30 với chủ đề “Ngoại giao Việt Nam: Chủ động, sáng tạo, hiệu quả thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng lần thứ XII” đã khai mạc tại Hà Nội. Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã đến dự và phát biểu chỉ đạo Hội nghị. Báo điện tử Tiền Phong xin trân trọng giới thiệu toàn văn bài phát biểu của Tổng Bí thư.
TPO - 'Đi đôi với phát huy, mở rộng dân chủ, phải chú trọng giữ nghiêm kỷ cương, kỷ luật; đề cao trách nhiệm xã hội, trách nhiệm công dân; kiên quyết phê phán, lên án, xử lý nghiêm những hành vi vi phạm pháp luật, lợi dụng dân chủ, coi thường kỷ cương phép nước, kích động gây rối, làm mất an ninh, trật tự ở cơ sở, làm hại đến lợi ích của nhân dân', Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng phát biểu
TPO - Tổng thống Donald Trump hôm qua, 19/6, đã có bài phát biểu trước các doanh nghiệp nhỏ tại Washington (Mỹ) về việc phản đối nhập cư bất hợp pháp. Sau bài phát biểu, ông Trump bất ngờ âu yếm ôm chặt quốc kì Mỹ trước sự chứng kiến của báo giới.
TPO - Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un có thể sẽ được mời phát biểu trước Liên Hợp Quốc ở New York (Mỹ) vào tháng 9 tới nếu cuộc gặp với Tổng thống Mỹ Donald Trump diễn ra tốt đẹp.
TPO - HLV Jurgen Klopp thừa nhận, việc Mohamed Salah phải rời sân vì chấn thương đã tạo ra bước ngoặt cho trận đấu, khiến Liverpool không còn duy trì được tâm lý hưng phấn. Ngoài ra, ông cũng động viên thủ thành Loris Karius.
Chiều 9/5, Hội nghị T.Ư 7 thảo luận về Đề án cải cách chính sách tiền lương đối với cán bộ, công chức, viên chức, lực lượng vũ trang, người lao động trong doanh nghiệp.
TPO - Năm nay, danh sách khách mời dự buổi công bố Thông điệp Liên bang của Tổng thống Trump bao gồm một thợ hàn ở Ohio - người sẽ được hưởng lợi từ kế hoạch cải cách thuế của Tổng thống, và phụ huynh của hai thiếu niên Long Island bị các thành viên băng đảng MS-13 sát hại.
TPO - HLV Jurgen Klopp của Liverpool tràn đầy cảm xúc khi phát biểu sau chiến thắng kịch tính 4-3 trước Man City. Thậm chí nhà cầm quân người Đức này còn có những phản ứng thái quá...
TPO - HLV Pep Guardiola cho rằng, việc Man City thua Liverpool là chuyện nhỏ, thậm chí là cần thiết để giúp đội bóng của ông hiểu rằng phải tiếp tục nỗ lực hơn nữa trong phần còn lại của mùa giải.
TPO - Một giáo sư Hàn Quốc đã phân tích bài phát biểu mừng năm mới của ông Kim Jong-un theo khía cạnh y tế, từ đó đưa ra những kết luận về tình trạng sức khỏe của nhà lãnh đạo Triều Tiên.