Có 39 kết quả :

Điều trị cho bệnh nhân COVID-19 nguy kịchẢnh: N.Mai

Gần 200 ca COVID-19 nặng, nguy kịch

TP - Theo thống kê của Tiểu ban Điều trị - Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch COVID-19, đến ngày 22/6, trong số bệnh nhân COVID-19 đang được điều trị, có 169 bệnh nhân nặng, nguy kịch và 13 trường hợp can thiệp ECMO (tim phổi nhân tạo). Nhiều ca được cứu sống ngoạn mục.
Bệnh nhân COVID-19 thứ 53 tử vong

Bệnh nhân COVID-19 thứ 53 tử vong

TPO - Tối 5/6, Tiểu ban Điều trị Ban chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 thông báo ca tử vong 53: BN3018, nữ, 53 tuổi, có địa chỉ tại Bắc Yên, Sơn La. Bệnh nhân có tiền sử: Viêm đa rễ đa dây thần kinh.
5 ca mắc COVID-19 nặng được cai máy thở 'thoát án tử'

5 ca mắc COVID-19 nặng được cai máy thở 'thoát án tử'

TPO - Kể từ khi đại dịch COVID-19 bùng phát lần thứ 4 tại Việt Nam nhiều bệnh nhân đã rơi vào tình trạng “thập tử nhất sinh”, sống nhờ hệ thống hỗ trợ thở nhân tạo. Nỗ lực tận cùng của các y bác sĩ đã giúp họ hồi sinh từng ngày. Đến nay đã có 5 bệnh nhân phải thở máy 'thoát án tử'.
Bị lây COVID-19 từ con trai, người mẹ này có lời nhắn con khiến bác sĩ cũng rơi nước mắt

Bị lây COVID-19 từ con trai, người mẹ này có lời nhắn con khiến bác sĩ cũng rơi nước mắt

TPO - Một bác sĩ điều trị cho người mẹ này đã xúc động không cầm được nước mắt khi nghe bà gọi điện cho con trai trước lúc được đặt nội khí quản và cho thở máy. Vì không biết mình có qua khỏi hay không, nên người mẹ đã nhắn con để nếu có chuyện gì xảy ra thì người con cũng không phải áy náy.
Ảnh minh họa: Internet

Hai bệnh nhân mắc COVID-19 ở Đà Nẵng phải thở máy

TPO - Dịch COVID-19 tiếp tục diễn biến phức tạp tại nhiều quốc gia, đến 9h ngày 27/7 7 thế giới ghi nhận hơn 16,5 triệu ca mắc, hơn 650 nghìn người tử vong. Tại Việt Nam, còn 2 bệnh nhân phải thở máy, gần 12.000 người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch đang được cách ly, theo dõi sức khỏe.
Ảnh minh họa: Internet

Thông tin mới nhất về ca mắc COVID-19 ở Đà Nẵng

TPO - Hội đồng chuyên môn của Bộ Y tế, tổ hồi sức bệnh nhân COVID-19 nặng đã có cuộc hội chẩn lần thứ nhất để tìm biện pháp điều trị tốt nhất cho bệnh nhân 416 ở Đà Nẵng. Nhiều khả năng bệnh nhân sẽ tiếp tục thở máy và chạy ECMO trong thời gian dài.
Ảnh minh hoạ: Internet

Phi công người Anh hai tay hoạt động gần bình thường, tối vẫn phải thở máy

TPO - Sáng 13/6, tin từ Tiểu ban điều trị cho biết, phi công người Anh đã vận động hai chi trên dần hồi phục về mức bình thường. Tiếp xúc tốt, sức cơ 2 chân còn yếu. Bệnh nhân còn khó thở khi gắng sức, hiện đang tập cai máy thở, thời gian bỏ máy tập thở dài hơn, nhưng tối vẫn cần thở máy hỗ trợ để giảm tình trạng yếu cơ.
Ảnh minh họa: Internet

Những lần 'chạm mặt tử thần' của 2 ca mắc COVID-19 nặng ở Hà Nội

TPO - Bệnh nhân thứ nhất là bác gái bệnh nhân 17 từng 3 lần ngừng tuần hoàn, sốc tim, phải can thiệp ECMO do suy hô hấp nặng. Bệnh nhân thứ hai là cụ bà 88 tuổi trải qua khoảng 30 ngày thở máy, điều trị hồi sức tích cực. Ngoài bệnh nền là xuất huyết não, liệt cứng nửa người trái, bệnh nhân còn bị tăng huyết áp.
Ảnh minh họa: Internet

Phi công người Anh vẫn nguy kịch

TPO - Thông tin từ Tiểu ban Điều trị - Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng chống dịch COVID-19 cho biết, bệnh nhân 91 là nam phi công người Anh vẫn trong tình trạng nguy kịch, hai bệnh nhân nặng còn lại là BN19 và BN161 thở máy qua mở khí quản, diễn tiến sức khỏe có khả quan hơn.
Hình ảnh 3D phổi bệnh nhân COVID-19. Ảnh: Bệnh viện ĐH George Washington.

Video 3D về SARS-CoV-2 tàn phá phổi bệnh nhân

TPO - Lần đầu tiên công nghệ hình ảnh cắt lớp (CT) được sử dụng để giúp chống lại SARS-CoV-2 - virus chủng mới corona gây đại dịch COVID-19. Bệnh nhân trong video là một nam giới người Mỹ, đang phải thở máy, trong tình trạng nguy kịch.
Thuốc sốt rét bất ngờ cháy hàng, người dân mua phòng Covid-19

Thuốc sốt rét bất ngờ cháy hàng, người dân mua phòng Covid-19

TPO - Sau khi có thông tin nhiều quốc gia thử nghiệm đưa Chloroquine Phosphate vào phác đồ điều trị Covid-19, tại Việt Nam, nhu cầu mua loại thuốc chống sốt rét trên tăng vọt. Dù là thuốc bán theo đơn, thuộc nhóm thuốc độc bảng B nhưng Chloroquine Phosphate vẫn được nhiều người tìm mua để… chống Covid-19.