Có 22 kết quả :

'Tủ sách Nuôi em’: Mang tri thức đến trẻ em vùng cao

'Tủ sách Nuôi em’: Mang tri thức đến trẻ em vùng cao

TPO - Có rất nhiều điểm trường trên vùng cao không có tủ sách, học sinh không có cơ hội tiếp cận với các nguồn sách, truyện dù các em rất ham học. Chính vì thế, dự án “Tủ sách Nuôi em” ra đời nhằm mang sách, truyện, đồ chơi cũ đến gần hơn với các em học sinh vùng cao.
Phó chủ nhiệm dự án Nuôi Em dành trọn thanh xuân mang bữa cơm cho những em nhỏ vùng cao

Phó chủ nhiệm dự án Nuôi Em dành trọn thanh xuân mang bữa cơm cho những em nhỏ vùng cao

TPO - Trần Thị Thu Hương (sinh năm 1998) sinh ra và lớn lên tại mảnh đất Phú Xuyên, Hà Nội. Tốt nghiệp chuyên ngành Tham vấn trị liệu, ngành Tâm lý học giáo dục, Học viện Quản lý Giáo dục năm 2020, với tình yêu thương cùng nhiệt huyết của tuổi trẻ cô gái nhỏ đã dành trọn toàn bộ thời gian với công việc hoạt động tình nguyện vì cộng đồng. Ngoài việc làm quản lý dự án “Bếp gas công nghiệp tặng thầy cô” và dự án “Được dạy – lắp năng lượng gió và mặt trời tặng những điểm trường chưa có điện”, Thu Hương cùng dự án “Nuôi Em” đã mang đến hàng triệu bữa ăn cho các em nhỏ vùng cao có hoàn cảnh khó khăn.
Một buổi truyền thông về sức khỏe sinh sản của các tình nguyện viên UNICEF

Người giúp 'chuyện khó nói' cho trẻ gái vùng cao

TP - Hoàng Nhật Linh (sinh năm 1987) nói rằng, cô không được đào tạo bài bản để trở thành bác sĩ. Tất cả kiến thức giới tính và sinh sản cô có được là nhờ những khóa huấn luyện ngắn ngày của UNICEF. Thế nhưng, rất nhiều bé gái và phụ nữ vùng cao lại quen gọi cô là “bác sĩ Linh”.
Từ một điểm trường lụp xụp (ảnh nhỏ), giờ đây, điểm trường Tăk Rân (xã Trà Cang, huyện Nam Trà My, Quảng Nam) đã được CLB Bạn thương nhau hỗ trợ xây dựng khang trang (ảnh lớn). Ảnh: NVCC.

'Cõng' trường lên núi

TP - Với mong muốn giúp trẻ em vùng cao có điều kiện để học cái chữ, những thành viên CLB Bạn thương nhau vẫn miệt mài “cõng” những ngôi trường kiên cố lên những vùng núi để “tụi trẻ học cái chữ đỡ vất vả hơn”.
Thượng uý Giàng A Trú vừa là cậu, chỉnh lại trang phục cho anh em Khoa trước khi đến trường. Ảnh: Xuân Tùng.

Lớp học tình thương vùng biên viễn

TP - Không chỉ làm nhiệm vụ canh giữ biên cương, các chiến sỹ biên phòng dạy học xoá mù chữ cho nhiều mảnh đời, cũng như mang hơi ấm gia đình, nâng cánh ước mơ đến trường của các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn.
“Tết sẻ chia, Tết yêu thương” cho trẻ em vùng cao

“Tết sẻ chia, Tết yêu thương” cho trẻ em vùng cao

TP - Ngày 5/1, tại Hà Nội, Trung tâm Tình nguyện Quốc gia Việt Nam phối hợp với CLB Liên kết trẻ, trường THCS Nguyễn Tri Phương tổ chức lễ phát động chương trình “Tết sẻ chia, Tết yêu thương” nhằm quyên góp ủng hộ cho trẻ em khó khăn vùng cao tỉnh Bắc Kạn và Cao Bằng (từ ngày 15-16/1).
Chương trình Nhận đỡ đầu làm anh chị nuôi - Cơm trưa cho em.

Chia sẻ với trẻ vùng cao

TP - Các bạn trẻ trong dự án The Human Library Việt Nam và Nhận chị em nuôi cùng các du học sinh tham gia chương trình gây quỹ “Tương lai trẻ em Việt” đã giúp cải thiện điều kiện học tập cho trẻ em tại những xã vùng sâu, vùng xa, vùng khó khăn ở các tỉnh miền núi phía Bắc.
“Áo ấm cho em” lên Hà Giang

“Áo ấm cho em” lên Hà Giang

TP - Công ty du lịch Vietravel phối hợp báo Tiền Phong, Vietnamnet cùng các tình nguyện viên vừa thực hiện thành công chương trình Áo ấm cho em dành tặng các em học sinh ở điểm trường THCS Thượng Sơn B (Vị Xuyên - Hà Giang).
Lam lũ trẻ em vùng cao

Lam lũ trẻ em vùng cao

TP - Dọc theo tuyến quốc lộ 6 từ Hà Nội tới Điện Biên, có rất nhiều những hình ảnh sinh hoạt khó khăn của trẻ em miền núi. Khá nhiều em phải chịu nhiều kham khổ thiệt thòi, mất an toàn mỗi khi băng rừng lội suối mót củi, lấy măng, đi học.
Trẻ em vùng cao trong giá rét

Trẻ em vùng cao trong giá rét

TPO - Dù trời giá rét đậm, rét hại, một số mơi như Sa Pa, Mù Cang Chải… sương mù còn giăng kín, nhưng nhiều trẻ em vùng cao chỉ bận trong chiếc ao mong manh. Một số hình ảnh sau đây PV Tiền Phong ghi lại ở các tỉnh vùng cao Tây Bắc.