Có 1660 kết quả :

Căn cứ Mỹ ở Syria trúng tên lửa

Căn cứ Mỹ ở Syria trúng tên lửa

TPO - Một tiền đồn quân sự của Mỹ ở Syria đã bị trúng tên lửa, theo Bộ Tư lệnh Trung tâm Mỹ (CENTCOM). Cơ quan này lên án thủ phạm của vụ tấn công vì đã phá hoại “sự ổn định của khu vực trong bối cảnh căng thẳng gia tăng giữa Thổ Nhĩ Kỳ và các phe phái người Kurd ở địa phương”.
Lầu Năm Góc nói đồng minh NATO đang đe dọa an toàn binh sĩ Mỹ

Lầu Năm Góc nói đồng minh NATO đang đe dọa an toàn binh sĩ Mỹ

TPO - Quân đội Mỹ cho biết các cuộc không kích gần đây của đồng minh Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) là Thổ Nhĩ Kỳ ở Syria "đe dọa sự an toàn" của các binh sĩ Mỹ vẫn còn ở nước này. Washington tin rằng sự leo thang hơn nữa của tình hình có thể làm tổn hại đến nỗ lực đánh bại tàn dư của nhóm khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng.
Thổ Nhĩ Kỳ lần đầu khoe tiêm kích không người lái

Thổ Nhĩ Kỳ lần đầu khoe tiêm kích không người lái

TPO - Khác với các máy bay không người lái tấn công thông thường, máy bay không người lái Kizilelma của Thổ Nhĩ Kỳ có kích thước và khả năng tác chiến như một tiêm kích thực sự. Ở phiên bản hiện tại, Kizilelma có tốc độ tối đa 900 km/h, tốc độ hành trình 740 km/h, tầm hoạt động 930km, trần bay tối đa 10.700m. Tiêm kích không người lái này có tải trọng tối đa 1,5 tấn, trọng lượng cất cánh tối đa 6 tấn, có thể hoạt động liên tục trong vòng 5 giờ đồng hồ.
Nga khuyên Thổ Nhĩ Kỳ kiềm chế ở Syria

Nga khuyên Thổ Nhĩ Kỳ kiềm chế ở Syria

TPO - Alexander Lavrentyev - đặc phái viên của Tổng thống Nga về Syria cảnh báo Ankara nên kiềm chế không sử dụng vũ lực “quá mức” trong các cuộc không kích nhằm vào các mục tiêu ở Syria để tránh làm leo thang tình hình.
Lực lượng chức năng điều tra tại hiện trường vụ nổ ở Istanbul, Thổ Nhĩ Kỳ, ngày 13/11/2022. Ảnh: AFP/TTXVN

THẾ GIỚI 24H: Tấn công khủng bố kinh hoàng ở Istanbul, 87 người thương vong

TPO - Chiều 13/11, một vụ nổ lớn đã xảy ra trên con phố Istiklal đông đúc nằm ở khu vực Taksim, thuộc trung tâm thành phố Istanbul của Thổ Nhĩ Kỳ. Vụ nổ đã khiến nhiều người thiệt mạng và bị thương, đồng thời gây ra tình trạng hoảng loạn khi mọi người sợ hãi, tìm cách chạy thoát khỏi hiện trường.