Cận cảnh khoa đặc biệt cho bệnh nhân vừa 'vượt qua cửa tử' tại Bệnh viện Hồi sức COVID-19

0:00 / 0:00
0:00
Ngày 5/8, khoa 6B, Bệnh viện Hồi sức COVID-19 đặt tại Bệnh viện Ung Bướu cơ sở 2, TP Thủ Đức, TPHCM đang chăm sóc những bệnh nhân COVID-19 nặng đã chuyển nhẹ được chuyển đến từ khu Hồi sức để chăm sóc.
Ngày 5/8, khoa 6B, Bệnh viện Hồi sức COVID-19 đặt tại Bệnh viện Ung Bướu cơ sở 2, TP Thủ Đức, TPHCM đang chăm sóc những bệnh nhân COVID-19 nặng đã chuyển nhẹ được chuyển đến từ khu Hồi sức để chăm sóc.
TPO - Một khoa 'đặc biệt' với 70 giường vừa được thiết lập và đưa vào sử dụng tại Bệnh viện Hồi sức COVID-19 lớn nhất TPHCM để chăm sóc các bệnh nhân nặng, nguy kịch đã chuyển nhẹ nhằm dành các giường ở khu hồi sức cho các bệnh nhân nặng khác. 
Cận cảnh khoa đặc biệt cho bệnh nhân vừa 'vượt qua cửa tử' tại Bệnh viện Hồi sức COVID-19 ảnh 1

Theo BSCK2 Cao Thị Hồng, Phụ trách Trung tâm Kiểm tra sức khỏe Chợ Rẫy Việt Nhật (HECI) kiêm Trưởng khoa 6B, Bệnh viện hồi sức COVID-19, khoa 6B được bố trí 70 giường bệnh.

Cận cảnh khoa đặc biệt cho bệnh nhân vừa 'vượt qua cửa tử' tại Bệnh viện Hồi sức COVID-19 ảnh 2

Khoa bắt đầu tiếp nhận bệnh nhân nặng đã chuyển nhẹ từ khu Hồi sức của bệnh viện chuyển đến từ ngày 3/8.

Cận cảnh khoa đặc biệt cho bệnh nhân vừa 'vượt qua cửa tử' tại Bệnh viện Hồi sức COVID-19 ảnh 3

Nhân lực của khoa được điều động từ Bệnh viện Chợ Rẫy, Thống Nhất, Bệnh viện Nhân dân 115 cũng như đội ngũ nhân viên y tế từ các tỉnh thành khác đến hỗ trợ.

Cận cảnh khoa đặc biệt cho bệnh nhân vừa 'vượt qua cửa tử' tại Bệnh viện Hồi sức COVID-19 ảnh 4

Do các bệnh nhân COVID-19 khi nhập viện không có người thân đi cùng nên nhân viên y tế vừa chăm sóc, điều trị bệnh vừa kiêm vai trò người thân của bệnh nhân, hỗ trợ bệnh nhân mọi mặt từ đồ ăn, nước uống đến vệ sinh tắm rửa.

Cận cảnh khoa đặc biệt cho bệnh nhân vừa 'vượt qua cửa tử' tại Bệnh viện Hồi sức COVID-19 ảnh 5

Khoa bệnh 6B cũng được trang bị đầy đủ các trang thiết bị y tế cần thiết để chăm sóc bệnh nhân COVID-19.

Cận cảnh khoa đặc biệt cho bệnh nhân vừa 'vượt qua cửa tử' tại Bệnh viện Hồi sức COVID-19 ảnh 6

Một khu phòng tắm dành riêng cho bệnh nhân chuẩn bị xuất viện tắm cũng được trang bị đầy đủ máy nước nóng, khăn, quần áo để bệnh nhân mặc khi ra viện.

Cận cảnh khoa đặc biệt cho bệnh nhân vừa 'vượt qua cửa tử' tại Bệnh viện Hồi sức COVID-19 ảnh 7

Theo bác sĩ Cao Thị Hồng, sau một thời gian được điều trị tại khu Hồi sức, Bệnh viện Hồi sức COVID-19, số lượng bệnh nhân nặng đã hồi phục và cần xuất viện rất nhiều.

Cận cảnh khoa đặc biệt cho bệnh nhân vừa 'vượt qua cửa tử' tại Bệnh viện Hồi sức COVID-19 ảnh 8

Vì vậy, khoa 6B được thành lập để hỗ trợ những bệnh nhân chuẩn bị xuất viện hoặc chuyển viện về tuyến dưới.

Cận cảnh khoa đặc biệt cho bệnh nhân vừa 'vượt qua cửa tử' tại Bệnh viện Hồi sức COVID-19 ảnh 9

Việc đưa vào sử dụng khoa mới này nhằm góp phần giải phóng các giường bệnh tại khu Hồi sức, sẵn sàng tiếp nhận những bệnh nhân mắc COVID-19 nặng và nguy kịch khác.

Cận cảnh khoa đặc biệt cho bệnh nhân vừa 'vượt qua cửa tử' tại Bệnh viện Hồi sức COVID-19 ảnh 10

Bệnh viện Hồi sức COVID-19 có quy mô 1.000 giường, được thiết lập tại Bệnh viện Ung Bướu cơ sở 2, ở TP.Thủ Đức là bệnh viện hồi sức lớn nhất TPHCM đến thời điểm hiện tại. Bệnh viện hoạt động từ ngày 15/7, sau 20 ngày hoạt động, bệnh viện đã điều trị khỏi và cho xuất viện hàng chục bệnh nhân COVID-19 nặng và nguy kịch.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tiêm thử nghiệm lâm sàng vắc-xin ARCT-154. Ảnh: Long Phạm

Lo thiếu tình nguyện viên thử nghiệm lâm sàng vắc-xin COVID-19

TP - Theo kế hoạch tới cuối năm nay Việt Nam tiếp nhận khoảng 103 triệu liều vắc-xin phòng COVID-19. Hiện nay các tỉnh, thành phố đang cố gắng bao phủ vắc-xin cho người dân để hạn chế ca mắc, tăng nặng và tử vong. Tuy nhiên, đi cùng với đó là tình trạng thiếu tình nguyện viên (TNV) cho thử nghiệm vắc-xin giai đoạn 2 và 3 ở nước ta.
Ngành Y tế lấy mẫu xét nghiệm tại huyện Krông Búk. Ảnh: Vũ Cường

Nhiều ổ dịch COVID-19 trong cộng đồng, Đắk Lắk tổng lực xét nghiệm trên 33.000 người

TPO - Chỉ trong vài ngày, Đắk Lắk ghi nhận nhiều ổ dịch COVID-19 trong cộng đồng. Trong đó, đáng chú ý là ổ dịch phức tạp tại thị xã Buôn Hồ liên quan đến các vựa thu mua sầu riêng. Ngành Y tế tỉnh này quyết định huy động lực lượng, xét nghiệm hơn 33.000 người nhằm bóc tách F0 ra khỏi cộng đồng.