Đường lên đỉnh Olympia thêm lần 'thất thủ' chướng ngại vật

"Sửu nhi" Thế Anh đạt số điểm 300 là chủ nhân của vòng nguyệt quế
"Sửu nhi" Thế Anh đạt số điểm 300 là chủ nhân của vòng nguyệt quế
TPO - Cuộc thi tuần 2 tháng hai, quý 4 Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 18 không chỉ tìm ra được thí sinh đi tiếp cuộc thi tháng với số điểm cao 300 điểm mà còn mang lại nhiều cảm xúc cho khán giả khi các thí sinh có phần giới thiêu thú vị; cũng như bất ngờ trong phần thi vượt chướng ngại vật.

Mở đầu thú vị

Tham gia tranh tài cuộc thi tuần 2 tháng hai quý 4 Đường lên đỉnh Olympia (phát sóng chiều 8/7) có 4 thí sinh Trang Công Nương (THPT Tân Châu, An Giang), Nguyễn Thế Anh (THPT Đa Phúc, Hà Nội), Phan Thị Hà Giang (THPT Nhơn Trạch, Đồng Nai) và Ngô Hồng Sơn (THPT chuyên Thái Nguyên, Thái Nguyên).

 Trước khi bước vào phần thi, mỗi thí sinh đã có màn giới thiệu thú vị liên quan đến họ tên, biệt danh... mang lại nhiều nụ cười cho khán giả. Đầu tiên là cô gái có tên đặc biệt Trang Công Nương. "Nhiều người lần đầu tiên nghe tên em đều cho rằng là biệt danh chứ không phải tên thật. Em nghĩ bố mẹ có cuộc sống đầy đủ như những nàng công chúa", Công Nương chia sẻ.

 Chàng trai đến từ Hà Nội, Nguyễn Thế Anh cho biết: "Em có biệt danh Sửu nhi vì cứ mỗi người lại có hành động khác nhau". Với cậu bạn thân nhất ở lớp, Thế Anh thường hay có hành động đùa ngáng chân mỗi khi bạn lên bảng xuống.

 Bất ngờ nhất là phần chia sẻ Hà Giang: "Cả ba bạn nói chuyện đều rất nhạt". Nhạt nhất có thể là Thế Anh, kém nhạt hơn là Hồng Sơn. "Em nghĩ mình là người mặn nhất". Tuy nhiên, sau màn giới thiệu về công việc hàng ngày của Hồng Sơn có biệt danh "Sơn bắp" thì MC nhận xét cậu phải là người "nhạt" nhất.

Đường lên đỉnh Olympia thêm lần 'thất thủ' chướng ngại vật ảnh 1 Các thí sinh Công Nương, Thế Anh, Hà Giang, Hồng Sơn. Ảnh: FB VTV

"Đầu hàng" vượt chướng ngại vật

Phần thi khởi động, "Sửu nhi" Thế Anh khởi động tốt nhất với 7/12 câu trả lời đúng và dẫn đầu 70 điểm. Hồng Sơn được 50 điểm, Công Nương và Hà Giang được 40 điểm.

 Trong phần thi vượt chướng ngại vật, dù 4/5 mảnh ghép được mở điểm số của các thí sinh được cải thiện không nhiều. Hàng ngang duy nhất không được mở và mảnh ghép trở thành ẩn số" có câu hỏi "Công viên địa chất thứ hai toàn cầu nằm ở tỉnh nào?" khi các thí sinh đều trả lời sai.

 Câu hỏi của những hàng ngang tiếp theo đều có thí sinh trả lời đúng. Với câu "Mã vùng điện thoại cố định hiện nay của các tỉnh thành dều có chữ số nào?" chỉ mình Hà Giang trả lời chính xác là số 2. Câu hỏi "Ngành kinh tế nào được gọi là ngành công nghiệp không khói?" có Thế Anh và Hồng Sơn trả lời đúng là Du lịch. Câu hỏi về "Đường phân định phạm vi lãnh thổ giữa hai quốc gia được gọi là gì?", cả 4 thí sinh mới trả lời chính xác là Biên giới.

 Hết 5 câu hỏi và 4 miếng ghép gợi ý được mở, nhưng các thí sinh vẫn không có tín hiệu trả lời từ khoá vượt chướng ngại vật. Điều này tiếp tục diễn ra khi miếng ghép ô trung tâm đã được mở ra sau câu hỏi gợi ý có đáp án là Thác.

