Nhan sắc Hoa hậu Hoa hậu Hòa bình Myanmar vừa bị truy nã

0:00 / 0:00
0:00
Nhan sắc Hoa hậu Hoa hậu Hòa bình Myanmar vừa bị truy nã
TPO - Mới đây, tờ Thai BPS đăng tải thông tin tin chính quyền Myanmar đã phát lệnh truy nã đối với Han Lay - Hoa hậu Hòa bình Myanmar vì bài phát biểu nhạy cảm tại đêm chung kết cuộc thi Hoa hậu Hòa bình Quốc tế 2020.

"Ngày 7/4, trên fanpage có tên "Myanmar Celebrity Tv Club" đăng tải thông tin, chính quyền Myanmar đã phát lệnh bắt giữ Hoa hậu Hoà bình Myanmar Han Lay theo Mục 122/505 (B) của của Bộ luật Hình sự Myanmar, sau khi người này sử dụng sân khấu của cuộc thi Miss Grand International ở Bangkok, Thái Lan để nó về tình hình biểu tình ở Myanmar", tờ Thai PBS viết. Đồng thời, cũng theo các nguồn tin, người nhà của Han Lay bị ban hành lệnh cấm rời khỏi đất nước trong thời gian này.

Nhan sắc Hoa hậu Hoa hậu Hòa bình Myanmar vừa bị truy nã ảnh 1
Nhan sắc Hoa hậu Hoa hậu Hòa bình Myanmar vừa bị truy nã ảnh 2

Trước đó, trên sân khấu đêm chung kết Miss Grand International 2020 diễn ra hôm 27/3 tại Thái Lan, Han Lay khóc nức nở trong phần thuyết trình và đưa ra những lời kêu gọi thiết thực mong cộng đồng quốc tế quan tâm đến vấn đề bất ổn ở quê hương mình và cùng chung tay giúp đỡ họ vượt qua giai đoạn đen tối.

Nhan sắc Hoa hậu Hoa hậu Hòa bình Myanmar vừa bị truy nã ảnh 3
Nhan sắc Hoa hậu Hoa hậu Hòa bình Myanmar vừa bị truy nã ảnh 4

Sau bài phát biểu “nhạy cảm”, Han Lay quyết định ở lại Thái Lan ít nhất ba tháng. Ông Nawat Issara Kraisil - Chủ tịch Hoa hậu Hòa bình Quốc tế cho biết sẽ hỗ trợ người đẹp này tham gia các hoạt động giải trí để có thêm thu nhập trong thời điểm cô chưa thể trở về nước.

Nhan sắc Hoa hậu Hoa hậu Hòa bình Myanmar vừa bị truy nã ảnh 5
Nhan sắc Hoa hậu Hoa hậu Hòa bình Myanmar vừa bị truy nã ảnh 6

Han Lay 22 tuổi, tên thật là Thaw Nandar Aung - hiện là sinh viên chuyên ngành Kinh tế của trường đại học Yangon; cô vừa là cầu thủ bóng rổ của trường đại học vừa là người mẫu chuyên nghiệp. Han Lay cao 1m68, có số đo ba vòng lần lượt là 86-60-91 cm, là Á hậu 1 Hoa hậu Hoàn vũ Myanmar 2020. Cô sở hữu gương mặt xinh đẹp và thông thạo 3 thứ tiếng gồm: Myanmar, Hàn Quốc, Anh cùng thành tích học tập ấn tượng.

Nhan sắc Hoa hậu Hoa hậu Hòa bình Myanmar vừa bị truy nã ảnh 7
Nhan sắc Hoa hậu Hoa hậu Hòa bình Myanmar vừa bị truy nã ảnh 8

Trước Han Lay, hãng tin Reuters cho biết cơ quan chức năng Myanmar đã ban hành lệnh bắt giữ gần 40 người nổi tiếng, trong đó có nhiều ca sĩ, người mẫu, những người có ảnh hưởng trên mạng xã hội. Lệnh bắt giữ được đưa ra dựa trên luật chống kích động bất đồng chính kiến trong lực lượng vũ trang và người bị kết tội có thể phải nhận án tù tới ba năm.

Theo Thai PBS, Reuters, BBC
MỚI - NÓNG