Con trai nhà báo Jamal Khashoggi đòi nhận lại thi thể cha

Thái tử Ả Rập Saudi bắt tay Salah Khashoggi (trái) trong cuộc gặp ngày 24/10. Ảnh: AP
Thái tử Ả Rập Saudi bắt tay Salah Khashoggi (trái) trong cuộc gặp ngày 24/10. Ảnh: AP
TPO - Salah và Abdullah Khashogghi – con trai nhà báo Jamal Khashoggi cho biết gia đình ông chỉ có thể đối diện với nỗi đau khi được nhận lại thi thể cha mình.

Con trai nhà báo Jamal Khashoggi hôm qua, 4/11, bày tỏ mong muốn được nhận lại thi thể cha và đưa về Ả Rập Saudi để chôn cất.

Cụ thể, trong cuộc phỏng vấn với CNN, Salah và Abdullah Khashogghi – con trai nhà báo Jamal Khashoggi nói rằng gia đình ông này “chỉ có thể đối diện với nỗi đau” khi được tận mắt thấy thi thể cha.

“Đây không phải là một tình huống bình thường. Đây không phải là một cái chết bình thường. Tất cả những gì chúng tôi muốn lúc này là chôn cất cha ở nghĩa trang Al-Baqi (Medina, Ả Rập Saudi)”, Salah Khashoggi nói. “Tôi đã trình bày điều này với chính quyền Ả Rập Saudi và mong rằng nó sẽ sớm trở thành hiện thực.”

Jamal Khashoggi – nhà báo của tờ Washington Post bị sát hại sau khi đến lãnh sự quán Ả Rập Saudi tại Istanbul (Thổ Nhĩ Kỳ) ngày 2/10 để làm thủ tục hôn nhân.

Riyadh thừa nhận Khashoggi bị ám sát trong một “tình huống có chủ đích”.

Trong khi đó, chính quyền Thổ Nhĩ Kỳ cáo buộc Thái tử Ả Rập Saudi – Mohammed bin Salman là người ra lệnh hạ sát Khashoggi. Cáo buộc này bị Riyadh thẳng thừng bác bỏ.

Thi thể Khashoggi hiện vẫn chưa được tìm thấy. Tuy nhiên, một số nguồn tin từ Thổ Nhĩ Kỳ cho biết những người ám sát Khashoggi đã phân thi thể ông này thành nhiều mảnh và mang đi phi tang.

Ngày 24/10, Nhà vua Salman và Thái tử Mohammed bin Salman đã có cuộc gặp với Salah để gửi lời chia buồn về sự ra đi của nhà báo Jamal Khashoggi.

Một ngày sau đó, Salah rời Ả Rập Saudi và lên đường đến Washington (Mỹ).

Tiết lộ với CNN, Salah cho biết “Nhà vua Salman đã khẳng định những người liên quan đến cái chết của ông Jamal sẽ bị đưa ra ánh sáng”.

“Chúng tôi chỉ muốn đảm bảo rằng cha mình được yên nghỉ”, Salah nói. “Đến lúc này, tôi vẫn chưa thể tin được là ông đã ra đi.”

Salah một lần nữa nhấn mạnh “cáo buộc cho rằng ông Khashoggi ủng hộ Hội Anh em Hồi giáo là không chính xác”.

Salah mô tả cha mình là một người đàn ông khiêm tốn, luôn hoà nhã với mọi người. “Một người đàn ông yêu nước, luôn tin tưởng vào đất nước của mình, vào tiềm năng của quê hương mình.”

“Cha tôi không bao giờ là người có quan điểm đi ngược với số đông, Ông ấy tin tưởng vào chế độ quân chủ, tin rằng Hoàng gia là lí do gắn kết người dân. Ông ấy cũng tin vào những đổi thay của Ả Rập Saudi”, Salah xúc động nói.

Theo Theo CNN, Reuters
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Ông Karl Nehammer -Thủ tướng mới của Áo.

THẾ GIỚI 24H: Áo lại có Thủ tướng mới

TPO - Đây là lần thay thủ tướng lần thứ 2 ở Áo trong vòng 2 tháng qua. Theo đó, Đảng Nhân dân (OVP) cầm quyền đã chọn ông Karl Nehammer - Bộ trưởng Nội vụ làm người đứng đầu, đồng thời là Thủ tướng mới của Áo.