Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình phát biểu chào năm mới 2022

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Chủ tịch Tập Cận Bình cho biết ông đã nhiều lần nghe thấy những lời khen ngợi về cuộc chiến chống lại COVID-19 của Trung Quốc và sự đóng góp của Bắc Kinh với chiến dịch ứng phó COVID-19 toàn cầu. Đến nay, Trung Quốc đã cung cấp 2 tỷ liều vắc xin COVID-19 cho hơn 120 quốc gia và tổ chức quốc tế.

Tối 31/12, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình có bài phát biểu kết thúc năm 2021 và chào năm mới 2022.

Trong bài phát biểu của mình, ông Tập Cận Bình gọi 2021 là một năm có ý nghĩa đặc biệt khi Trung Quốc hoàn thành mục tiêu 100 năm lần thứ nhất, hướng tới mục tiêu 100 năm lần thứ hai.

“Ngày 1/7, chúng ta đã long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 100 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Trung Quốc. Đứng trên Quảng trường Thiên An Môn, ai nấy đều cảm thấy kinh ngạc trước hành trình phi thường của Đảng, hành trình dẫn dắt nhân dân của những người cộng sản Trung Quốc trong một cuộc đấu tranh kiên cường chống lại mọi trở ngại và thử thách, tạo nên những thành tựu ngoạn mục trong một thế kỷ qua".

Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình phát biểu chào năm mới 2022 ảnh 1

Chủ tịch Tập Cận Bình phát biểu tối 31/12. Ảnh: Tân Hoa Xã

Chủ tịch Tập Cận Bình cho biết trong những chuyến đi thực tế đến nhiều nơi khác nhau, ông đã “nghe và thấy những điều bổ ích, truyền cảm hứng”. “Mỗi lần đến thăm một gia đình nào đó, tôi đều hỏi họ có gặp khó khăn gì không. Tôi nhớ tất cả những gì mà người dân đã chia sẻ với tôi".

"Mối quan tâm của người dân là điều tôi luôn nghĩ đến, và đáp ứng nguyện vọng của người dân là điều tôi luôn phấn đấu. Bản thân từng làm việc ở vùng nông thôn, tôi biết chính xác cảm giác nghèo đói là như thế nào. Nhờ nỗ lực bền bỉ của người dân Trung Quốc từ thế hệ này sang thế hệ khác, những người từng sống trong cảnh nghèo đói giờ không còn phải lo lắng về cơm ăn, áo mặc, giáo dục, nhà ở và bảo hiểm y tế. Để đảm bảo mọi người có cuộc sống tốt đẹp hơn, chúng ta không bao giờ được thoả mãn với những gì mình đã đạt được và phải nhớ rằng vẫn còn một chặng đường dài phía trước".

Ông Tập Cận Bình nhắc lại những cột mốc, dấu ấn và câu chuyện đáng nhớ của Trung Quốc trong năm 2021, như lời thề thanh niên “nguyện theo Đảng làm cho nước ta giàu mạnh”, tàu thám hiểm Zhurong thăm dò sao Hỏa, vệ tinh Xihe đuổi theo mặt trời, và mô-đun lõi trạm vũ trụ Tianhe du hành giữa các vì sao…

“Các vận động viên đã vượt lên chính mình để toả sáng, cả nước đoàn kết đối phó với COVID-19, người dân vùng bị thiên tai chung sức xây dựng lại nhà cửa, các quân nhân xây dựng quân đội vững mạnh, bảo vệ đất nước".

Nhắc đến Hồng Kông, Macao, ông Tập Cận Bình nhấn mạnh “chỉ bằng sự thống nhất và nỗ lực phối hợp, chúng ta mới có thể đảm bảo thực hiện tốt chính sách Một quốc gia, Hai chế độ về lâu dài".

“Sự thống nhất toàn vẹn của quốc gia là nguyện vọng chung của người dân hai bên eo biển Đài Loan”, ông Tập nói.

“Trong các cuộc điện đàm và các cuộc họp với lãnh đạo nước ngoài và những người đứng đầu các tổ chức quốc tế, tôi đã nhiều lần nghe thấy những lời khen ngợi về cuộc chiến chống lại COVID-19 của Trung Quốc và sự đóng góp của Bắc Kinh với chiến dịch ứng phó COVID-19 toàn cầu."

"Đến nay, Trung Quốc đã cung cấp 2 tỷ liều vắc xin COVID-19 cho hơn 120 quốc gia và tổ chức quốc tế", ông Tập tự hào tuyên bố.

Chủ tịch Trung Quốc nhắc lại, rằng chỉ hơn một tháng nữa Thế vận hội mùa Đông Olympic và Paralympic Bắc Kinh sẽ khai mạc. “Thế giới đang hướng mắt về Trung Quốc, và Trung Quốc đã sẵn sàng”, ông Tập nhấn mạnh.

Kết thúc bài phát biểu, Chủ tịch Tập Cận Bình cảm ơn sự cống hiến của nhân dân Trung Quốc ở tất cả các lĩnh vực, và gửi những lời chúc tốt đẹp mừng năm mới 2022.

Theo Hoàn cầu Thời báo
MỚI - NÓNG