Điểm nhấn giáo dục: Chuyển công tác thầy giáo đánh học sinh

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Ba nhân sự đầu tiên được tuyển thẳng theo chính sách thu hút nhân tài của TPHCM; Thêm 4 tổ chức kiểm định quốc tế được công nhận tại Việt Nam;...là những thông tin giáo dục nổi bật trong tuần qua.

3 nhân sự đầu tiên được tuyển thẳng theo chính sách thu hút nhân tài của TPHCM

3 sinh viên tốt nghiệp xuất sắc trúng tuyển giáo viên THPT, chuyên viên hành chính tổng hợp vừa được trao quyết định phê duyệt kết quả trúng tuyển. Đây là những nhân sự đầu tiên được tuyển thẳng theo chính sách thu hút nhân tài của TPHCM. (xem chi tiết)

Bạc Liêu chuyển công tác thầy giáo đánh học sinh

Phòng Giáo dục và đào tạo (GD&ĐT) huyện Hòa Bình, tỉnh Bạc Liêu vừa quyết định chuyển công tác và đề nghị kiểm điểm rút kinh nghiệm đối với thầy giáo đánh học sinh trong lớp.

Ngày 16/1, theo nguồn tin của phóng viên Tiền Phong, Phòng GD&ĐT huyện Hoà Bình (tỉnh Bạc Liêu) đã có quyết định chuyển công tác thầy giáo V.Q.H (giáo viên dạy môn Toán của trường THCS Hòa Bình) do vi phạm quy định của ngành. (xem chi tiết)

Quy định mới về tốt nghiệp THCS: Bỏ xếp loại, cho xét công nhận hai lần

Bộ GD&ĐT vừa công bố thông tư 31/2023 về việc xét công nhận tốt nghiệp THCS. Từ năm học tới, học sinh hoàn thành chương trình THCS sẽ được cấp bằng tốt nghiệp nhưng không ghi loại giỏi, khá hay trung bình như trước.

Theo đó, học sinh được cấp bằng tốt nghiệp ở bậc học này khi hoàn thành chương trình học tập và rèn luyện lớp 9, đồng thời không nghỉ học quá 45 buổi một năm. Bằng tốt nghiệp cũng không còn ghi xếp loại giỏi, khá, trung bình như quy định cũ (năm 2006). (xem chi tiết)

Thêm một tạp chí trường đại học của Việt Nam gia nhập danh mục Scopus

Ngày 16/1, Trường Đại học Kinh tế Quốc dân tổ chức lễ công bố tạp chí Kinh tế và Phát triển (JED) của nhà trường gia nhập danh mục Scopus, một trong những cơ sở dữ liệu khoa học uy tín thế giới.

Phát biểu tại buổi lễ, PGS.TS Nguyễn Văn Phúc, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT, cho biết: JED là tạp chí thứ hai trong số tạp chí của các trường trực thuộc Bộ GD&ĐT gia nhập danh mục Scopus thành công. (xem chi tiết)

Trường quốc tế ở TPHCM không được thu gộp học phí nhiều năm

Quy định trên vừa được Sở GD-ĐT TPHCM gửi đến nhà đầu tư, hiệu trưởng các trường phổ thông ngoài công lập trên địa bàn.

Theo đó, Sở GD-ĐT TPHCM yêu cầu nhà trường khi tổ chức thu học phí phải thực hiện theo quy định tại Nghị định 81 của Chính phủ. Cụ thể, các trường chỉ được thu tối đa 9 tháng/năm học và không được phép thu gộp cho nhiều năm hay toàn cấp học. (xem chi tiết)

Thêm 4 tổ chức kiểm định quốc tế được công nhận tại Việt Nam

Bộ GD&ĐT vừa ban hành các quyết định, công nhận hoạt động của các tổ chức kiểm định quốc tế tại Việt Nam.

Cụ thể: tổ chức ACQUIN (Đức) được thực hiện các hoạt động đánh giá, công nhận theo quy trình và các tiêu chuẩn ghi trong hồ sơ đề nghị đối với các chương trình đào tạo các trình độ của giáo dục đại học theo quy định của pháp luật Việt Nam. (xem chi tiết)

MỚI - NÓNG
Trường ĐH Y Dược TPHCM
Điểm sàn Trường ĐH Y Dược TPHCM cao nhất 24
TPO - Chiều 19/7, Hội đồng tuyển sinh Trường Đại học Y Dược TPHCM tổ chức họp và thông báo ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào (điểm sàn) đại học hệ chính quy năm 2024 đối với phương thức xét tuyển dựa vào kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024.