500 giường Bệnh viện Hồi sức COVID-19 đã đầy bệnh nhân

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Tăng số giường đến đâu, bệnh nhân sẽ được chuyển đến đó là thực tế đang diễn ra tại Bệnh viện Hồi sức COVID-19. Quy mô 1.000 giường tại bệnh viện sẽ được tăng lên đến mức tối đa trong vài ngày tới để đáp ứng điều trị, cứu sống các ca bệnh nặng, bệnh nguy kịch.
500 giường Bệnh viện Hồi sức COVID-19 đã đầy bệnh nhân ảnh 1

Giường bệnh hồi sức tăng lên đến đâu, bệnh nhân nặng, nguy kịch được chuyển đến đầy theo tới đó.

Sáng 3/8, thông tin từ Bệnh viện Hồi sức COVID-19 (chuyển đổi công năng từ cơ sở 2 của Bệnh viện Ung Bướu, phường Tân Phú, thành phố Thủ Đức) cho biết, số giường điều trị của Bệnh viện đang nhanh chóng được nâng lên để kịp thời đáp ứng nhu cầu bệnh nhân chuyển lên từ các tuyến dưới.

500 giường Bệnh viện Hồi sức COVID-19 đã đầy bệnh nhân ảnh 2

Không chỉ người già, người có bệnh lý nền mà cả những người trẻ, khỏe cũng phải chuyển đến Bệnh viện Hồi sức COVID-19.

500 giường Bệnh viện Hồi sức COVID-19 đã đầy bệnh nhân ảnh 3

Nhóm bệnh nhân trẻ nhưng có cơ địa béo phì rất dễ diễn tiến nặng và rơi vào nguy kịch.

Bác sĩ Phạm Thanh Việt cho biết, hiện số bệnh nhân đang điều trị ở Bệnh viện Hồi sức COVID-19 là 500 giường. Dự kiến sẽ mở rộng số giường dần lên đến 700 trong những ngày tới, khi được Bộ Y tế tăng cường trang thiết bị và nhân lực. Các y bác sĩ đang túc trực điều trị ở bệnh viện đều làm việc với tinh thần quyết tâm cao nhất hồi sức cho bệnh nhân.

500 giường Bệnh viện Hồi sức COVID-19 đã đầy bệnh nhân ảnh 4

Bệnh nhân chuyển đến Bệnh viện Hồi sức COVID-19 hầu hết là những trường hợp đã vượt quá khả năng cứu chữa của các bệnh viện ở tầng dưới.

500 giường Bệnh viện Hồi sức COVID-19 đã đầy bệnh nhân ảnh 5

Các bác sĩ đang nỗ lực theo dõi, điều trị những trường hợp bệnh diễn tiến nặng nhằm giảm số ca tử vong.

Đây là bệnh viện điều trị COVID-19 ở mức độ nặng và nguy kịch, ngang cấp với Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương và Bệnh viện Chợ Rẫy. Tại đây, tiếp nhận bệnh nhân từ các tầng kế cận theo mô hình “tháp điều trị 3 tầng” chuyển lên chứ không phải từ các bệnh viện dã chiến.

500 giường Bệnh viện Hồi sức COVID-19 đã đầy bệnh nhân ảnh 6

Một trường hợp nguy kịch phải sử dụng đến hệ thống tim phổi nhân tạo (ECMO).

Tham gia điều trị ở Bệnh viện Hồi sức COVID-19 ngoài đội ngũ y bác sĩ tinh nhuệ đến từ Bệnh viện Chợ Rẫy, Bệnh viện Nhân dân 115, Bệnh viện Nhân dân Gia Định, còn có các y bác sĩ bệnh viện tuyến trung ương do Bộ Y tế cử và nhân sự từ một số Sở Y tế tỉnh, thành phố.

500 giường Bệnh viện Hồi sức COVID-19 đã đầy bệnh nhân ảnh 7

Rất nhiều bệnh nhân đang phải thở máy, điều trị tích cực, cuộc chiến trong lĩnh vực điều trị dự báo còn nhiều khó khăn.

Sau gần 3 tuần đi vào hoạt động, ngoài nhóm các bệnh nhân chuyển sang tình trạng nhẹ được chuyển xuống các bệnh viện tuyến dưới điều trị, Bệnh viện Hồi sức COVID-19 đã cứu chữa thành công nhiều ca bệnh nặng, bệnh nguy kịch. Đến nay, bệnh viện đã tổ chức 2 đợt xuất viện cho các trường hợp đã bình phục hoàn toàn, đợt thứ nhất với 17 người (ngày 26/7) và đợt thứ hai gồm 10 người (ngày 1/8).

