Thí sinh chơi 'tất tay', xuất sắc nhất Đường lên đỉnh Olympia

Nguyễn Nhật Hoàng đã thể hiện bản lĩnh và tinh thần thi đấu đẹp mắt
Nguyễn Nhật Hoàng đã thể hiện bản lĩnh và tinh thần thi đấu đẹp mắt
TPO - Nguyễn Nhật Hoàng (THPT chuyên Lê Hồng Phong, Nam Định) về nhất cuộc thi tuần đầu tiên tháng 3 quý 4 Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 18 với số điểm 370; đồng thời ghi đậm bản lĩnh, hiểu biết và tinh thần thi đấu quyết liệt, cống hiến. Nhất là phần thi về đích, điểm số cao Hoàng vẫn "tất tay" chọn gói điểm cao nhất và ngôi sao hy vọng.

Cuộc thi tuần đầu tiên tháng 3 quý 4 Đương lên đỉnh Olympia phát sóng chiều 29/7 là cuộc tranh tài của 4 nhà leo núi: Nguyễn Tiến Mạnh (THPT Bỉm Sơn, Thanh Hoá), Vũ Lê Hà Anh (THPT Trần Phú, Lâm Đồng), Nguyễn Nhật Hoàng (THPT chuyên Lê Hồng Phong, Nam Định) và Đào Thảo Trang (THPT số 1 Bảo Yên, Lào Cai).

 Trong phần thi khởi động, Nguyễn Tiến Mạnh đã xuất sắc vượt qua các thử thách và ghi được 100 điểm. Nguyễn Nhật Hoàng xếp thứ hai với 70 điểm. Tiếp đến Đào Thảo Trang được 60 điểm, Vũ Lê Hà Anh được 50 điểm.

Thí sinh chơi 'tất tay', xuất sắc nhất Đường lên đỉnh Olympia ảnh 1 4 thí sinh lần lượt Tiến Mạnh, Hà Anh, Nhật Hoàng, Thảo Trang. Ảnh: FBVTV

 Bước vào phần thi vượt chướng ngại vật, cả 4 thí sinh đã cùng khởi đầu tốt khi trả lời đúng hàng ngang gợi ý và mở được ô hình ảnh đầu tiên. Ngay khi ô hình ảnh đầu tiên vừa được mở ra thì Nguyễn Nhật Hoàng bất ngờ có tín hiệu trả lời từ khoá của phần thi gồm 6 chữ cái.

 Dù dữ kiện của chương trình đưa ra rất ít ỏi và MC của chương trình cũng rất bất ngờ, Nhật Hoàng đã trả lời chính xác từ khoá: "Tứ giác". Hoàng cho biết lý do lựa chọn đáp án "tứ giác" vì nhìn thấy một góc của tứ giác Long Xuyên từ hình ảnh gợi mở đầu tiên được lật.

 Với đà dẫn đầu sau phần thi vượt chướng ngại vật, Nguyễn Nhật Hoàng tiếp tục thể hiện bản lĩnh và phong độ chơi xuất sắc trong phần thi Tăng tốc và đạt 270 điểm. Tiếp đến, Nguyễn Tiến Mạnh 250 điểm, Vũ Lê Hà Anh 120 điểm, Đào Thảo Trang 110 điểm.

Trong phần thi về đích, khán giả đã có dịp hiếm có được xem phần thi đẹp mắt, đầy quyết tâm và tự tin của Nguyễn Nhật Hoàng. Có lợi thế dẫn đầu 270 điểm, Hoàng vẫn chọn gói điểm cao nhất là 80 điểm.

 Hoàng lần lượt ghi điểm khi trả lời hai câu hỏi đầu tiên về lĩnh vực Văn học (Nhà thơ nào có duyên với 4 chữ Bình: Sinh ra tại Bình Định, làm báo Tân Bình, có người yêu ở Bình Thuận và mất ở Bình Định. Đáp án là Hàn Mặc Tử); và lĩnh vực Toán học (Chi nói về tủ sách của mình: "Đúng 25% số sách trong tủ sách của tôi là tiểu thuyết và đúng 1/9 số sách là thơ. Nếu Chi có khoảng 50 đến 100 cuốn sách thì hỏi Chi có chính xác bao nhiêu cuốn sách? Đáp án là 72).

 Bước vào câu hỏi cuối cùng với 320 điểm, Hoàng vẫn tự tin và quyết tâm sử dụng hết cơ hội ghi điểm có được bằng cách chọn ngôi sao hy vọng. Cậu đã vượt qua câu hỏi tiếng Anh liên quan đến công nghệ video được sử dụng tại World Cup, đạt được điểm số 380.

Thí sinh chơi 'tất tay', xuất sắc nhất Đường lên đỉnh Olympia ảnh 2 Nhật Hoàng đã xuất sắc giành vòng nguyệt quế. Ảnh: FBVTV

 Khác với Nguyễn Nhật Hoàng, Nguyễn Tiến Mạnh có phần về đích không tốt, chỉ cải thiện được thêm 20 điểm. Tuy nhiên bằng cách tận dụng tốt cơ hội từ những câu hỏi của những thí sinh khác, Mạnh đã có được 310 điểm.

 Còn Vũ Lê Hà Anh cải thiện được 30 điểm. Là người thi về đích cuối cùng, Đào Thảo Trang không trả lời được các câu hỏi, cũng như nhường cơ hội trả lời cho các thí sinh khác, trong đó Nhật Hoàng đã có cơ hội, nhưng trả lời sai và bị trừ 10 điểm.

 Kết thúc cuộc thi, Nguyễn Nhật Hoàng giành được vòng nguyệt quế với số điểm 370 và lọt vòng thi tháng. Nguyễn Tiến Mạnh với số điểm 310 vẫn có hy vọng bước vào vòng thi tháng là thí sinh về nhì có số điểm cao nhất. Vũ Lê Hà Anh 150 điểm. Đào Thảo Trang được 80 điểm.

Bình luận về phần thi của Nhật Hoàng, Tiến Mạnh trên mạng xã hội Facebook,có người viết:

"Nhật Hoàng rất bản lĩnh. Mặc dù đã đạt 270 điểm nhưng vẫn chọn 80 để chơi hết mình và rất ít ai có thể làm được điều như vậy. Tiến Mạnh cũng giỏi khi đạt được 310 điểm. Với số điểm cao như vậy thì khả năng vào tháng của em rất cao và em cũng được xem đó là một trong những thí sinh nhì vĩ đại của Olympia"

"Xem nhiều, nhưng đây là lần đầu thấy 1 bạn về đích mà gan như vậy, rất ấn tượng!"

"Cũng tất tay như ... nhưng tất tay thành công như kiểu điểm cao rồi còn dám chọn gói điểm cao nhất thì phần thưởng chính là số điểm của gói, nếu có sao càng cao nữa"

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm