Có 129 kết quả :

Hành động đẹp của Hoàng Thế Lâm Phong. Ảnh: Duy Chiến

Hành động đẹp của nam sinh người Tày xứ Lạng

TPO - Chuẩn bị đến giờ thi, bỗng thấy nữ sinh ngồi cạnh đổ gục xuống bàn, hai tay ôm bụng kêu đau. Trong khi các bạn trong phòng hốt hoảng, e dè thì Hoàng Thế Lâm Phong, thí sinh đang tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT tại điểm trường THPT Cao Lộc (huyện Cao Lộc, tỉnh Lạng Sơn) nhanh chóng bế bạn xuống trạm y tế của nhà trường sơ cứu.
Trạm y tế hết thuốc, ông Nguyễn Văn C phải đến bệnh viện thăm khám

Thiếu thuốc cho bệnh nhân bảo hiểm y tế ở TPHCM

TP - Tình trạng thiếu thuốc trong danh mục bảo hiểm y tế đang diễn ra tại các cơ sở y tế ở TPHCM, ảnh hưởng không tốt đến hoạt động khám chữa bệnh. Ngoài lý do dịch bệnh, những khó khăn trong đấu thầu mua sắm thuốc được nhận định là nguyên nhân chính dẫn đến thực trạng trên.
Vì sao người bệnh tại trạm y tế thiếu thuốc bảo hiểm?

Vì sao người bệnh tại trạm y tế thiếu thuốc bảo hiểm?

TPO - Tình trạng trạm y tế thiếu thuốc trong danh mục được bảo hiểm y tế chi trả khiến bệnh nhân phải lên tuyến trên khám chữa bệnh để được hưởng quyền lợi. Sở Y tế TPHCM đang khẩn trương làm việc với các đơn vị liên quan để bổ sung danh mục thuốc còn thiếu tại trạm y tế để nâng cao chất lượng phục vụ.
Mỗi nhân sự trạm y tế phải 'gánh' gần 6.000 dân

Mỗi nhân sự trạm y tế phải 'gánh' gần 6.000 dân

TPO - Là tuyến đầu trong chăm sóc sức khỏe cho cộng đồng nhưng lực lượng quá mỏng không đủ khả năng đáp ứng cho nhu cầu khám chữa bệnh của người dân. Theo thống kê của Sở Y tế TPHCM, hiện nay mỗi nhân sự tại trạm y tế phường – xã đang phải “gánh” gần 6.000 dân.
Bình Dương ứng phó ra sao khi dịch COVID-19 ‘bão hòa’, dịch bệnh khác gia tăng?

Bình Dương ứng phó ra sao khi dịch COVID-19 ‘bão hòa’, dịch bệnh khác gia tăng?

TPO - Trước tình hình dịch bệnh COVID-19 giảm sâu, Bình Dương tập trung nguồn lực hạn chế thấp nhất tỉ lệ tử vong. Địa phương này giải thể mô hình bệnh viện, khu điều trị dã chiến, đồng thời thay đổi mô hình Trạm Y tế lưu động sang cố định, kiểm soát các loại dịch bệnh khác đang có xu hướng gia tăng.
Quá tải trong cuộc chiến chống dịch khiến nhiều nhân viên y tế nghỉ việc. Ảnh: Phạm Nguyễn

Sau 'bão' COVID-19 ở TPHCM, nhân viên y tế nghỉ việc hàng loạt

TP - Sau đại dịch COVID-19, hàng loạt nhân viên y tế tại các bệnh viện công lập ở TPHCM tiếp tục xin nghỉ việc. Sở Y tế TPHCM nhận định, ngoài những yếu tố cá nhân, áp lực công việc và thu nhập không được như kỳ vọng là nguyên nhân chính khiến nhiều nhân viên y tế xin nghỉ việc.
BS. Lê Thái Thiện Duy tình nguyện về trạm y tế phường 5, quận 8 thực hành

Bác sĩ trẻ 'chia lửa' với dân

TP - Sau hơn một tháng về các trạm y tế phường xã phục vụ người dân, gần 300 bác sĩ trẻ vừa tốt nghiệp các trường Đại học Y khoa tại TPHCM dần thích nghi với công việc và đang phát huy vai trò của mình.
Các bước tự khai báo, xác nhận F0 trực tuyến

Các bước tự khai báo, xác nhận F0 trực tuyến

TPO - Khi có triệu chứng nghi ngờ mắc COVID-19, người dân tự thực hiện xét nghiệm có kết quả dương tính với SARS-CoV-2, thay vì đến Trạm y tế để khai báo có thể tự khai báo F0 trực tuyến và nhận giấy hoàn thành thời gian cách ly qua email cá nhân.
Người dân có thể tự test nhanh tại nhà và cung cấp thông tin trực tuyến cho cơ quan y tế. Ảnh: Phạm Nguyễn

TPHCM thí điểm cấp giấy xác nhận F0 trực tuyến

TP - Ngày 10/3, bà Nguyễn Thị Huỳnh Mai, Chánh văn phòng Sở Y tế TPHCM cho biết đơn vị này đang thí điểm hình thức công nhận F0 trực tuyến nhằm hạn chế nguy cơ lây nhiễm do tập trung đông người chờ xác nhận F0 khỏi bệnh tại các trạm y tế. Địa bàn và thời gian áp dụng thí điểm cụ thể sẽ được Sở tính toán và công bố trong tuần tới.
Nghèo hóa

Nghèo hóa

TP - Một tháng học phí giờ đây không bằng tiền mua một que kit test loại rẻ. Đơn cử mức thu học phí khối phổ thông tại Đà Nẵng năm học này, mỗi học sinh trung bình đóng 60-70 ngàn đồng/tháng, còn thua tiền cho một lần tự chọc mũi test COVID-19!