Thí sinh 'máu' nhất Olympia thử sống tự lập Hà Nội với 2 triệu đồng

Hoàng từng xin bố mẹ 2 triệu để lên Hà Nội "thử sống tự lập"
Hoàng từng xin bố mẹ 2 triệu để lên Hà Nội "thử sống tự lập"
TPO - Không chỉ mang đến bất ngờ về cách chơi quyết liệt và giành điểm số kỷ lục trong năm thứ 18 Đường lên đỉnh Olympia, Nguyễn Nhật Hoàng còn tạo ấn tượng về cách rèn luyện tự tin khi thử sống tự lập ở Hà Nội với số tiền 2 triệu đồng.

Nguyễn Nhật Hoàng (THPT chuyên Lê Hồng Phong, Nam Định) đã ghi tên vào ấn tượng của cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia là một trong những thí sinh chơi đến cùng ở phần thi nước rút về đích.

 Điểm số của Nhật Hoàng đã chạm mốc 380, cao nhất trong năm thứ 18. Mất 10 điểm khi có cơ hội trả lời câu hỏi từ phần của thí sinh Thảo Trang, Hoàng kết thúc cuộc đua với 370 điểm. Với số điểm này, Hoàng cùng Nguyễn Hoàng Cường (THPT Hòn Gai, Quảng Ninh) giữ kỷ lục điểm số cao nhất năm thứ 18 (tính đến hết trận 48).

Trước đó, trong màn giới thiệu đến với cuộc thi, Nhật Hoàng giới thiệu tự tin, trôi chảy mà theo cậu không hề có chuẩn bị trước, hoàn toàn tự nhiên.

 Theo cậu đến với cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia yếu tố cần thiết là sự tự tin. Để rèn luyện sự tự tin này, cậu từng 'thử sống tự lập một tuần tại Hà Nội" và thay đổi sở thích ở một mình của bản thân. Cậu đã xin bố mẹ hai triệu đồng và lên Hà Nội thử sống tự lập. Số tiền này được cậu tiêu vào việc đi xe buýt, vé vào cổng thăm các danh lam thắng cảnh ở Hà Nội.... (MC chương trình bình luận là xin số tiền 2 triệu để đi chơi).

"Sau lần đi đấy em tự tin hơn. Em nghĩ số tiền hai triệu bố mẹ đưa thì sự tự tin đáng giá với số tiền đó", Nhật Hoàng khẳng định.

 Kết thúc với phần thi Khởi động, Hoàng đạt số điểm tương đối cao 70 và tạm xếp thứ hai (sau Nguyễn Tiến Mạnh được 100 điểm). Đánh giá phần thi của mình, Hoàng khiến nhiều người nhớ cậu: "Em thi đấu chưa được tốt lắm, một số câu em đã sai một cách vô lý. Vòng thi sau, chiến thuật hợp lý nhất của em là... em chưa nghĩ ra!"

Thí sinh 'máu' nhất Olympia thử sống tự lập Hà Nội với 2 triệu đồng ảnh 1 Ngay khi ô hình ảnh đầu tiên gợi mở, Nhật Hoàng đã có tín hiệu trả lời từ khoá vượt chướng ngại vật
Khán giả chương trình cũng có dịp chứng kiến sự nhanh nhạy, hiểu biết của Hoàng trong phần thi vượt chướng ngại vật khi nhìn thấy một góc của tứ giác Long Xuyên từ ô hình ảnh gợi ý được lật mở. MC dẫn chương trình rất bất ngờ dù dữ kiện rất ít ỏi Nhật Hoàng đã trả lời chính xác từ khoá: "Tứ giác".
Ở phần thi này em nghĩ sự tự tin của mình, sự chắc chắn đã giúp ích rất nhiều. Em nghĩ lúc đó, đáp án của mình là chính xác. Các bạn phía sau không còn cơ hội nữa", cậu chia sẻ.
"Để đạt được chiến thắng thực sự, em nghĩ cần có sự bứt phá ở phần thi cuối cùng", Nhật Hoàng chia sẻ sau phần thi Tăng tốc. Điều này đã được cậu thể hiện trong phần thi về đích của mình và giành chiến thắng ngoạn mục trước thí sinh xuất sắc không kém Nguyễn Tiến Mạnh (THPT Bỉm Sơn, Thanh Hoá).
MỚI - NÓNG