Có 725 kết quả :

Tiêm thử nghiệm vắc-xin made in Việt Nam Ảnh: Như Ý

Bộ trưởng Bộ Y tế: 'Hiệu lực bảo vệ của vắc-xin COVIVAC rất tốt'

TP - “Các bước đi của Bộ Y tế rất thận trọng, chắc chắn. Vắc-xin được đưa ra tiêm chủng phải được kiểm nghiệm, đảm bảo an toàn mặc dù được cấp phép trong tình trạng khẩn cấp”- Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long nhấn mạnh điều này tại lễ tiếp nhận tài trợ cho nghiên cứu, thử nghiệm lâm sàng vắc-xin COVIVAC do Việt Nam sản xuất ngày 27/2.
Tình nguyện viên ở Long An đến tiêm thử vắc-xin Nano Covax giai đoạn 2 Ảnh Văn Minh

Tiêm thử nghiệm vắc-xin nội ngừa COVID-19 giai đoạn 2

TP - Sáng 26/2, Học viện Quân y (Bộ Quốc phòng) tiếp tục tiêm thử nghiệm vắc-xin ngừa COVID-19 Nano Covax giai đoạn 2 cho 35 tình nguyện viên đầu tiên. Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, Trưởng Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19, đến thăm, động viên các tình nguyện viên và lực lượng tham gia nghiên cứu vắc-xin.
Tiêm thử nghiệm vắc-xin Nano Covax giai đoạn 1

Ngày 26/2 tiêm thử nghiệm mũi vắc-xin đầu tiên của giai đoạn 2

TPO - Sáng 20/2, Bộ Y tế cho biết không ghi nhận thêm ca mắc mới COVID-19. Trong bối cảnh dịch vẫn diễn biến phức tạp, vắc-xin được đánh giá là vũ khí có thể giúp ngăn chặn đại dịch. Dự kiến, ngày 26/2, sẽ tổ chức tiêm mũi vắc-xin “made in” Việt Nam đầu tiên của giai đoạn 2 tại huyện Bến Lức, tỉnh Long An.
Ảnh minh họa: Internet

Biến động mạnh số người cách ly, theo dõi đặc biệt sức khỏe TNV tiêm vắc xin COVID-19

TPO - Tổng số người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch đang cách ly là 20.743 người, giảm gần 800 người so với một ngày trước đó. TS Nguyễn Ngô Quang, Phó cục trưởng Khoa học Công nghệ và Đào tạo (Bộ Y tế) -  Chánh Văn phòng Chương trình Quốc gia nghiên cứu phát triển vắc xin cho biết, tình nguyện viên tiêm vắc xin ngừa COVID-19 sẽ được theo dõi đặc biệt trong suốt 72 giờ đầu tiên.
Vắc-xin Sputnik V của Nga sẽ được cung cấp cho các nước từ tháng 11 năm nay. Ảnh: Reuters

Săn đón và hoài nghi với vắc-xin Nga

TP - Sau khi trở thành nước đầu tiên cấp phép cho vắc-xin COVID-19, Nga cho biết đã nhận được đơn đặt hàng và bắt đầu cung cấp cho các nước từ tháng 11 năm nay, bất chấp nghi ngờ từ nhiều bên.