Có 790 kết quả :

Điểm nhấn giáo dục: Hai giáo viên mầm non bị tố bắt trẻ uống nước bồn cầu

Điểm nhấn giáo dục: Hai giáo viên mầm non bị tố bắt trẻ uống nước bồn cầu

TPO - Cơ quan chức năng tỉnh Ninh Bình đang làm rõ vụ giáo viên Trường Mầm non Ninh Khang bị “tố” đánh và bắt trẻ uống nước bồn cầu; Cô giáo Mường lọt vào vào top 10 xuất sắc toàn cầu; Nam sinh trượt trường quân đội được trường Sĩ quan Lục quân 1 tiếp nhận... là những thông tin giáo dục nổi bật tuần qua.
Đăng thông báo tuyển F4 thẻ tín dụng có số dư ít nhất 5 tỉ, trang Confession gây tranh cãi

Đăng thông báo tuyển F4 thẻ tín dụng có số dư ít nhất 5 tỉ, trang Confession gây tranh cãi

TPO - “Bố/ mẹ phải là người có địa vị trong xã hội, và song song với đó là phải có thật nhiều tài sản. Mỗi thành viên của nhóm phải có villa riêng, villa phải có không gian rộng để có thể tổ chức party với sức chứa nhiều người. Có ô tô riêng, bắt buộc phải có ít nhất 1 chiếc hạng sang, có tài xế riêng thì càng tốt. Thẻ tín dụng có số dư ít nhất là 5 tỷ” - bài đăng tìm thành viên để lập nhóm F4 trong trường đang gây tranh cãi trên MXH.
Thí sinh cần đọc kỹ đề án tuyển sinh của các trường ĐH để tránh mất cơ hội xét tuyển Ảnh: Như Ý

Cẩn thận với các phương thức xét tuyển đại học

TP - Một trong những điểm mới của tuyển sinh đại học (ĐH) năm 2020 là các trường  có nhiều phương thức xét tuyển để tạo cơ hội cho thí sinh. Tuy nhiên, do có nhiều phương thức nên nếu không tỉnh táo, đọc kỹ đề án tuyển sinh, thí sinh cũng dễ mất cơ hội chỉ trong một dấu tích.
Phụ huynh căng băng rôn phản đối chính sách học phí Trường Quốc tế Singapore (Hà Nội)

Tranh cãi mức thu học phí trực tuyến: Kiến nghị lập đoàn thanh tra

TP - Trong khi trường công không được thu học phí dạy trực tuyến thì hàng loạt trường tư với mác "quốc tế" ở TPHCM, Hà Nội bị phụ huynh phản ứng thu học phí dạy trực tuyến không xứng với chất lượng. Có nơi, hàng trăm phụ huynh kéo nhau đến trường yêu cầu được gặp ban giám hiệu để đối thoại, căng băng rôn phản đối song đến nay vẫn chưa có hồi kết.
Trường quốc tế Hà Nội Academy bị tố âm thầm tăng học phí

Trường Hà Nội Academy âm thầm tăng học phí: Phụ huynh bất bình

TPO - Thời gian qua, liên tiếp xảy ra nhiều vụ việc phụ huynh học sinh ở các trường ngoài công lập lên tiếng phản đối về việc học phí tăng không báo trước. Ngoài ra, việc chậm trễ thông tin, phản hồi các thắc mắc của phụ huynh cũng khiến bức xúc tăng cao. Mới đây nhất là trường Hà Nội Academy (quận Tây Hồ, Hà Nội).
Trường ĐH Khoa học Xã hội & Nhân văn tuyển sinh thế nào năm 2020?

Trường ĐH Khoa học Xã hội & Nhân văn tuyển sinh thế nào năm 2020?

TPO - Năm 2020, Trường ĐH Khoa học Xã hội & Nhân văn – ĐH Quốc gia Hà Nội (ĐHKHXH&NV) xét tuyển 1.850 chỉ tiêu cho 31 ngành/chương trình đào tạo, trong đó có 02 ngành học mới là ngành Hàn Quốc học và ngành Văn hóa học cùng với 1 chương trình đào tạo chất lượng cao mới (thu học phí tương ứng với chất lượng đào tạo) là Quốc tế học (QHX43).