Nữ sinh ‘trường Ams’ giành vòng nguyệt quế Đường lên đỉnh Olympia

Hà Giang bứt phá ấn tượng ở màn vượt chướng ngại vật
Hà Giang bứt phá ấn tượng ở màn vượt chướng ngại vật
TPO - Nữ sinh Trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam (Hà Nội) Nguyễn Hải Hà Giang thể hiện phong độ xuất sắc và tốc độ, nhất là phần vượt chướng ngại vật với đáp án "Đê", đã giành vòng nguyệt quế trong cuộc thi Tuần đầu tiên của Quý 4 Đường lên đỉnh Olympia 2018.

Cuộc thi Tuần đầu tiên của Quý 4 Đường lên đỉnh Olympia 2018 gồm 4 thí sinh: Phạm Lê Trung Hiếu (THPT Trần Văn Thành, An Giang), Nguyễn Hoàng Sơn (THPT Bàu Bàng, Bình Dương), Ngô Khánh Huyền (THPT Kinh Môn, Hải Dương) và Nguyễn Hải Hà Giang (THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam, Hà Nội).

Nữ sinh ‘trường Ams’ giành vòng nguyệt quế Đường lên đỉnh Olympia ảnh 1 Các thí sinh trong cuộc thi tuần đầu tiên của Quý 4, Trung Hiếu, Khánh Huyền, Hà Giang, Hoàng Sơn (thứ tự từ trái sang phải, từ trên xuống). Ảnh; FB VTV

Cuộc thi Tuần đầu tiên của Quý 4 là cuộc chạy đua ấn tượng trong từng phần thi của thí sinh Trung Hiếu và Hà Giang. Trung Hiếu lâm trận với tâm lý thoải mái và đạt được 90 điểm. Hà Giang thể hiện phong độ xuất sắc giành được số điểm 90 trong khi thời gian để hỏi còn khá nhiều. Hai thí sinh còn lại, Hoàng Sơn được 40 điểm, Khánh Huyền 50 điểm ở phần thi này.

 Phần thi Vượt chướng ngại vật, từ khoá của chương trình rất khiêm tốn chỉ với 2 chữ cái. Trung Hiếu là người có quyền lựa chọn đầu tiên đã chọn hàng ngang thứ 3 có 7 chữ cái với gợi ý "Các hoạt động khơi ngòi, tưới tiêu cho đồng ruộng được gọi chung là gì?". Ở câu hỏi này, chỉ có hai người đưa ra đáp án, cụ thể: Trung Hiếu chọn "Chăm sóc"; Hà Giang chọn "Thuỷ lợi". Và câu trả lời chính xác là "Thuỷ lợi".

 Tiếp đến lựa chọn thứ hai, Hoàng Sơn chọn hàng ngang số 1 có 4 chữ cái với gợi ý: "Hào khí Đông A" là biểu hiện cho tinh thần bất khuất, dũng cảm, quyết chiến quyết thắng của quân và dân triều đại nào trong lịch sử nước ta?

 Trong lúc các thí sinh đang suy nghĩ đáp án của hàng ngang số 1, Hà Giang đã có tín hiệu trả lời từ khoá vượt chướng ngại vật. Hà Giang đã lựa chọn chính xác: "Đê". Cô chia sẻ: "Ở góc hình ảnh đầu tiên em đã nghĩ là đê rồi". Với sự xuất sắc và chắc chắn này, Hà Giang vươn lên dẫn đầu đoàn leo núi với 160 điểm. Các thí sinh khác giữ nguyên số điểm phần thi khởi động.

 Bước vào phần thi Tăng tốc, Trung Hiếu nỗ lực hết mình và kéo gần khoảng cách với Hà Giang. Song Hà Giang vẫn dẫn đầu với 230 điểm.

 Sang tới phần thi Về đích, Trung Hiếu vẫn là người đầu tiên thi đấu. Cậu chọn gói câu hỏi 60 điểm và giành được 220 điểm sau phần thi của mình. Hoàng Sơn cũng chọn gói câu hỏi 60 điểm nhưng không giành được điểm mà để rớt điểm về tay Trung Hiếu và Hà Giang. Khánh Huyền cũng không thể thay đổi cục diện ở phần thi này.

