Có 26 kết quả :

Điểm chuẩn trúng tuyển ngành Báo chí cao chót vót nhìn từ góc độ người làm báo

Điểm chuẩn trúng tuyển ngành Báo chí cao chót vót nhìn từ góc độ người làm báo

TPO - Nhân sự kiện ngành Báo chí, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn – ĐHQG Hà Nội có điểm chuẩn trúng tuyển là 29.90 cho tổ hợp 3 môn Văn - Sử - Địa, chuyên trang Sinh Viên Việt Nam có cuộc trao đổi nhanh với nhà báo Nguyễn Tuấn Anh – Trưởng ban Sinh Viên, báo Tiền Phong. Nhà báo Nguyễn Tuấn Anh đã có 20 năm trong nghề, là tác giả của nhiều cuốn sách best-seller, trong đó có “Trường học hay Trường đời” – một cuốn sách được nhiều bạn học sinh, sinh viên yêu thích.
Đi tìm "3 thật" trong giáo dục bắt đầu từ đâu? Ảnh: Như Ý

Bắt bệnh không trung thực trong giáo dục - Bài 4: Đi tìm '3 thật'

TP - Trong buổi làm việc với Bộ GD&ĐT ngày 6/5/2021, Thủ tướng Phạm Minh Chính đặt ra một số yêu cầu đối với ngành, mà nhiệm vụ hàng đầu là “học thật, thi thật và nhân tài thật”. “3 thật” vốn dĩ là bản chất của giáo dục, nhưng thật đau lòng, người đứng đầu Chính phủ yêu cầu Bộ GD&ĐT phải đi tìm.
Năm học 2021 - 2022: Kiểm tra trực tuyến diễn ra thế nào, có ảnh hưởng đến điểm học bạ?

Năm học 2021 - 2022: Kiểm tra trực tuyến diễn ra thế nào, có ảnh hưởng đến điểm học bạ?

TPO - Sở GD&ĐT TP.HCM đã đưa ra 3 kịch bản triển khai năm học 2021 - 2022, trong đó trường hợp xấu nhất là teen sẽ phải học trực tuyến đến hết Học kỳ I. Việc kiểm tra trực tuyến sẽ được thực hiện thế nào và có gây ra sự bất công bằng đối với teen các địa phương kiểm tra trực tiếp?
PGS.TS Nguyễn Võ Kỳ Anh. Ảnh Nguồn Internet

PGS.TS Nguyễn Võ Kỳ Anh: Đừng đặt nặng vấn đề điểm số

TP - PGS.TS Nguyễn Võ Kỳ Anh, Viện trưởng Viện nghiên cứu giáo dục phát triển tiềm năng con người cho rằng, lâu nay, trong nhận thức phụ huynh luôn kỳ vọng, đã đi học là phải giỏi các môn văn hóa, đặc biệt phải giỏi Văn - Toán nên thường chỉ quan tâm điểm số. Họ không có ý thức con học như thế nào, có năng lực gì mà quan tâm, định lượng năng lực con bằng điểm.
Sẽ không cho điểm trong đánh giá thường xuyên với học sinh từ lớp 1 đến lớp 5. Ảnh: Hồng Vĩnh

Không cho điểm ở bậc tiểu học

TP - Sau một năm thí điểm không cho điểm trong đánh giá thường xuyên ở lớp 1, năm học tới, Bộ GD&ĐT dự kiến triển khai với toàn cấp tiểu học để giảm áp lực học hành. Trao đổi với Tiền Phong, ông Phạm Ngọc Định, Vụ trưởng Vụ Giáo dục Tiểu học - Bộ GD&ĐT, cho biết, Bộ sẽ xin ý kiến đóng góp của dư luận trước khi có quy định chính thức.
SV trường ĐH Sư phạm kỹ thuật TP.HCM trong giờ thực hành - Ảnh: Hà Ánh

Tránh bị sốc khi học tín chỉ

Hầu hết các trường đại học (ĐH), cao đẳng (CĐ) đều áp dụng học chế tín chỉ trong đào tạo. Với học chế này, sinh viên (SV) sẽ phát huy tính chủ động, tích cực trong học tập. Nhưng nếu không nắm vững phương pháp, người học rất dễ bị sốc và khó đạt kết quả.