‘Vùng xanh’ bình thường mới khi có trên 70% người được tiêm vắc xin

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Tỉnh Đồng Nai vừa đưa ra tiêu chí "vùng xanh" cho các địa phương thực hiện từ ngày 20/9, hướng tới việc từng bước phục hồi các hoạt động kinh tế - xã hội trong tình hình mới.

Ngày 16/9, Sở Y tế Đồng Nai cho biết đã ghi nhận thêm 566 ca nhiễm COVID-19 trong ngày, nâng tổng số ca nhiễm trên toàn tỉnh lên 37.834 ca. Trong số ca bệnh mới ghi nhận trên địa bàn tỉnh có 1 ca trong cộng đồng, 121 ca trong khu phong tỏa (16 ca bệnh tại ổ dịch Quan âm tu viện phường Bửu Hòa, TP Biên Hòa đã phong tỏa) và 444 ca trong khu cách ly. Ca mắc mới trong ngày có chiều hướng giảm, số ca điều trị khỏi tăng cao.

Ngành Y tế nhận định số ca mắc mới trong ngày có chiều hướng giảm, số ca điều trị khỏi tăng cao với 1.599 ca khỏi bệnh ghi nhận trong ngày, nâng tổng số ca khỏi bệnh trên toàn tỉnh lên 17.599 trường hợp.

‘Vùng xanh’ bình thường mới khi có trên 70% người được tiêm vắc xin ảnh 1

Một chốt vùng xanh trong khu dân cư tại tP Biên Hòa

Tối ngày 15/9, UBND tỉnh Đồng Nai ban hành Kế hoạch số 11102 về từng bước phục hồi các hoạt động kinh tế - xã hội, an ninh - quốc phòng, đảm bảo phòng, chống dịch COVID-19 tại tỉnh trong tình hình mới.

Tỉnh quy định về tiêu chí xác định các vùng đỏ, cam, vàng và sẽ tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch theo Chỉ thị 16+. Áp dụng Chỉ thị 15+ đối với những “vùng xanh” có dưới 60% người từ 18 tuổi được tiêm ít nhất 1 liều vắc xin phòng CVID-19. Chỉ thị 19+ được áp dụng đối với “vùng xanh” có từ 60-70% người từ 18 tuổi trở lên được tiêm ít nhất 1 mũi vắc xin. Áp dụng trạng thái “bình thường mới” đối với “vùng xanh” có trên 70% người từ 18 tuổi trở lên được tiêm ít nhất 1 mũi vắc xin. Thời gian thực hiện kế hoạch từ 0 giờ ngày 20/9.

UBND tỉnh Đồng Nai cũng đề nghị Sở TT-TT cần tìm giải pháp về công nghệ để quản lý người dân ra đường từ sau ngày 20/9, khi Đồng Nai triển khai các hoạt động kinh tế - xã hội trong tình hình mới.

MỚI - NÓNG
Một số nước thành viên NATO có thể đưa quân đến Ukraine. (Ảnh: Getty)
Cựu Tổng thư ký NATO Rasmussen: Một số thành viên NATO có thể đưa quân đến Ukraine
TPO - Một nhóm quốc gia thuộc Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) có thể sẵn sàng đưa quân đến Ukraine nếu các quốc gia thành viên, bao gồm Mỹ, không mang lại bảo đảm an ninh hữu hình cho Ukraine trong hội nghị thượng đỉnh sắp tới của liên minh này, cựu Tổng thư ký NATO Anders Rasmussen vừa phát biểu.
Diễn viên, người mẫu cố tình lộ nội y
Diễn viên, người mẫu cố tình lộ nội y
TPO - Dàn mỹ nhân đình đám thế giới đang lăng xê xu hướng thời trang áo ngực lộ một phần ra khỏi váy hoặc áo. Nó tạo cảm giác như họ đang gặp sự cố trang phục nhưng thực ra là có chủ đích để trông gợi cảm hơn.