Có 97 kết quả :

Cách chọn hoa hậu xứng đáng

Cách chọn hoa hậu xứng đáng

TPO - Theo nhà báo Lê Xuân Sơn - Tổng Biên tập báo Tiền Phong, Trưởng Ban tổ chức, Trưởng Ban giám khảo cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2022, quá trình chấm thi diễn ra trong thời gian dài để giảm thiểu những nhầm lẫn, sai sót có thể.
Huyện Bình Chánh đang có tốc độ đô thị hóa rất nhanh

Ngoại thành TPHCM: Những chiếc áo chật?

TP - Các huyện Hóc Môn, Bình Chánh, Nhà Bè, Củ Chi và Cần Giờ đang dần thay da đổi thịt và đang chật chội bởi “chiếc áo”’ địa giới hành chính là cấp huyện. Dự kiến, các huyện Hóc Môn, Bình Chánh và Nhà Bè sẽ thành quận hoặc thành phố trước năm 2025; các huyện Củ Chi và Cần Giờ lên quận hoặc thành phố trong giai đoạn 2025-2030.
Tiêu chí, lộ trình sáp nhập tỉnh từ năm 2022

Tiêu chí, lộ trình sáp nhập tỉnh từ năm 2022

TPO - Tiêu chí diện tích tự nhiên và quy mô dân số sẽ là căn cứ để xem xét, sáp nhập đơn vị hành chính cấp tỉnh từ quý I/2022. Tiêu chí, lộ trình sáp nhập được Bộ Nội vụ xây dựng, trình cấp có thẩm quyền xem xét, quyết định.
Trường THCS và THPT Nguyễn Tất Thành (thuộc ĐH Sư phạm 1 Hà Nội).

Chung quanh việc tuyển thẳng lớp 10 ở một trường đặc biệt

TPO - Nhiều phụ huynh cho rằng, trường THCS và THPT Nguyễn Tất Thành (thuộc ĐH Sư phạm 1 Hà Nội) liên tục bổ sung điều kiện xét tuyển thẳng khiến có những học sinh đứng trước nguy cơ thất học. Lãnh đạo nhà trường lại cho rằng, do phụ huynh không đọc kỹ thông báo tuyển sinh, có sự nhầm lẫn.
Để được dạy và học chương trình chất lượng cao trình độ trung cấp, cao đẳng, người học và các trường phải đặt các tiêu chí cao hơn học thông thường

Các tiêu chí xác định chương trình trung cấp, cao đẳng chất lượng

Để được đào tạo chương trình chất lượng cao trình độ trung cấp, cao đẳng nghề, các cơ sở đào tạo ngoài đáp ứng yêu cầu đào tạo thông thường, cần đáp ứng một số yêu cầu tăng thêm về cơ sở vật chất, giáo viên... Đây là các tiêu chí được quy định tại Thông tư 21/2018 Quy định tiêu chí xác định chương trình chất lượng cao trình độ trung cấp, cao đẳng nghề vừa được Bộ LĐ-TB&XH ban hành.
Victoria Village (Thạnh Mỹ Lợi, quận 2) mới được Novaland giới thiệu trong tháng 4.2018 và được hàng trăm khách hàng giữ chỗ

Novaland vào Top 50 công ty kinh doanh hiệu quả nhất Việt Nam

Tập đoàn Novaland vừa có mặt trong danh sách Top 50 doanh nghiệp kinh doanh hiệu quả nhất Việt Nam, do Công ty Chứng khoán TVS và Tạp chí Nhịp Cầu Đầu Tư phối hợp bình chọn. Đây là một ghi nhận cho nỗ lực của Novaland, nhất là sau khi Tập đoàn tiến hành niêm yết cổ phiếu (cuối năm 2016).
'Dừng chọi trâu Đồ Sơn, có cháu thiếu nhi ôm mặt khóc'

'Dừng chọi trâu Đồ Sơn, có cháu thiếu nhi ôm mặt khóc'

“Toàn thể nhân dân Đồ Sơn đang mong chờ, trông ngóng tọa đàm ngày hôm nay. Khi xảy ra sự cố và Lễ hội chọi Trâu Đồ Sơn phải tạm dừng, có những cháu thiếu nhi ôm mặt khóc”, ông Hoàng Xuân Minh, Chủ tịch UBND quận Đồ Sơn nói tại tọa đàm "Giải pháp nâng cao hiệu quả quản lý và tổ chức lễ hội chọi trâu Đồ Sơn, Hải Phòng" tổ chức sáng 7-9.
Trăm trai tráng khoe sức mạnh ở hội pháo Đồng Kỵ

Trăm trai tráng khoe sức mạnh ở hội pháo Đồng Kỵ

Gần trăm trai tráng phô diễn sức mạnh trong màn phối hợp rước ông đám ở hội pháo Đồng Kỵ (Từ Sơn, Bắc Ninh) diễn ra sáng nay, mùng 4 Tết. Họ là những thanh niên tuổi trên 18 tràn đầy sinh lực tượng trưng cho đoàn quân ra trận đánh giặc, trong lễ hội nổi tiếng nhất nhì đất Kinh Bắc mới được công nhận là Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia.
Hình ảnh tấp nập khách hàng mua sắm tại showroom Format số 212 Bà Triệu lúc 0h00 ngày 1/1/2017.

Chương trình 'gây sốt' đêm giao thừa của Thời trang Format

Theo ghi nhận của phóng viên tại các showroom Thời trang Format tại Hà Nội vào lúc 0h00 ngày 1/1/2017, cảnh tượng tấp nập khách hàng ra vào mua sắm vẫn diễn ra hết sức náo nhiệt, đây là hình ảnh hết sức lạ mắt và ấn tượng, trái ngược hẳn với hình ảnh yên ắng của các showroom thời trang khác trên các tuyến phố Hà Nội.
Loạt bài về Nông thôn mới, những bất cập và hệ lụy trên Tiền Phong. Ảnh: Hồng Vĩnh.

Sau loạt bài Nông thôn mới - những bất cập và hệ lụy: Sẽ sửa đổi toàn bộ tiêu chí

TP - Trao đổi với Tiền Phong, liên quan đến loạt bài Nông thôn mới (NTM)- những bất cập và hệ luỵ, ông Nguyễn Minh Tiến, Chánh văn phòng Văn phòng Điều phối T.Ư về NTM cho biết, tới đây sẽ sửa đổi toàn bộ 19 tiêu chí, trong đó sẽ “mềm hóa” tiêu chí cơ sở hạ tầng. Xã còn nợ đọng, không có nguồn sẽ không được công nhận NTM.