Có 16 kết quả :

Tiểu thương buôn bán ở vùng biên Đàm Thủy (Trùng Khánh, Cao Bằng) Ảnh: TRƯỜNG PHONG

Chuyện kể ở Bản Giốc

TP - 20 người trong Đội dân quân năm xưa bảo vệ cồn Pò Thoong, giữ thác Bản Giốc (Trùng Khánh, Cao Bằng) giờ người còn, người mất, nhưng câu chuyện về ý chí, nghị lực sắt đá, kiên cường, dũng cảm bảo vệ biên cương Tổ quốc của họ còn mãi với thời gian.
Phượt Cao Bằng ngày giáp Tết

Phượt Cao Bằng ngày giáp Tết

TPO - Kỳ nghỉ Tết nguyên đán Kỷ Hợi 2019 khá dài, chúng tôi quyết định du xuân sớm đến vùng đất Cao Bằng và thật thoả mãn với hành trình mà mình đã chọn. Một Cao Bằng lạ và ấn tượng.
Thác Bản Giốc ngày cuối năm

Thác Bản Giốc ngày cuối năm

TPO - Ngày giáp Tết Kỷ Hợi, khu du lịch thác Bản Giốc (Cao Bằng) mở cửa tự do nhưng hầu như không có khách thăm quan. Chỉ có một vài khách nước ngoài và vài nhóm du khách trong nước. Các dịch vụ du lịch ở khu vực biên giới hoàn toàn đóng cửa.
Sẽ trình Thủ tướng quy hoạch thác Bản Giốc

Sẽ trình Thủ tướng quy hoạch thác Bản Giốc

TP - Thứ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Đình Toàn đã đề nghị Viện Quy hoạch đô thị & nông thôn quốc gia (đơn vị tư vấn) tập trung nghiên cứu sâu một số nội dung trong đồ án quy hoạch thác Bản Giốc tại hội nghị “Thẩm định Quy hoạch xây dựng  Khu du lịch thác Bản Giốc - tỉnh Cao Bằng đến năm 2030” diễn ra ngày 3/6/2016.
Hùng vĩ thác Bản Giốc

Hùng vĩ thác Bản Giốc

TPO - Từ Hà Nội theo quốc lộ 3 đến thị xã Cao Bằng khoảng 272 km. Từ thị xã Cao Bằng đi tiếp 65 km nữa đến huyện lỵ Trùng Khánh. Thác Bản Giốc cách huyện lỵ Trùng Khánh khoảng 20 km về phía đông bắc, là một kỳ quan hùng vĩ của thiên nhiên.
Việt - Trung trao đổi vấn đề biên giới

Việt - Trung trao đổi vấn đề biên giới

TP - Trong hai ngày 27 và 28-2, Thứ trưởng Ngoại giao Việt Nam Hồ Xuân Sơn hội đàm với Thứ trưởng Ngoại giao Trung Quốc Trương Chí Quân tại Bắc Kinh; hai bên trao đổi ý kiến một cách sâu rộng và thẳng thắn về quan hệ song phương, cũng như vấn đề biên giới lãnh thổ Việt Nam - Trung Quốc.
Chủ tịch nước thăm Pác Pó, thác Bản Giốc

Chủ tịch nước thăm Pác Pó, thác Bản Giốc

Sáng 8-12, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã đến thăm và nói chuyện với bà con các dân tộc xóm Pác Pó, xã Trường Hà, huyện Hà Quảng (Cao Bằng). Đây là nơi mà Bác Hồ đặt chân đầu tiên khi về nước lãnh đạo Cách mạng Việt Nam.