Gom “Heo vàng ảo” đi xây trường thật cho trẻ em vùng cao

Gom “Heo vàng ảo” đi xây trường thật cho trẻ em vùng cao
Đầu tháng 6/2020, 4 ngôi trường nằm tại các xã Sen Thượng, Mường Toong, Pá Mỳ và Huổi Lếch (Huyện Mường Nhé -Tỉnh Điện Biên) đã được Trung tâm tình nguyện quốc gia (VVC) khởi công xây dựng.

Nằm ở huyện nghèo nhất cả nước, những ngôi trường trước đây chỉ được dựng một cách tạm bợ, với ván gỗ và tôn. Trải qua hàng chục năm dưới thời tiết khắc nghiệt của vùng núi Tây Bắc mà không có kinh phí để cải tạo, trường ngày càng trở nên xuống cấp, đe doạ sự an toàn của học sinh và giáo viên, khiến con đường tìm đến tri thức của các em càng chông gai. 

Thông qua kết quả khảo sát, Trung tâm tình nguyện quốc gia (VVC) đã phối hợp với Ví điện tử MoMo khởi công chiến dịch “Gom heo vàng vì 10.000 em nhỏ”. Mỗi “heo vàng” được tạo nên từ ba lần cho “heo đất” ăn, với “thức ăn” được tạo ra những hoạt động người dùng trên ứng dụng MoMo. Vì lẽ đó, người làm từ thiện không cần chi tiền, mà chỉ cần sống có lối sống tích cực như: Đi bộ rèn luyện sức khoẻ, Dậy sớm thể dục thể thao, Trả lời câu hỏi đố vui, Chia sẻ việc tốt tới bạn bè  để tạo ra Heo vàng để ủng hộ cho quỹ. Trong tuần đầu của tháng 6, đã có hàng triệu Heo vàng đã được tạo ra và quyên góp trên ví MoMo. Mỗi khi số Heo vàng đủ, MoMo và các doanh nghiệp bảo trợ sẽ quy đổi thành tiền mặt để chuyển cho nhóm điều hành dự án khởi công xây dựng trường học mới cho các em. Ngày khởi công, mỗi viên gạch, mỗi nhát cuốc đều được dõi theo bởi các em nhỏ trong sự bất ngờ, vui sướng.

Được biết góp gạch xây trường, xoá đi trường tạm, là một phần nhỏ trong chiến dịch vì trẻ em của MoMo. Không chỉ giúp xây lại trường mới, “Heo vàng” còn giúp làm ra những nhà vệ sinh sạch sẽ, đưa cơm ngon, cung cấp nước sạch cho 10,000 em nhỏ tại vùng cao Điện Biên và Tây Nguyên. Trong tháng 6, người dùng mới tải Ví MoMo nhập mã “YEUTRETHO” trong mục ưu đãi hoặc thanh toán giao dịch bất kì sẽ nhận được một heo vàng để tham gia cùng hàng triệu người trong chiến dịch “Gom Heo Vàng vì 10.0000 em nhỏ”.

MỚI - NÓNG