Có 118 kết quả :

Trạm y tế hết thuốc, ông Nguyễn Văn C phải đến bệnh viện thăm khám

Thiếu thuốc cho bệnh nhân bảo hiểm y tế ở TPHCM

TP - Tình trạng thiếu thuốc trong danh mục bảo hiểm y tế đang diễn ra tại các cơ sở y tế ở TPHCM, ảnh hưởng không tốt đến hoạt động khám chữa bệnh. Ngoài lý do dịch bệnh, những khó khăn trong đấu thầu mua sắm thuốc được nhận định là nguyên nhân chính dẫn đến thực trạng trên.
Vì sao người bệnh tại trạm y tế thiếu thuốc bảo hiểm?

Vì sao người bệnh tại trạm y tế thiếu thuốc bảo hiểm?

TPO - Tình trạng trạm y tế thiếu thuốc trong danh mục được bảo hiểm y tế chi trả khiến bệnh nhân phải lên tuyến trên khám chữa bệnh để được hưởng quyền lợi. Sở Y tế TPHCM đang khẩn trương làm việc với các đơn vị liên quan để bổ sung danh mục thuốc còn thiếu tại trạm y tế để nâng cao chất lượng phục vụ.
Mỗi nhân sự trạm y tế phải 'gánh' gần 6.000 dân

Mỗi nhân sự trạm y tế phải 'gánh' gần 6.000 dân

TPO - Là tuyến đầu trong chăm sóc sức khỏe cho cộng đồng nhưng lực lượng quá mỏng không đủ khả năng đáp ứng cho nhu cầu khám chữa bệnh của người dân. Theo thống kê của Sở Y tế TPHCM, hiện nay mỗi nhân sự tại trạm y tế phường – xã đang phải “gánh” gần 6.000 dân.
Bình Dương ứng phó ra sao khi dịch COVID-19 ‘bão hòa’, dịch bệnh khác gia tăng?

Bình Dương ứng phó ra sao khi dịch COVID-19 ‘bão hòa’, dịch bệnh khác gia tăng?

TPO - Trước tình hình dịch bệnh COVID-19 giảm sâu, Bình Dương tập trung nguồn lực hạn chế thấp nhất tỉ lệ tử vong. Địa phương này giải thể mô hình bệnh viện, khu điều trị dã chiến, đồng thời thay đổi mô hình Trạm Y tế lưu động sang cố định, kiểm soát các loại dịch bệnh khác đang có xu hướng gia tăng.
Quá tải trong cuộc chiến chống dịch khiến nhiều nhân viên y tế nghỉ việc. Ảnh: Phạm Nguyễn

Sau 'bão' COVID-19 ở TPHCM, nhân viên y tế nghỉ việc hàng loạt

TP - Sau đại dịch COVID-19, hàng loạt nhân viên y tế tại các bệnh viện công lập ở TPHCM tiếp tục xin nghỉ việc. Sở Y tế TPHCM nhận định, ngoài những yếu tố cá nhân, áp lực công việc và thu nhập không được như kỳ vọng là nguyên nhân chính khiến nhiều nhân viên y tế xin nghỉ việc.
BS. Lê Thái Thiện Duy tình nguyện về trạm y tế phường 5, quận 8 thực hành

Bác sĩ trẻ 'chia lửa' với dân

TP - Sau hơn một tháng về các trạm y tế phường xã phục vụ người dân, gần 300 bác sĩ trẻ vừa tốt nghiệp các trường Đại học Y khoa tại TPHCM dần thích nghi với công việc và đang phát huy vai trò của mình.
Các bước tự khai báo, xác nhận F0 trực tuyến

Các bước tự khai báo, xác nhận F0 trực tuyến

TPO - Khi có triệu chứng nghi ngờ mắc COVID-19, người dân tự thực hiện xét nghiệm có kết quả dương tính với SARS-CoV-2, thay vì đến Trạm y tế để khai báo có thể tự khai báo F0 trực tuyến và nhận giấy hoàn thành thời gian cách ly qua email cá nhân.
Người dân có thể tự test nhanh tại nhà và cung cấp thông tin trực tuyến cho cơ quan y tế. Ảnh: Phạm Nguyễn