 Hà Giang nhanh chóng cán đích với điểm số cao 295 điểm, trở thành nhà vô địch cuộc thi Tuần đầu tiên của Quý 4. Người về Nhì là Trung Hiếu cũng có số điểm khá cao 250 điểm.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Đổi mới mạnh mẽ nội dung và phương thức hoạt động của Đoàn

Đổi mới mạnh mẽ nội dung và phương thức hoạt động của Đoàn

TPO - Chiều 12/5, Đoàn công tác của Ban bí thư Trung ương Đoàn do anh Nguyễn Anh Tuấn, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn làm trưởng đoàn làm việc với Tỉnh đoàn Trà Vinh về kết quả thực hiện công tác đoàn và phong trào thanh thiếu nhi 5 tháng đầu năm 2021 và công tác chuẩn bị Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè năm 2021.
Giải quyết vấn đề cô lập và bảo vệ trẻ em khi trường học đóng cửa vì COVID-19

Giải quyết vấn đề cô lập và bảo vệ trẻ em khi trường học đóng cửa vì COVID-19

TPO - Bí thư thường trực T.Ư Đoàn Bùi Quang Huy cho rằng trong bối cảnh dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, cần giải quyết vấn đề cô lập và bảo vệ trẻ em khỏi những rủi ro có thể xảy ra khi trường học bị đóng cửa; khi tiếp cận internet; nguy cơ trẻ em bị lạm dụng khi ở nhà và trẻ em lao động/buôn bán tại những thời điểm nghỉ ở nhà do dịch, bệnh.
Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội T.Ư gửi thư chúc mừng các đồng chí cán bộ phụ trách Đội các thời kỳ và các em đội viên, thiếu niên, nhi đồng cả nước, với nhiều tình cảm, niềm tin yêu.

Thư chúc mừng 80 năm Ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh

TPO - Dịp kỷ niệm 80 năm ngày thành lập Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh (15/5/1941 – 15/5/2021), Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội T.Ư Nguyễn Ngọc Lương đã gửi thư chúc mừng các đồng chí cán bộ phụ trách Đội các thời kỳ và các em đội viên, thiếu niên, nhi đồng cả nước, với nhiều tình cảm, niềm tin yêu.
Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Kim Sơn

'Đạo đức số', 'lối sống số' trong cuộc cách mạng 4.0

TPO - Theo Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Kim Sơn, công tác giáo dục lý tưởng, đạo đức, lối sống ngày nay cần nhận diện và kiến tạo thêm các giá trị mới; không chỉ thích ứng, đào tạo nhân lực cho cuộc cách mạng 4.0 mà cần phải kiến tạo, vun đắp giá trị mới. Đạo đức số, đạo đức mạng xã hội, lối sống số… là những vấn đề ần nhận diện cho trúng và đúng.
Anh Nguyễn Anh Tuấn - Ủy viên T.Ư Đảng, Bí thư Thứ nhất T.Ư Đoàn

Phát huy vai trò của tổ chức Đoàn thanh niên trong công tác bầu cử

TPO - Anh Nguyễn Anh Tuấn - Ủy viên T.Ư Đảng, Bí thư Thứ nhất T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam cho biết các cấp bộ Đoàn không chỉ triển khai các hoạt động tuyên truyền, vận động bầu cử mà còn thực hiện đồng bộ các công việc khác theo chức năng nhiệm vụ của mình và theo yêu cầu của Hội đồng bầu cử quốc gia.
Hội Đồng Đội TP Cần Thơ chăm lo thiếu nhi vùng sâu

Hội Đồng Đội TP Cần Thơ chăm lo thiếu nhi vùng sâu

TPO - Sáng 11/5, Hội đồng Đội thành phố Cần Thơ phối hợp cùng Hội đồng Đội huyện Phong Điền tổ chức tổ chức họp mặt kỷ niệm 80 năm Ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh (15/5/1941 - 15/5/2021). Đồng thời, thăm, tặng quà các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó tại xã Tân Thới, huyện Phong Điền.