Cuộc thi tuần gây sốc nhất lịch sử 18 năm Đường lên đỉnh Olympia

Cuộc thi tuần gây sốc nhất lịch sử 18 năm Đường lên đỉnh Olympia
TPO - Trong cuộc thi tuần 2 tháng 1 Quý 4, Đường lên Đỉnh Olypia năm thứ 18 bất ngờ khi hai thí sinh liên tiếp san bằng kỷ lục 120 điểm của Nguyễn Hoàng Cường - thí sinh đã lọt vào chung kết năm. Trong đó, Đường lên đỉnh Olympia lần đầu tiên có thí sinh nữ giành được 120 điểm trong suốt 18 năm tổ chức thi.

Chiều 10/6, Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 18 phát sóng cuộc thi tuần 2 tháng 1 quý IV. Cuộc thi tuần này là cuộc tranh tài của 4 thí sinh: Trương Võ Thành Nhân (THPT Cư M'Gar, Đắk Lắk), Trần Hoàng Yến Nhi (THPT Nguyễn Thần Hiến, Kiên Giang), Hà Xuân Thái Anh (THPT chuyên Lam Sơn, Thanh Hoá) và Phùng Trâm Anh (THPT Cao Bá Quát - Quốc Oai, Hà Nội).

Cuộc thi tuần gây sốc nhất lịch sử 18 năm Đường lên đỉnh Olympia ảnh 1 Bốn nhà leo núi trong cuộc thi tuần gây sốc nhất lich sử 18 năm Đường lên đỉnh Olympa

 Ngay trong vòng thi khởi động, cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia tuần này gây sốc khi liên tiếp hai thí sinh thi đầu tiên đã xuất sắc giành trọn vẹn 120 điểm. Điều này có nghĩa san bằng với kỷ lục của thí sinh Nguyễn Hoàng Cường (THPT Hòn Gai) tại vòng thi tuần 1 tháng 2 Quý III. Hoàng Cường hiện là thí sinh đã lọt vào chung kết năm của cuộc thi.

 Một kỷ lục phải chờ đợi hơn 17 năm mới có người lập thì có tới hai người san bằng trong một ngày. Đầu tiên là chàng trai đến từ Tây Nguyên Thành Nhân. Tiếp đến là Trần Hoàng Yến Nhi. Điều đặc biệt, Trần Hoàng Yến Nhi là nữ thí sinh đầu tiên trong suốt 18 năm chương trình diễn ra lập được kỷ lục này.

Kết thúc phần thi khởi động, Thành Nhân và Yến Nhi cùng dẫn đầu với 120 điểm, tiếp đến Trâm Anh được 80 điểm, Thái Anh 60 điểm. 

Cuộc thi tuần gây sốc nhất lịch sử 18 năm Đường lên đỉnh Olympia ảnh 2  

 Cuộc đua Đường lên đỉnh Olympia tuần 2 tháng 1 quý IV bước vào phần thi Vượt chướng ngại vật với nhiều cảm xúc. Tuy nhiên, khán giả có phần "hụt hứng" khi từ khoá vượt chướng ngại vật là "Điều hoà nhiệt độ" đã không được thí sinh nào giải đáp đúng. Kết thúc phần thi này, Yến Nhi tạm dẫn đầu với 140 điểm, Thành Nhân được 120 điểm, Trâm Anh được 90 điểm, Thái Anh 70 điểm.

Bước vào phần thi Tăng tốc, các thí sinh đã nhanh chóng chinh phục các câu hỏi. Sau phần thi khoảng cách điểm số của các thí sinh không nhiều, nhất là giữa vị trí thứ nhất và thứ hai, thứ ba-thứ tư. Cụ thể: Yến Nhi 230 điểm, Thành Nhân 200 điểm; Thái Anh 170 điểm, Trâm Anh 130 điểm.

Trong phần thi về đích, Thành Nhân và Yến Nhi cùng chọn gói điểm 40 và cùng đạt số điểm 250. Thái Anh quyết tâm khi chọn gói 80 điểm, chọn ngôi sao hy vọng, song không được như ý và giành được điểm số 165 điểm.

Trâm Anh là người thi cuối cùng, đã chọn gói 80 điểm và chọn ngôi sao hy vọng, nhưng đã lần lượt trả lời không chính xác, nhường điểm số cho Thành Nhân và Thái Anh. Với câu trả lời chính xác cuối cùng, Trâm Anh được 160 điểm.

Kết quả, Trương Võ Thành Nhân đã giành vòng nguyệt quế với số điểm 270, giành vé cuộc thi Tháng. Tiếp đến, Hoàng Trần Yến Nhi - cô gái đầu tiên lập kỷ lục ở Đường lên đỉnh Olympia, được 250 điểm. Hà Xuân Thái Anh 185 điểm, Phùng Trâm Anh 170 điểm.

MỚI - NÓNG
Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng ban Kinh tế Trung ương Trần Tuấn Anh phát biểu tại hội thảo
Chủ động xây dựng nguồn nhân lực khoa học phục vụ phát triển đất nước
TPO - Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng ban Kinh tế Trung ương Trần Tuấn Anh cho rằng, chừng nào chúng ta chưa thật sự ưu tiên phát triển công nghiệp hợp lý và bền vững, chưa có được sự quan tâm chung của cả xã hội với một hình thể mới của một hệ sinh thái công nghiệp, thì chừng đó chúng ta còn gặp khó khăn trong việc xây dựng và thực hiện những chính sách đồng bộ.

Có thể bạn quan tâm

Trong Tháng Thanh niên năm 2021, Thành Đoàn Đà Nẵng và các đơn vị trực thuộc triển khai hàng chục đội hình thanh niên tình nguyện (TNTN) để góp sức trong các hoạt động xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh, cải cách thủ tục hành chính, hỗ trợ lập nghiệp, khởi nghiệp… Ảnh: G.T

Hàng chục đội hình góp sức trong Tháng Thanh niên 2021

TPO - Trong Tháng Thanh niên năm 2021, Thành Đoàn Đà Nẵng và các đơn vị trực thuộc triển khai hàng chục đội hình thanh niên tình nguyện (TNTN) để góp sức trong các hoạt động xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh, cải cách thủ tục hành chính, hỗ trợ lập nghiệp, khởi nghiệp…
ĐVTN Quân đội hiến máu cứu người trong Tháng Thanh niên 2021. Ảnh: Nguyễn Minh

Tuổi trẻ Quân đội với chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè 2021

TPO - Thượng tá Nguyễn Đức Cương, Phó trưởng Ban Thanh niên Quân đội cho biết, trong chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè 2021, tuổi trẻ Quân đội sẽ tập trung đội tổ chức các hoạt động tình nguyện tại chỗ, như xây dựng đơn vị sáng - xanh - sạch - đẹp, tình nguyện thực hiện khâu khó, mặt khó, khâu yếu, mặt yếu, việc mới của đơn vị.
Khóc mướn, xếp hàng thuê và những công việc độc lạ hút giới trẻ ở Trung Quốc

Khóc mướn, xếp hàng thuê và những công việc độc lạ hút giới trẻ ở Trung Quốc

TPO - Có những công việc nghe có vẻ lạ, thậm chí rất kỳ quặc vì không ai nghĩ đó có thể gọi là nghề. Ngoài những việc thịnh hành, là hot trend hiện nay như làm streamer, trở thành KOLs, bán hàng online qua mạng..., đây là danh sách 8 công việc kỳ lạ bạn không ngờ đến nhưng lại có thật ở đất nước tỉ dân.