Có 73 kết quả :

Bài viết có nội dung gây bức xúc trên trang cá nhân của nữ MC V.H.P

Chặn đứng âm mưu kích động gây chia rẽ

TP - Vấn nạn tin giả, tin xấu, độc trên không gian mạng thời gian qua có nội dung phổ biến như kích động, chia rẽ; nói sai sự thật, không có căn cứ, cơ sở về vắc xin; tin giả về tình hình ở các khu phong tỏa, khu cách ly và những thông tin sai sự thật về chính sách cứu trợ, hỗ trợ người dân của chính quyền.
Tin giả ngày càng tinh vi, khó nhận diện

Tin giả ngày càng tinh vi, khó nhận diện

TP - Vào đầu tháng 8, trên mạng xã hội lan truyền chóng mặt thông tin về một bác sĩ tên Khoa “rút ống thở của mẹ đẻ để nhường cho sản phụ song sinh”. Cơ quan chức năng vào cuộc và xác minh đây là tin giả. Câu chuyện trên là một trong hàng ngàn ví dụ về tin giả được lan truyền rầm rộ nhưng sau đó được Trung tâm Xử lý tin giả Việt Nam dán nhãn tin giả.
Thông tin và hình ảnh sai sự thật về đôi vợ chống “sống trong cống giữa Sài Gòn” được chia sẻ rầm rộ trên mạng xã hội

Sự thật câu chuyện 'sống trong cống' giữa Sài Gòn

TP - Nhiều thông tin lan truyền, gây bất ổn xã hội và hoang mang dư luận, vô tình tiếp tay cho các thế lực thù địch đả kích, chống phá khiến công tác phòng chống dịch COVID-19 càng thêm khó khăn. Những thông tin sai sự thật ấy thường xuất phát từ cảm xúc hồn nhiên, dễ dãi của nhiều cá nhân.
Cần xử nghiêm nạn tin giả

Xử nghiêm, đủ sức răn đe

TP - Theo quan điểm của một số luật sư “tin giả, tin xấu, tin xuyên tạc” được ví như một loại “virus” hay “chất độc” có sức lan truyền ghê gớm và ảnh hưởng xấu đến mọi mặt của đời sống xã hội, nếu không được ngăn chặn kịp thời.
Làm rõ dấu hiệu trục lợi từ ‘nhóm bác sĩ Khoa’

Làm rõ dấu hiệu trục lợi từ ‘nhóm bác sĩ Khoa’

TPO - Sở Thông tin Truyền thông TPHCM xác định thông tin bác sĩ Khoa rút ống thở của mẹ để nhường oxy cho sản phụ là hoàn toàn bịa đặt. Cơ quan chức năng đang tập trung làm rõ danh tính, dấu hiệu trục lợi từ “nhóm bác sĩ Khoa” để xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.
Tin giả về văn bản nhà nước

Tin giả trong đại dịch: Luồng gió độc

TP - Trong đại dịch COVID-19, khi mà mọi người dân và đội ngũ tuyến đầu đang ngày đêm cật lực phòng, chống dịch, nhiều tin giả, sai sự thật lại được lan truyền trên mạng, gây hoang mang cho người đọc. Dù cố ý hay vô tình, việc đăng tải, lan truyền tin giả là hành vi trái pháp luật, trái với lương tâm, đi ngược với đạo đức xã hội.