TPHCM thí điểm cấp giấy xác nhận F0 trực tuyến

TP - Ngày 10/3, bà Nguyễn Thị Huỳnh Mai, Chánh văn phòng Sở Y tế TPHCM cho biết đơn vị này đang thí điểm hình thức công nhận F0 trực tuyến nhằm hạn chế nguy cơ lây nhiễm do tập trung đông người chờ xác nhận F0 khỏi bệnh tại các trạm y tế. Địa bàn và thời gian áp dụng thí điểm cụ thể sẽ được Sở tính toán và công bố trong tuần tới.
Nghèo hóa

Nghèo hóa

TP - Một tháng học phí giờ đây không bằng tiền mua một que kit test loại rẻ. Đơn cử mức thu học phí khối phổ thông tại Đà Nẵng năm học này, mỗi học sinh trung bình đóng 60-70 ngàn đồng/tháng, còn thua tiền cho một lần tự chọc mũi test COVID-19!
'Bán thuốc Molnupiravir là chưa phù hợp với Luật'

'Bán thuốc Molnupiravir là chưa phù hợp với Luật'

TPO - Ông Phạm Đức Hải, Phó Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 và phục hồi kinh tế TPHCM khẳng định, trong thời gian chờ hướng dẫn của Bộ Y tế, việc mua bán thuốc Molnupiravir điều trị COVID-19 là chưa phù hợp với Luật phòng chống bệnh truyền nhiễm.
Tin mới vụ hàng trăm công nhân chen nhau xin xác nhận F0 rồi về... tay không

Tin mới vụ hàng trăm công nhân chen nhau xin xác nhận F0 rồi về... tay không

TPO - Những ngày qua, tại Trạm Y tế Thị trấn Nếnh (Việt Yên, Bắc Giang) luôn có hàng trăm công nhân mắc COVID-19 đến xin xác nhận nhiễm bệnh để được hưởng chế độ theo quy định. Tuy nhiên, trạm y tế Thị trấn Nếnh và Trung tâm Y tế Khu công nghiệp tỉnh Bắc Giang đều chưa xác nhận cho công nhân F0 ngoại tỉnh. Theo kết luận mới nhất của UBND huyện Việt Yên, các trạm tế xã phải chịu trách nhiệm làm việc này.
Dịch COVID-19 đang tăng nhanh trở lại tại TPHCM

Dịch COVID-19 đang tăng nhanh trở lại tại TPHCM

TPO - Sau kỳ nghỉ Tết, các hoạt động kinh tế - xã hội trên địa bàn TPHCM đã dần trở lại giai đoạn bình thường mới. Tuy nhiên, khi cộng đồng gia tăng đi lại và giao lưu, tiếp xúc thì số ca mới mắc COVID-19 cũng đang tăng nhanh trở lại.
TPHCM cần ít nhất 10 nhân viên y tế/20.000 dân

TPHCM cần ít nhất 10 nhân viên y tế/20.000 dân

TP - Sáng 13/2, Thường trực HĐND TPHCM tổ chức chương trình Dân hỏi - Chính quyền trả lời với chủ đề “Y tế cơ sở - Sức khỏe cộng đồng”. Đại diện Sở Y tế TPHCM và các sở, ngành liên quan cho biết, để đáp ứng tốt hơn nhu cầu chăm sóc sức khỏe của nhân dân, ứng phó dịch bệnh trong tương lai, cần cơ cấu lại trạm y tế, bảo đảm ít nhất 10 nhân viên y tế/20.000 dân.
Ứng phó với biến chủng Omicron như thế nào trong dịp Tết?

Ứng phó với biến chủng Omicron như thế nào trong dịp Tết?

TPO - Dịp nghỉ Tết Nguyên Đán là thời điểm diễn ra nhiều sự kiện, lễ hội tập trung đông người. Với sự xuất hiện của biến chủng Omicron, nguy cơ lây nhiễm trong cộng đồng đang ở mức rất cao. Ngành y tế khuyến cáo người dân tăng cường ý thức cảnh giác và tiêm vắc xin để tránh nguy cơ mắc COVID-19.