TP Thủ Dầu Một sẽ tiếp tục giãn cách theo Chỉ thị 16 đến hết 15/9

0:00 / 0:00
0:00
TP Thủ Dầu Một sẽ tiếp tục giãn cách theo Chỉ thị 16 đến hết 15/9
TPO - Theo kế hoạch trước đó, TP Thủ Dầu Một (Bình Dương) sẽ nới lỏng giãn cách xã hội từ 10/9. Tuy nhiên, trước tình hình dịch bệnh còn phức tạp, để đảm bảo an toàn cho người dân, địa phương này sẽ tiếp tục áp dụng Chỉ thị 16 đến hết 15/9.

Ngày 9/9, đại diện Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 TP.Thủ Dầu Một (Bình Dương) cho biết đã có văn bản trình Ban chỉ đạo tỉnh Bình Dương liên quan đến thực hiện các biện pháp kiểm soát người và phương tiện.

Theo đó, TP Thủ Dầu Một đề xuất tiếp tục thực hiện giãn cách xã hội trên phạm vi toàn thành phố từ ngày 10/9 đến hết ngày 15/9 theo Chỉ thị 16 và thực hiện áp dụng hạn chế tối đa việc lưu thông, hoạt động trong khung thời gian từ 20h ngày hôm trước đến 5h sáng ngày hôm sau.

Về việc lưu thông ngoài đường, TP Thủ Dầu Một cũng đề xuất trên tinh thần chung của tỉnh Bình Dương đối với người đã tiêm mũi 1 vắc xin phòng COVID-19 được 20 ngày trở lên và tiêm đủ 2 mũi thì được lưu thông ngoài phạm vi địa bàn phường nơi cư trú (khi tham gia lưu thông phải mang đầy đủ giấy tờ chứng minh đã tiêm vắc xin và đảm bảo các yêu cầu phòng, chống dịch).

TP Thủ Dầu Một sẽ tiếp tục giãn cách theo Chỉ thị 16 đến hết 15/9 ảnh 1

Chợ truyền thống tại TP Thủ Dầu Một sẽ hoạt động trở lại khi đáp ứng yêu cầu về phòng, chống dịch COVID-19, trong đó tiểu thương phải được tiêm vắc xin và có xét nghiệm âm tính

Đối với các chợ truyền thống, trung tâm thương mại, siêu thị được hoạt động trở lại với điều kiện có xây dựng phương án kinh doanh đảm bảo phòng, chống dịch cụ thể và được cơ quan có thẩm quyền phê duyệt. Dừng hoạt động các chốt kiểm soát dịch bệnh liên khu phố, cho phép người dân địa phương được phép lưu thông trong phạm vi phường; đối với các chốt liên phường, liên huyện, liên tỉnh vẫn tiếp tục duy trì.

Đại diện Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Bình Dương cho biết thêm, đến nay có các huyện Bàu Bàng, Dầu Tiếng, Bắc Tân Uyên và Phú Giáo chỉ áp dụng Chỉ thị 15+. Bình Dương đã đề nghị các địa phương nắm chắc tình hình dịch bệnh, chủ động tham mưu, quyết định việc áp dụng các biện pháp để phòng, chống dịch đạt hiệu quả nhất, không nôn nóng nới lỏng nếu xét thấy chưa thật sự an toàn.

Tính từ đợt dịch thứ 4 đến nay, tỉnh Bình Dương ghi nhận 141.765 ca mắc COVID-19; 1.210 bệnh nhân tử vong và hơn 90.000 bệnh nhân xuất viện về nhà. Toàn tỉnh này có 44.040 người đang cách ly tập trung và 5.101 bệnh nhân F0 đang cách ly tại nhà; có 1.216 khu vực phong tỏa với 118.741 người trong khu vực phong tỏa.

Để thuận tiện trong việc kiểm soát thông hành bằng chứng nhận tiêm vắc xin, UBND tỉnh Bình Dương đề nghị người dân cài đặt ứng dụng “Sổ sức khỏe điện tử” trên thiết bị di động để theo dõi các thông tin về tiêm chủng và chứng nhận tiêm chủng phòng COVID-19 điện tử. Người dân truy cập Cổng Thông tin điện tử Bình Dương (www.binhduong.gov.vn) để xem hướng dẫn cài đặt; truy cập http://bsttcovid19.binhduong.gov.vn/ để phản hồi thông tin chứng nhận tiêm chủng; liên hệ Tổng đài 1022 để được tư vấn khi cần thiết.

MỚI - NÓNG