Quỹ Toyota Việt Nam hỗ trợ nâng cấp điểm trường cho trẻ em vùng cao tại Sơn La

Quỹ Toyota Việt Nam hỗ trợ nâng cấp điểm trường cho trẻ em vùng cao tại Sơn La
Sau khi nhận bàn giao điểm trường do Quỹ Toyota Việt Nam hỗ trợ nâng cấp, thầy và trò trường tiểu học Háng đồng A, Bắc Yên, Sơn La bày tỏ tâm trạng vui vẻ, yên tâm nâng cao chất lượng dạy và học.

Sau gần 5 tháng khảo sát, khởi công xây dựng và hoàn thiện, ngày 12/6, Quỹ Toyota Việt Nam (TVF) đã chính thức bàn giao điểm trường tiểu học Háng Đồng A, huyện Bắc Yên, tỉnh Sơn La. Điểm trường với các phòng học, thư viện, nhà vệ sinh được xây kiên cố đã tạo thêm nhiều niềm vui, động lực để các thầy cô giáo bám trường, bám bản, học sinh vùng cao Bắc Yên yên tâm học tập.

Háng đồng A, Bắc Yên (Sơn La) là một địa phương nằm cách trung tâm huyện gần 40 km. Chia sẻ với Tiền Phong về việc nhận bàn giao điểm trường từ Quỹ Toyota Việt Nam, thầy Dương Duy Tấn – Hiệu trường trường tiểu học Háng đồng A cho biết ông cảm thấy rất vui mừng và phấn khởi.

“Khi có điểm trường như thế này, với cơ sở vật chất kiên cố, công tác giảng dạy cũng như học tập sẽ được đảm bảo. Không còn cảnh học sinh, thầy cô giáo phải chịu đựng mưa gió rét mướt từ những phòng học bằng gỗ như trước”, thầy Dương Duy Tấn xúc động.

Quỹ Toyota Việt Nam hỗ trợ nâng cấp điểm trường cho trẻ em vùng cao tại Sơn La ảnh 1  

Nói về điểm trường Háng đồng A, thầy Tấn cho biết, đây là một điểm trường được thành lập từ năm 2008 sau khi tách xã. Học sinh của trường 100% là người dân tộc H’Mông. Tổng số học sinh của trường là 710 em. Hiện tại xã có đến 55 - 60% hộ nghèo, điều kiện kinh tế khá vất vả khó khăn.

Về đội ngũ giáo viên, các thầy cô giáo trong độ tuổi từ 35 đến 40, đến từ nhiều dân tộc khác nhau như Kinh, Mường, H’Mông. Bất chấp điều kiện còn khó khăn, với sự quan tâm của lãnh đạo Đảng, nhà nước, các cơ quan ban ngành cũng như việc hỗ trợ xây dựng điểm cơ sở vật chất khang trang từ Quỹ Toyota Việt Nam, các thầy cô giáo cảm thấy yên tâm hơn với công cuộc mang con chữ đến với các trẻ em vùng cao.

Thầy và trò trường tiểu học Háng Đồng A, Huyện Bắc Yên, Tỉnh Sơn La sẽ được sử dụng 3 phòng học tiêu chuẩn dành cho học sinh lớp 1 đến lớp 3, 1 nhà vệ sinh và 1 phòng công vụ dành cho giáo viên. Công ty More Production Việt Nam (đối tác của Quỹ Toyota Việt Nam) đồng hành tài trợ cho điểm trường Háng Đồng A một thư viện với nhiều sách truyện ý nghĩa, phù hợp với lứa tuổi học sinh tiểu học. Bên cạnh đó, Đại lý Toyota Tây Bắc (Sơn La) đã hỗ trợ toàn bộ bàn, ghế, bảng viết, tủ đựng đồ dùng dạy học và máy lọc nước cho các em học sinh.

Quỹ Toyota Việt Nam hỗ trợ nâng cấp điểm trường cho trẻ em vùng cao tại Sơn La ảnh 2  

Kể từ khi thành lập, Quỹ Toyota Việt Nam không ngừng nỗ lực đóng góp tích cực cho xã hội với mục tiêu “mang lại cuộc sống tốt đẹp hơn cho cộng đồng sở tại” với nhiều hoạt động đóng góp xã hội, đặc biệt trong lĩnh vực Giáo duc đào tạo & Phát triển nguồn nhân lực nhằm góp phần nâng cao chất lượng nguồn nhân lực tại Việt Nam. Hoạt động xây dựng điểm trường là một trong những hoạt động thường niên của Quỹ Toyota Việt Nam. Năm vừa qua, Quỹ đã hỗ trợ xây dựng Trường Tiểu học Chiềng Sơ – cũng là một điểm trường vô cùng khó khăn tại tỉnh Điện Biên. Thông qua hoạt động ý nghĩa này, Quỹ Toyota Việt Nam hi vọng sẽ giúp đỡ nhiều trẻ em vùng cao có điều kiện học tập tốt hơn, từ đó, các em có thể trau dồi kiến thức và nuôi dưỡng ước mơ để thay đổi tương lai của chính mình cũng như trở thành công dân tốt cho xã hội.

Quỹ Toyota Việt Nam hỗ trợ nâng cấp điểm trường cho trẻ em vùng cao tại Sơn La ảnh 3  

Bên cạnh hoạt động hỗ trợ xây trường học, Quỹ Toyota Việt Nam còn triển khai nhiều hoạt động ý nghĩa khác như: Học bổng “Vòng tay nhân ái” hỗ trợ con em của các nạn nhân tử vong vì tai nạn giao thông có hoàn cảnh gia đình khó khăn và Học bổng dạy nghề Toyota dành cho sinh viên có hoàn cảnh khó khăn.

MỚI - NÓNG