Bình Dương nhận diện người đã tiêm vắc xin đủ điều kiện thông hành bằng cách nào?

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Bình Dương thực hiện cấp chứng chỉ tiêm phân loại 2 màu. Trong đó, màu xanh dành cho người đã tiêm 2 mũi còn màu vàng báo hiệu 1 mũi. Đây là cơ sở nhận diện để áp dụng điều kiện thông hành của người dân trong tương lai.

Theo kế hoạch, Bình Dương sẽ trở lại trạng thái bình thường mới sau 15/9. Do đó, công tác phòng, chống dịch COVID-19 tại địa phương này cũng được xây dựng lại để phù hợp trên tinh thần “sống chung với dịch”.

Thường trực Tỉnh ủy Bình Dương đã giao ngành y tế phối hợp với các đơn vị có liên quan nghiên cứu, tham mưu về phương án cho người dân được ra đường đối với trường hợp đã được tiêm 2 mũi vắc xin và 1 mũi sau khi đã tiêm được 20 ngày. Do đó, để nhận diện đối tượng được thông hành trong phạm vi giới hạn và thuận tiện, người dân sẽ được cấp chứng nhận điện tử, dễ dàng xác nhận qua điện thoại thông minh.

Bình Dương nhận diện người đã tiêm vắc xin đủ điều kiện thông hành bằng cách nào? ảnh 1

Nhận diện tiêm vắc xin, màu vàng tiêm 1 mũi, màu xanh tiêm 2 mũi

Hiện, Bình Dương có gần 1,2 triệu người đã có chứng nhận tiêm chủng phòng COVID-19 điện tử. Những người đã tiêm 1 mũi vắc xin sẽ có chứng nhận màu vàng, còn người tiêm đủ 2 mũi sẽ có chứng nhận màu xanh.

Ngày 8/9, Sở Thông tin và Truyền thông Bình Dương cho biết để tránh trường hợp thông tin người tiêm chưa chính xác, hoặc đã tiêm nhưng chưa được cấp chứng nhận, đơn vị đã đưa vào vận hành hệ thống tiếp nhận điều chỉnh thông tin tiêm vắc xin phòng COVID-19 trên Sổ sức khỏe điện tử.

Bắt đầu từ hôm nay (8/9), người dân khi phát hiện thông tin chưa đầy đủ và không chính xác, có thể truy cập vào địa chỉ http://bsttcovid19.binhduong.gov.vn để nhập các thông tin cần thiết và gửi nội dung đề nghị sửa. Để việc điều chỉnh thông tin được thuận lợi, người dân cần cung cấp đầy đủ và chính xác thông tin theo nội dung đã đăng ký khi tham gia tiêm chủng.

Bình Dương nhận diện người đã tiêm vắc xin đủ điều kiện thông hành bằng cách nào? ảnh 2

Người dân có thể vào hệ thống để điều chỉnh thông tin

Khi các thông tin phản ánh của người dân được ghi nhận trên hệ thống phản hồi, lực lượng cập nhật dữ liệu sẽ cập nhật lại thông tin trên Sổ sức khỏe điện tử của người dân đầy đủ và chính xác. Người tiêm 1 mũi sẽ có chứng nhận màu vàng, người tiêm đủ 2 mũi sẽ có chứng nhận màu xanh, hình QR Code đen trên nền màu trắng là chưa thực hiện tiêm.

Sổ sức khỏe điện tử là ứng dụng trên nền tảng thiết bị di động của Bộ Y tế, đã được cung cấp trên Google Play cho thiết bị sử dụng hệ điều hành Android và AppStore cho thiết bị sử dụng hệ điều hành IOS của Apple để thiết lập kênh giao tiếp và tạo điều kiện cho người dân tiếp cận thông tin về tiêm chủng, sức khỏe một cách tiện lợi, dễ dàng, nhanh chóng nhất. Theo đó, chỉ cần tải ứng dụng “Sổ sức khỏe điện tử” về điện thoại thông minh, người dân có thể tra cứu kết quả tiêm vắc xin ngay trên điện thoại thông minh của mình một cách thuận tiện.

MỚI - NÓNG