Thổ Nhĩ Kỳ mô tả vụ sát hại nhà báo Khashoggi là 'kinh khủng'

Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan phát biểu trước công chúng
Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan phát biểu trước công chúng
TPO - Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan cho biết, kết quả điều tra vụ sát hại nhà báo Khashoggi mà nước này chia sẻ thông tin cho các nước phương Tây, thực sự là "kinh khủng".

Vụ nhà báo Khashoggi bị sát hại tại Lãnh sự quán Thổ Nhĩ Kỳ ở Saudi Arabia đã châm ngòi cho căng thẳng ngoại giao giữa hai quốc gia Hồi giáo, mà đến giờ vẫn chưa có hướng giải quyết.

Tổng thống Erdogan cho biết, ông đã thảo luận với các nhà lãnh đạo Mỹ, Pháp và Đức về vụ sát hại nhà báo, trong chuyến công du đến Paris vừa qua.

"Chúng tôi đã trao đổi về tiến trình điều tra vụ việc tới các nhà lãnh đạo châu Âu. Cơ quan tình báo của chúng tôi sẽ tìm ra sự thật, và chia sẻ tới các quốc gia quan tâm, kể cả Saudi Arabia", ông Erdogan phát biểu với báo chí.

Ông Erdogan cũng cho biết, việc điều tra hung thủ nhận lệnh ra tay, có thể từ Saudi, nhưng ông không nghĩ rằng Thái tử Salman, người mà theo ông Erdogan, là "vô trách nhiệm" trong vụ việc này. Đồng thời, vị Tổng thống cũng nhận định, hung thủ sát hại nhà báo Khashoggi có thể là một trong 18 nghi can hiện đang bị giam giữ tại Saudi Arabia.

Vụ sát hại nhà báo Khashoggi gây chấn động trên thế giới, nhưng hiện tại chưa có biện pháp trừng phạt nào nhằm vào Saudi Arabia, quốc gia xuất khẩu dầu mỏ lớn nhất thế giới, và là đồng minh của Mỹ trong việc kiềm chế ảnh hưởng của Iran tại khu vực Trung Đông.

Theo Theo Reuters
MỚI - NÓNG
Tiết kiệm điện: 'Tắt hết đi, chẳng dùng gì cả'
Tiết kiệm điện: 'Tắt hết đi, chẳng dùng gì cả'
TPO - “Khi nhắc tới tiết kiệm điện, không ít người nghĩ ngay tới việc tắt hết đi, chẳng dùng gì cả. Họ quên mất rằng ngay trong khi dùng các thiết bị điện, nếu chúng ta thay đổi hành vi, áp dụng các giải pháp kỹ thuật thì đã tiết kiệm rất nhiều”.