Hành động đẹp của nam sinh người Tày xứ Lạng

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Chuẩn bị đến giờ thi, bỗng thấy nữ sinh ngồi cạnh đổ gục xuống bàn, hai tay ôm bụng kêu đau. Trong khi các bạn trong phòng hốt hoảng, e dè thì Hoàng Thế Lâm Phong, thí sinh đang tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT tại điểm trường THPT Cao Lộc (huyện Cao Lộc, tỉnh Lạng Sơn) nhanh chóng bế bạn xuống trạm y tế của nhà trường sơ cứu.

Sự việc xảy ra vào đầu giờ thi môn toán, chiều 28/6 tại điểm trường THPT Cao Lộc, thí sinh Lăng Thị Hồng Vân, học sinh lớp 12A5, Trường THPT Cao Lộc đã ngồi vào vị trí trong phòng thi, bỗng nhiên thấy quặn đau vì vết mổ ruột thừa trước đó tái phát, không thể tự đi xuống trạm y tế của nhà trường.

Là học sinh chung lớp, chung trường lại là người thi cùng phòng nên Hoàng Thế Lâm Phong mạnh dạn đến gần bạn hỏi han rồi nhanh nhẹn nói: “Tớ bế bạn xuống trạm y tế ngay. Không sao đâu, bình tĩnh nhé”. Nói đoạn, Phong nhanh chóng bế bạn gái thoăn thoắt ra khỏi phòng, xuống tầng một, hướng về cơ sở y tế. Thấy trời mưa, Phong nhờ một bạn cầm ô che cho nữ sinh khỏi ướt… Do kịp thời cứu chữa, xử lý cộng với nỗ lực của bản thân, em Vân hồi phục sức khỏe và kịp tham gia môn thi

Hành động đẹp của nam sinh người Tày xứ Lạng ảnh 1

Nam sinh Hoàng Thế Lâm Phong nhanh chóng bế bạn nữ đi cấp cứu. Ảnh: Duy Chiến

Hành động đẹp của nam sinh người Tày xứ Lạng ảnh 2

Hành động đẹp của Phong để giới trẻ xứ Lạng noi theo, học tập.

Hành động đẹp của nam sinh người Tày xứ Lạng ảnh 3

Đoàn công tác của tỉnh Lạng Sơn, huyện Cao Lộc kiểm tra công tác thi tại điểm trường THPT Cao Lộc. Ảnh: Duy Chiến

Cô giáo Đặng Tiền Giang, Bí thư Đoàn trường THPT Cao Lộc cho biết, Hoàng Thế Lâm Phong là người dân tộc Tày, quê ở huyện Chi Lăng, tỉnh Lạng Sơn, em mồ côi cha từ nhỏ. Khi vào trường, Phong là người hiền lành, nhút nhát; trong hơn một năm, Phong ít khi giao tiếp với các bạn, trong lớp thường lấy mũ che gần kín mặt. Tuy vậy, khi được các thầy cô giáo gần gũi, động viên và được Đoàn trường cho tham gia hai khóa học “Hiểu biết bản thân, chọn nghề nghiệp, tư vấn rèn luyện kỹ năng giao tiếp, kỹ năng quản lý cảm xúc" Phong đã mạnh dạn, tự tin hẳn.

“Từ một cậu bé nhút nhát, Phong tham gia nhiệt tình các hoạt động Đoàn và là một thành viên tích cực của Đội thanh niên tình nguyện trường. Nam sinh còn được tổ chức Đoàn thanh niên mời tham gia khóa học hướng nghiệp Tumany, dự án xã hội dành cho thanh thiếu niên, Đoàn trường THPT Cao Lộc đã đoạt giải Nhất cuộc thi khởi nghiệp sáng tạo tỉnh Lạng Sơn năm qua. Ngoài ra, Phong đã giành được suất học bổng du học tại trường Đại học Vịnh bắc bộ Khâm Châu, Trung Quốc vào tháng 9 tới đây”, cô Đặng Tiền Giang chia sẻ.

Hành động đẹp của nam sinh người Tày xứ Lạng ảnh 4

Cô Đặng Tiền Giang, Bí thư Đoàn Trường ghi nhận tinh thần xung kích của Đoàn viên Hoàng Thế Lâm Phong. Ảnh: Duy Chiến

Hành động đẹp của nam sinh người Tày xứ Lạng ảnh 5

Hoạt động Đoàn và tham gia khóa học hướng nghiệp Tumany đã giúp Phong và đoàn viên thanh niên THPT Cao Lộc tự tin, năng động. Ảnh: Duy Chiến

Theo cô Giang, Phong là nam sinh người dân tộc thiểu số, việc bế người khác giới là chuyện rất hiếm xảy ra. Nhưng trước tình thế ảnh hưởng đến tính mạng và kỳ thi của bạn, Phong đã không ngần ngại làm việc tốt.

MỚI - NÓNG