Đường lên đỉnh Olympia thêm lần 'thất thủ' chướng ngại vật ảnh 2 Mặc dù bức tranh trong phần thi Vượt chướng ngại vật khá hoàn chỉnh, cùng các gợi ý nhưng các thí sinh vẫn không đưa ra được đáp án. Ảnh chụp lại màn hình

 MC dẫn chương trình chia sẻ: "Thật bất ngờ, tất cả những nhà leo núi hôm nay đều đầu hàng trước chướng ngại vật và cơ hội nhận được những món quà đặc biệt của chương trình Đường lên đỉnh Olympia dành cho quý vị khán giả".

 Ngay lập tức phía khán giả có rất nhiều cánh tay giơ lên và khán giả Nguyễn Trần Long Khánh đến cổ vũ Thế Anh đã trả lời chính xác từ khoá Vượt chướng ngại vật là Thác Bản Giốc.

 Sau vòng thi này, điểm số của Thế Anh là 100 điểm, Hồng Sơn 80 điểm, Hà Giang 70 điểm và Công Nương 60 điểm. Tiếp đó, sau phần thi Tăng tốc, Thế Anh tiếp tục dẫn đầu đoàn leo núi với 230 điểm; Hồng Sơn và Công Nương được 140 điểm, Hà Giang được 120 điểm.

 Trong vòng thi về đích, Công Nương đã bị trừ 30 điểm. Thế Anh không chỉ trả lời chính xác câu hỏi gói 40 điểm mà còn giành được 30 điểm từ phần thi của người thi trước là Công Nương. Hà Giang bị trừ 5 điểm. Hồng Sơn cũng chỉ ghi thêm 10 điểm.

 Kết thúc cuộc đua, "sửu nhi" Thế Anh giành vòng nguyệt quế với điểm số cao 300. Hồng Sơn xếp thứ hai với 150 điểm, Hà Giang có 115 điểm, Công Nương có 110 điểm.

Trước đó, gần nhất có cuộc thi tuần 2 tháng một quý 4 Đường lên đỉnh Olympia các thí sinh đã không tìm ra từ khoá của phần thi Vượt chướng ngại vật. Đây cũng là tuần thi có tới hai kỷ lục ghi điểm tuyệt đối phần thi khởi động được xác lập là: Trương Võ Thành Nhân (THPT Cư M'Gar, Đắk Lắk), Trần Hoàng Yến Nhi (THPT Nguyễn Thần Hiến, Kiên Giang).

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Ảnh: NVCC

Nữ sinh mắt hai màu và chuyện chưa biết

TP - Thạch Thị SaPa, người Chăm, sở hữu đôi mắt lạ kỳ: Một bên màu nâu, một bên màu xanh. Cô bé mang biệt danh “mắt mèo” năm xưa nay đã là thiếu nữ xinh đẹp, đang học tại Trường Đại học Nha Trang. Nghỉ hè, SaPa đăng ký làm tình nguyện viên khi làng cô bị phong tỏa vì dịch bệnh.
Anh Nguyễn Quốc Huy, Phó Bí thư thường trực Tỉnh Đoàn Bình Thuận cho biết, Bình Thuận trao đổi với các bạn trẻ tham gia khóa học “Vượt đại dịch – Xóa mất gốc tiếng Anh”

Học tiếng Anh online miễn phí trong thời gian giãn cách

TPO - Tham gia khóa học “Vượt đại dịch - Xóa mất gốc tiếng Anh”, học viên sẽ trải qua 4 tuần học online hàng tuần để lấy lại nền tảng về phát âm, xây dựng câu, từ loại, cách đặt câu hỏi và trả lời. Sau khoá học, học viên có thể tự xây dựng trên 1.000 câu hỏi bằng tiếng Anh. 
Yên Phạm đón sinh nhật đặc biệt khi đi tình nguyện phòng chống dịch tại TPHCM. Ảnh: NVCC

Sinh nhật đặc biệt của nữ tình nguyện viên trong khu cách ly

TPO - Yên Phạm - nữ sinh vừa tốt nghiệp THPT ở Đắk Lắk đã tình nguyện lên đường hỗ trợ tại tâm dịch TPHCM. Cô "em út "đón sinh nhật tuổi 18 thật đặc biệt, giữa tình thương mến thương của các anh chị tình nguyện viên ngay trong khu cách ly tập trung với món quà là mì tôm, khẩu trang và dung dịch sát khuẩn.