Gần 200 cán bộ y tế Bệnh viện Bạch Mai lên đường chi viện cho TPHCM

TPO - Ngày 2/8, đoàn gần 200 cán bộ, nhân viên y tế Bệnh viện Bạch Mai do GS.TS. Nguyễn Quang Tuấn, Giám đốc Bệnh viện dẫn đầu đã tiếp tục lên đường tham gia chi viện cho TP. Hồ Chí Minh.
Gần 200 cán bộ y tế Bệnh viện Bạch Mai lên đường chi viện cho TPHCM ảnh 1

Đoàn công tác gồm đầy đủ khối chuyên môn và hậu cần là các bác sĩ, điều dưỡng, nhân viên y tế dạn dày kinh nghiệm chống dịch COVID-19, thuộc đủ các lĩnh vực như cấp cứu, gây mê hồi sức, đột quỵ, chống độc, truyền nhiễm, hô hấp, tim mạch, tiêu hóa, thận tiết niệu, thần kinh, sức khỏe tâm thần, phục hồi chức năng, dị ứng miễn dịch lâm sàng, chẩn đoán hình ảnh....

Gần 200 cán bộ y tế Bệnh viện Bạch Mai lên đường chi viện cho TPHCM ảnh 2

Bệnh viện dã chiến số 16 đóng tại quận 7 (TP. Hồ Chí Minh) sẽ là địa bàn làm việc của nhóm y bác sĩ bệnh viện Bạch Mai.

Gần 200 cán bộ y tế Bệnh viện Bạch Mai lên đường chi viện cho TPHCM ảnh 3

GS.TS. Nguyễn Quang Tuấn, Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai cho biết, bệnh viện dã chiến số 16 có qui mô 3.000 giường. Trong đó, Bệnh viện Bạch Mai sẽ tập trung hỗ trợ chuyên môn cho 500 giường hồi sức tích cực, điều trị cho 500 bệnh nhân nặng và thở máy.

Gần 200 cán bộ y tế Bệnh viện Bạch Mai lên đường chi viện cho TPHCM ảnh 4

Bệnh viện dã chiến được chia thành 5 khu: A, B, C, D và E. Khu A là khu hành chính - khu sạch dành cho công tác hội chẩn, họp. Khu B dành để tiếp nhận 500 bệnh nhân nặng và thở máy. Khu C, D, E dành để tiếp nhận 2.500 bệnh nhân có bệnh nền mắc COVID-19.

Gần 200 cán bộ y tế Bệnh viện Bạch Mai lên đường chi viện cho TPHCM ảnh 5

Toàn bộ trang thiết bị từ bệnh viện tâm thần Bắc Giang - nơi trước đó dùng để điều trị bệnh nhân COVID-19 - với hơn 100 giường điều trị tích cực đã lên đường từ 6h sáng Chủ nhật ngày 1/8, dự kiến tối 2/8 sẽ vào đến nơi và triển khai lắp đặt ngay.

Gần 200 cán bộ y tế Bệnh viện Bạch Mai lên đường chi viện cho TPHCM ảnh 6

Bên cạnh đó, 3 xe X-Quang di động từng theo Bạch Mai chống dịch các nơi đã vào TP. Hồ Chí Minh để đảm bảo việc di chuyển bệnh nhân và lắp đặt máy móc sao cho hiệu quả nhất.

Gần 200 cán bộ y tế Bệnh viện Bạch Mai lên đường chi viện cho TPHCM ảnh 7

GS.TS. Nguyễn Quang Tuấn gửi lời cảm ơn tới các đồng nghiệp đã nhiệt thành hưởng ứng lời kêu gọi của Tổng Bí thư, của Chủ tịch nước, của Chính phủ và của Bộ trưởng Y tế: “Công tác điều trị cho bệnh nhân COVID-19 khác hoàn toàn so với công tác chuyên môn hằng ngày. Chúng ta sẽ mặc quần áo bảo hộ làm việc trong điều kiện thời tiết nóng, không điều hòa. Do vậy công việc sẽ hết sức vất vả. Chúng ta chưa biết ngày nào trở lại Hà Nội. Chỉ khi dịch hết chúng ta mới về”.

Gần 200 cán bộ y tế Bệnh viện Bạch Mai lên đường chi viện cho TPHCM ảnh 8

Đảng ủy, Công đoàn, Đoàn thanh niên sẽ sát cánh và hỗ trợ đoàn một cách toàn diện trên mọi lĩnh vực vật chất, tinh thần để đảm bảo cho các cán bộ ở trong TP. Hồ Chí Minh yên tâm công tác, hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Gần 200 cán bộ y tế Bệnh viện Bạch Mai lên đường chi viện cho TPHCM ảnh 9

Lãnh đạo bệnh viện cũng nhấn mạnh, quan trọng nhất là đoàn công tác phải bảo vệ chính mình trong quá trình chăm sóc bệnh nhân COVID-19. Điều kiện tiên quyết và sống còn là phải đảm bảo an toàn cho từng cá nhân.

Gần 200 cán bộ y tế Bệnh viện Bạch Mai lên đường chi viện cho TPHCM ảnh 10
Gần 200 cán bộ y tế Bệnh viện Bạch Mai lên đường chi viện cho TPHCM ảnh 11

ThS. Ngô Đức Hùng, Trung tâm Cấp cứu A9, Bệnh viện Bạch Mai thay mặt đoàn công tác tâm sự: “Bản thân tôi, cho đến giờ cũng không nhớ mình được chọn đi đến lần thứ bao nhiêu nữa. Bất kể nơi nào có dịch đều có quân A9 và các nhân viên y tế của bệnh viện Bạch Mai”.

Gần 200 cán bộ y tế Bệnh viện Bạch Mai lên đường chi viện cho TPHCM ảnh 12

Thay mặt đoàn công tác, ThS. Ngô Đức Hùng xin hứa đoàn sẽ hoàn thành nhiệm vụ được giao và chiến thắng trở về.