500 giường Bệnh viện Hồi sức COVID-19 đã đầy bệnh nhân ảnh 8

Trang thiết bị y tế đang được tiếp tục chuyển đến Bệnh viện Hồi sức COVID-19 để tăng khả năng tiếp nhận lên 1.000 giường.

Từ tình trạng thập tử nhất sinh, với sự hỗ trợ của các bác sĩ, nhóm bệnh nhân tưởng như không thể qua khỏi đã vượt cơn nguy kịch, trở lại cuộc sống bình thường. Đây chính là động lực tiếp thêm sức mạnh cho các bác sĩ tiếp tục chiến đấu với kẻ thù vô hình để bảo vệ sinh mạng cộng đồng tạo niềm tin vững chắc để ngăn chặn, đẩy lùi và khống chế dịch bệnh giúp cả xã hội có cuộc sống bình thường mới.

MỚI - NÓNG
Bơ đực mini không hạt giá cao 'cháy hàng'
Bơ đực mini không hạt giá cao 'cháy hàng'
TPO - Bơ đực ăn đến nghiện, chị em săn lùng bằng được dù khó đặt hàng. 8/2021 là tháng thứ 5 liên tiếp thị trường ô tô bị sụt giảm doanh số bán lẻ và là tháng có doanh số bán thấp kỷ lục trong lịch sử của thị trường ô tô Việt Nam kể từ năm 2015 đến nay. Trứng ốc sên tại Pháp giá hàng chục triệu vẫn hút khách.

Có thể bạn quan tâm

Bình Dương hỗ trợ tiền mai táng, tiền thuê nhà trọ và trẻ mồ côi vì COVID-19

Bình Dương hỗ trợ tiền mai táng, tiền thuê nhà trọ và trẻ mồ côi vì COVID-19

TPO - Đến nay, nhiều người thuộc diện nhưng chưa tiếp cận được các chính sách hỗ trợ. Do đó, UBND tỉnh Bình Dương chỉ đạo các đơn vị, địa phương tiếp tục rà soát lại để đảm bảo mọi người đều được hỗ trợ. Ngoài ra, địa phương cũng thống kê trẻ em mồ côi do cha, mẹ mất vì COVID-19 để hỗ trợ.
Hãng xe công nghệ tự xét nghiệm tài xế và tự chịu trách nhiệm ảnh: U.P

Doanh nghiệp chủ động xét nghiệm cho người giao hàng

TP - Từ hôm nay (24/9), một số hãng xe công nghệ tại TPHCM sẽ tự tổ chức xét nghiệm COVID-19 cho shipper (người giao hàng) và tự chịu trách nhiệm. Được tập huấn, nhưng một số hãng xe vẫn lo ngại thiếu nhân lực làm xét nghiệm hoặc rủi ro khi tự lấy mẫu.
Cận cảnh chợ 'dã chiến' đầu tiên được đưa vào vùng xanh TPHCM

Cận cảnh chợ 'dã chiến' đầu tiên được đưa vào vùng xanh TPHCM

TPO - Ngày 22/9, mô hình “chợ dã chiến” đầu tiên ở TPHCM được đưa vào thí điểm tại phường 3, quận 5, giúp người dân có thể trực tiếp đến nơi chọn lựa sản phẩm. "Chợ lưu động" được triển khai trên con đường rộng, cung cấp đầy đủ lương thực, thực phẩm cho người dân trong những ngày TP thực hiện giãn cách xã hội.
'Giữ tổ ấm giữa đại dịch': Tấm lòng hướng về người lao động TPHCM

'Giữ tổ ấm giữa đại dịch': Tấm lòng hướng về người lao động TPHCM

Bên cạnh những hoạt động hỗ trợ thực phẩm mùa dịch, TP HCM gần đây xuất hiện mô hình mới hỗ trợ người lao động gặp khó khăn một phần chi phí thuê nhà, giúp họ an cư vượt qua đại dịch. Đó chính là ý tưởng của chương trình “Giữ tổ ấm giữa đại dịch” do Thành Đoàn TP.HCM phối hợp cùng Masterise Group thực hiện.