Phan Thiết nới lỏng giãn cách xã hội, người dân vẫn không được ra đường sau 20h

0:00 / 0:00
0:00
Phan Thiết nới lỏng giãn cách xã hội, người dân vẫn không được ra đường sau 20h
TPO - Dù nới lỏng giãn cách xã hội, từ thực hiện Chỉ thị 16 xuống Chỉ thị số 15 nhưng người dân Phan Thiết không được đi ra khỏi nhà từ 20 giờ ngày hôm trước đến 5 giờ ngày hôm sau. Phan Thiết tiếp tục duy trì chốt kiểm soát dịch COVID-19 tại các ngõ vào thành phố; quản lý chặt chẽ tất cả người, phương tiện ra vào thành phố.

Từ 0h ngày 8/9, UBND tỉnh Bình Thuận cho phép TP.Phan Thiết nới lỏng giãn cách xã hội, từ thực hiện Chỉ thị 16 xuống Chỉ thị số 15. Theo đó, qua công tác tổ chức xét nghiệm sàng lọc, TP.Phan Thiết đã cơ bản bóc tách F0 ra khỏi cộng đồng, dịch COVID-19 bước đầu đã được khống chế.

Do đó, TP.Phan Thiết tiếp tục dừng các hoạt động hội họp, các sự kiện tập trung trên 10 người trong 1 phòng, trừ các cuộc họp phòng chống dịch COVID-19; không tụ tập từ 5 người trở lên ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện; dừng các hoạt động văn hóa, thể thao, giải trí…

Yêu cầu người dân, công chức, viên chức, người lao động hạn chế ra ngoài, chỉ ra ngoài trong trường hợp thật sự cần thiết như thực thi công vụ, làm việc tại cơ quan, công sở, nhà máy… và các trường hợp khẩn cấp khác.

Các cơ quan, công sở, các công ty, doanh nghiệp xây dựng phương án làm việc 50% trực tuyến, chia ca. Các cơ quan, đơn vị thuộc tỉnh bố trí không quá 50% số lượng cán bộ, công chức, viên chức (trừ các cơ quan, đơn vị thực hiện nhiệm vụ phòng, chống dịch thì duy trì 100% nhân lực làm việc).

Người dân không đi ra khỏi nhà từ 20 giờ ngày hôm trước đến 5 giờ ngày hôm sau, trừ các trường hợp thi hành công vụ và trường hợp đặc biệt khác do địa phương quy định. TP.Phan Thiết tiếp tục duy trì các chốt kiểm soát dịch COVID-19 tại ngõ vào thành phố; quản lý chặt chẽ tất cả người, phương tiện ra vào thành phố.

Tất cả các cơ sở lưu trú trên địa bàn Phan Thiết không đón khách đến từ các tỉnh, thành đang có dịch COVID-19 theo danh sách cập nhật hàng ngày của Sở Y tế (trừ các cơ sở được sử dụng làm khu cách ly tập trung). Các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống không được phục vụ tại chỗ, chỉ được bán mang về.

Đối với hoạt động của các chợ truyền thống, nếu các chợ không đảm bảo an toàn phòng, chống dịch thì tạm dừng ngay hoạt động, khi tổ chức được phương án hoạt động an toàn phòng, chống dịch thì mới cho hoạt động trở lại; tiếp tục duy trì hoạt động chợ dã chiến để đảm bảo việc tiêu thụ, cung ứng hàng hóa cho nhân dân; phát phiếu đi chợ 3 ngày/lần và người dân ở phường nào chỉ đi chợ phường đó; tổ chức các điểm, đầu mối giao nhận hàng, không để người đến từ vùng dịch giao hàng tiếp xúc trực tiếp khu vực chợ không đảm bảo an toàn.

Tỉnh Bình Thuận đã triển khai giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 tại địa bàn TP.Phan Thiết từ ngày 2/8 đến 7/9 để phòng chống dịch. Hiện nay, tỉnh Bình Thuận có thị xã La Gi thuộc “vùng đỏ” và đang áp dụng Chỉ thị số 16; 9 huyện, thành phố còn lại áp dụng Chỉ thị số 15, gồm 3 huyện, thành phố thuộc “vùng cam”, 4 huyện thuộc “vùng vàng” và 2 huyện thuộc “vùng xanh”. Bình Thuận hiện có 93 xã, phường, thị trấn là “vùng xanh”.

MỚI - NÓNG