Có 33 kết quả :

Thượng tướng Nguyễn Tân Cương: Quỹ Phòng thủ dân sự 'giải quyết những tình huống cấp bách'

Thượng tướng Nguyễn Tân Cương: Quỹ Phòng thủ dân sự 'giải quyết những tình huống cấp bách'

TPO - “Nếu có Quỹ Phòng thủ dân sự, chúng ta sẽ giải quyết được vấn đề cấp bách, giải quyết được những vấn đề cấp thiết ngay từ đầu”, Thượng tướng Nguyễn Tân Cương nhấn mạnh, khi các đại biểu Quốc hội chuyên trách thảo luận về dự án Luật Phòng thủ dân sự (PTDS) ngày 6/4.
Một đoàn tàu ở Earlington (bang Kentucky) bị trật bánh sau trận lốc xoáy ngày 10/12. Ảnh: Reuters

Điểm lại 5 trận lốc xoáy chết chóc nhất lịch sử Mỹ

TPO - Đợt lốc xoáy mới nhất xảy ra ngày 10 - 11/12 được coi là một trong những trận lốc xoáy thảm khốc nhất trong lịch sử nước Mỹ. Khoảng 30 cơn lốc đã được ghi nhận tại 6 bang. Ít nhất 80 người được cho là đã thiệt mạng khi nhiều công trình bị gió lốc san phẳng trong nháy mắt.
Chủ tịch VCCI Vũ Tiến Lộc cho biết, phần lớn các Dn chưa tiếp cận được các gói hỗ trợ của Chính phủ bị ảnh hưởng của dịch COVID-19, vì tính thực thi rất khó.

Gần 80% doanh nghiệp chưa tiếp cận được các gói hỗ trợ do dịch COVID-19

TPO - Ông Vũ Tiến Lộc, Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) cho biết, có tới 80% số doanh nghiệp (DN) khảo sát xác nhận chưa tiếp cận được chính sách hỗ trợ của Chính phủ dành cho các doanh nghiệp bị ảnh hưởng của dịch COVID-19. Tỷ lệ số doanh nghiệp không biết thông tin về được hỗ trợ cũng khá cao.
Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng yêu cầu công tác cứu trợ phải khẩn trương hơn và phải đến tay người dân.

Xem xét dùng trực thăng bay vào cứu trợ người dân vùng lũ

TPO - Theo Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng, bà con vùng lũ đang rất khó khăn, việc cứu trợ phải rất kịp thời từ lương thực, thực phẩm, nước uống, chất đốt…và phải đến được tận tay người dân. Ông cũng đề nghị dùng trực thăng để khảo sát, cứu trợ, nhất là những vùng khó tiếp cận.
Vụ cháy nghiêm trọng tại Công ty cổ phần Bóng đèn phích nước Rạng Đông hôm 28/8. Ảnh Mạnh Thắng

Bom lửa trong lòng khu dân cư, bao giờ hết lo?

TP - Vụ cháy nghiêm trọng xảy ra tại Công ty cổ phần Bóng đèn phích nước Rạng Đông ở phố Hạ Đình, quận Thanh Xuân, Hà Nội lại gióng tiếng chuông cảnh báo nguy cơ cháy nổ cao ở các cơ sở sản xuất nằm trong lòng đô thị, nơi có đông người dân sinh sống.
Mưa lũ gây thiệt hại nặng nề tại tỉnh Yên Bái. Ảnh: Lê Mạnh.

Không cẩn thận, mưa lũ sẽ gây thảm họa

TP - Tại cuộc họp khẩn ứng phó tình hình mưa lũ và sự cố vỡ đập thủy điện ở Lào chiều 25/7, Bộ trưởng NN&PTNT, Trưởng ban chỉ đạo T.Ư về Phòng chống thiên tai cảnh báo, với tình trạng đất đã ngấm nước, hàng nghìn hồ đã đầy, hàng trăm hồ xung yếu trong vùng ảnh hưởng của mưa, không cẩn thận có nơi sẽ xảy ra thảm họa.
Chương trình họp báo giới thiệu Hội trại Tình nguyện viên, thanh niên Chữ thập đỏ toàn quốc lần thứ V

512 đại biểu tham dự Hội trại tình nguyện viên, thanh niên Chữ thập đỏ

TPO - Hội trại Tình nguyện viên, thanh niên Chữ thập đỏ toàn quốc lần thứ V diễn ra từ ngày 2-4/8 tại TP Cần Thơ, với sự tham gia của 512 đại biểu tình nguyện viên, thanh niên tiêu biểu trong toàn quốc và các đại biểu quốc tế đến từ 7 Hội Chữ thập đỏ và Trăng lưỡi liềm đỏ quốc gia trên thế giới.
Vụ phun trào tại Krakatoa vào năm 1883 tạo sóng xung kích mạnh gấp 10.000 lần bom H. (Ảnh minh họa)

Tiếng nổ tạo sóng xung kích mạnh gấp 10.000 lần bom H

TPO - Được xem như thảm họa thiên nhiên nghiêm trọng nhất của thế kỷ XIX, vụ núi lửa phun trào tại Krakatoa (Indonesia) vào năm 1883 đã gây ra tiếng nổ lớn nhất trong lịch sử. Với sóng xung kích lớn hơn 10.000 lần so với bom H, vụ nổ dẫn tới sóng thần và để lại những hậu quả nghiêm trọng.
Chipu dựng hẳn đám cưới cùng trai Hàn trên sân khấu để tái hiện cho MV của mình cùng báo giới.

Chi Pu tổ chức đám cưới cùng trai Hàn?

TPO - Dù bị anti fan cực lực phản đối gọi tên “thảm hoạ” của làng nhạc, trong buổi ra mắt MV mới “Cho ta gần hơn”, Chi Pu không ngại đầu tư lớn về âm thanh và ánh sáng, cô dựng hẳn đám cưới cùng trai Hàn trên sân khấu để giới thiệu MV của mình cùng báo giới.