Đường lên đỉnh Olympia: Nghẹt thở ‘ú tim’ 5, 10, 15

Nữ sinh xứ Huế, Trần Thị Thủy Tiên soán ngôi dẫn đầu trong những phút cuối cùng của cuộc thi. Ảnh: FB VTV
Nữ sinh xứ Huế, Trần Thị Thủy Tiên soán ngôi dẫn đầu trong những phút cuối cùng của cuộc thi. Ảnh: FB VTV
TPO - Cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia tuần 1 tháng 2 quý 4 (phát sóng chiều 1/7) diễn ra nghẹt thở, liên tục rượt đuổi tỉ số và đảo ngôi thứ hạng. Kết thúc cuộc thi, điểm số thí sinh về nhất, nhì, ba, tư chênh nhau ở mức 5, 10, 15 – như cách đếm trong trò ú tim.

Cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia tuần 1 tháng 2 quý 4 (phát sóng chiều 1/7) là cuộc tranh tài của các thí sinh: Trần Thị Thủy Tiên (THPT Nguyễn Chí Thanh, Thừa Thiên – Huế), Trần Thanh Huyền (THCS&THPT Hai Bà Trang, Vĩnh Phúc); Nguyễn Trí Dũng (THPT Đan Phượng, Hà Nội) và Đào Dương Phụng (THPT chuyên Lương Văn Chánh, Phú Yên)

Trong phần thi khởi động, khán giả chứng kiến nhiều lựa chọn “bỏ qua” trước các câu hỏi không khó và sự tiếc nuối, “không hài lòng” của các thí sinh. Nguyễn Thị Thủy Tiên là thí sinh giành được điểm số cao nhất với 70 điểm. Đào Dương Phụng được 60 điểm. Còn thí sinh có biệt danh "Socola" Trần Thanh Huyền và thí inh Nguyễn Trí Dũng “thường hay ngơ ngác” chỉ đạt được 40 điểm.

Đường lên đỉnh Olympia: Nghẹt thở ‘ú tim’ 5, 10, 15 ảnh 1 Cuộc đua tuần đầu tiên của tháng hai diễn ra nghẹt thở

Bước sang phần thi vượt chướng ngại vật, sau hai hàng ngang và hình ảnh đầu tiên được gợi mở, Nguyễn Trí Dũng bất ngờ có tín hiệu trả lời từ khóa của chương trình. Dũng đã đưa ra đáp án “Sông Mã” chính xác khi gắn kết với các dữ kiện được gợi mở “hò” và “Thanh Hóa” của hai hàng ngang trước đó. “Sông Mã có điệu hò Sông Mã; sông Mã đi qua Thanh Hóa. Đây là tình huống tập trung cao độ”, Dũng nói.

 Nguyễn Trí Dũng đã kết thúc phần thi vượt chướng ngại vật và mở ra hình ảnh của phần thi này là: Cầu Hàm Rồng bắc qua sông Mã. Đồng thời, vươn lên dẫn đầu với 120 điểm. Tiếp đó, Trần Thị Thủy Tiên được 90 điểm, Đào Dương Phụng được 70 điểm, Trần Thanh Huyền được 50 điểm.

Phần thi tăng tốc diễn ra nhanh gọn, có nhiều pha bứt tốc ghi điểm ấn tượng tạo nên cuộc rượt đuổi tỉ số gay cấn. Kết thúc phần thi, Trần Thị Thủy Tiên và Nguyễn Trí Dũng cùng được 200 điểm; Đào Dương Phụng được 180 điểm; Trần Thanh Huyền 140 điểm.

Đến phần thi về đích, các thí sinh tiếp tục có cuộc bám đuổi điểm số. Trần Thị Thủy Tiên kết thúc phần thi của mình được 220 điểm. Tiếp đó, Trần Thanh Huyền có phần thi không quá xuất sắc, nhưng vẫn cải thiện được điểm số lên 190 điểm. Nguyễn Trí Dũng được 225 điểm. Đào Dương Phụng là người dự thi cuối cùng, đạt 230 điểm.

Tuy nhiên, trong phần về đích của Đào Dương Phụng, Trần Thị Thủy Tiên đã có cơ hội giành được cơ hội trả lời và cải thiện điểm số lên 240 điểm.  

Kết thúc cuộc thi, Trần Thị Thủy Tiên giành vòng nguyệt quế cuộc thi (240 điểm). Đào Dương Phụng về nhì (230 điểm). Tiếp đến Nguyễn Trí Dũng (225 điểm), Trần Thanh Huyền (190 điểm).

MỚI - NÓNG
Viettel giành chiến thắng, mang lại niềm vui cho... Hà Nội FC
Viettel giành chiến thắng, mang lại niềm vui cho... Hà Nội FC
TPO - Viettel vẫn chưa thể hiện lối chơi thuyết phục, nhưng sự tỏa sáng của Hoàng Đức và Giovanne đã giúp họ bỏ túi 3 điểm trong trận gặp SLNA. Tỷ số 2-0 nghiêng về Viettel mang đến tin vui cho cả Hà Nội FC bởi nếu thắng trận đấu muộn ở vòng 13, CLB thủ đô sẽ bỏ cách nhóm sau tới... 9 điểm.