Ả Rập Saudi cử chuyên gia đến Thổ Nhĩ Kỳ xoá dấu vết vụ Khashoggi

Ảnh minh hoạ: AFP
Ảnh minh hoạ: AFP
TPO - Một tờ báo của Thổ Nhĩ Kỳ hôm nay, 5/11, cho biết Ả Rập Saudi đã cử một nhóm gồm chuyên gia hoá học và độc dược học đến Istanbul để che đậy các dấu vết trong vụ sát hại nhà báo Jamal Khashoggi.

Cụ thể, theo tờ Sabah, chính quyền Ả Rập Saudi đã cử một nhóm gồm 11 thành viên đến Istanbul (Thổ Nhĩ Kỳ) vào ngày 11/10, tức 9 ngày sau khi nhà báo Jamal Khashoggi bị sát hại bên trong lãnh sự quán Ả Rập Saudi tại Istanbul.

Nhóm này được Riyadh gọi là “đội điều tra”, bao gồm chuyên gia hoá học Ahmad Abdulaziz Aljanobi và chuyên gia độc dược học Khaled Yahya Al Zahrani.

Nhóm chuyên gia có mặt tại lãnh sự quán hàng ngày cho đến 17/10, trước khi rời Thổ Nhĩ Kỳ vào ngày 20/10. Nhiệm vụ của nhóm chuyên gia, theo Sabah, là tìm cách che đậy các dấu vết của vụ sát hại nhà báo Khashoggi bên trong lãnh sự quán tại Istanbul.

Trước đó, chính quyền Ả Rập Saudi lần đầu tiên cho phép cảnh sát Thổ Nhĩ Kỳ khám xét lãnh sự quán tại Istanbul vào ngày 15/10.

Tuần trước, công tố viên Thổ Nhĩ Kỳ cho biết Khashoggi đã bị siết cổ ngay sau khi bước vào lãnh sự quán Ả Rập Saudi. Tiếp đó, thi thể của ông bị phân thành nhiều mảnh.

Yasin Aktay – một cố vấn của Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan cho biết thi thể Jamal Khashoggi thậm chí có thể đã bị ngâm trong axit.

Nhà báo tờ Washington Post – ông Jamal Khashoggi là người thường xuyên có những bài viết phê bình gia đình Hoàng gia Ả Rập Saudi vàThái tử Mohammed bin Salman.

Ông xuất hiện lần cuối cùng tại lãnh sự quán Ả Rập Saudi ở Istanbul (Thổ Nhĩ Kì) hôm 2/10 để làm thủ tục hôn nhân.

Riyadh đã thừa nhận nhà báo 60 tuổi chết trong lãnh sự quán và sự việc được lên kế hoạch trước, đồng thời bắt 18 nghi phạm để điều tra. Giới chức Thổ Nhĩ Kỳ vẫn đang tìm kiếm thi thể Khashoggi.

Theo Theo CNA
MỚI - NÓNG
Sông Dương Đông, TP. Phú Quốc.
Phú Quốc tìm giải pháp ‘cứu’ sông Dương Đông
TPO - Sông Dương Đông là một trong hai con sông lớn trên đảo Phú Quốc (Kiên Giang). Tuy nhiên, thời gian qua, hoạt động phát triển kinh tế - xã hội ở "đảo ngọc" đã gây ra những tác động xấu đến môi trường, khiến sông bị ô nhiễm nghiêm trọng.

Có thể bạn quan tâm

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc và Phu nhân bắt đầu thăm chính thức Liên bang Nga. Ảnh: TTXVN

Làm sâu sắc hơn nữa quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện Việt-Nga

TP - Hôm nay, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc cùng đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam bắt đầu chuyến thăm chính thức Liên bang Nga theo lời mời của Tổng thống Vladimir Putin. Chuyến thăm sẽ làm sâu sắc hơn nữa quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện Việt-Nga trên tất cả các lĩnh vực và nâng tầm lên trong tình hình mới.