Tổng thống Trump cảm ơn ông Kim Jong-un trên Twitter

TPO - Nhà lãnh đạo Mỹ gửi lời cảm ơn ông Kim Jong-un vì cuộc gặp ngày 12/6 đã giúp thế giới tránh khỏi thảm hoạ hạt nhân tiềm tàng.

“Những gì Triều Tiên đạt được sẽ không còn bị giới hạn, khi họ quyết định từ bỏ vũ khí hạt nhân và hội nhập với thế giới. Chủ tịch Kim đang đứng trước cơ hội được nhớ đến như một nhà lãnh đạo đã mở ra kỷ nguyên mới về an ninh và thịnh vượng cho đất nước Triều Tiên”, Tổng thống Mỹ Donald Trump chia sẻ trên trang Twitter cá nhân sáng 13/6 (giờ Việt Nam).

Ông Trump gửi lời cảm ơn Chủ tịch Kim vì đã có những bước đi táo bạo đầu tiên hướng tới một tương lai tươi sáng.

“Cuộc gặp chưa từng có của chúng tôi – giữa một Tổng thống Mỹ và một nhà lãnh đạo Triều Tiên – đã chứng minh rằng sự thay đổi hoàn toàn nằm trong tầm với”, ông Trump viết.

Tổng thống Trump cảm ơn ông Kim Jong-un trên Twitter ảnh 1

Lời cảm ơn của Tổng thống Trump được đăng tải trên trang Twitter cá nhân. 

Cũng theo nhà lãnh đạo Mỹ, cuộc gặp thượng đỉnh ngày 12/6 tại Singapore đã giúp thế giới tránh khỏi thảm hoạ hạt nhân tiềm tàng.

“Không còn phóng tên lửa, thử nghiệm hạt nhân hay nghiên cứu nữa. Cảm ơn Chủ tịch Kim. Ngày hôm qua là một ngày lịch sử!”

 Video về hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều được ông Trump chia sẻ trên Twitter. 

Trước đó, trong hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều đầu tiên, Tổng thống Trump và Chủ tịch Kim đã kí kết bản thoả thuận gồm 4 điều chính.

Cụ thể, phía Mỹ cam kết sẽ cung cấp sự đảm bảo về an ninh cho Triều Tiên. Ngược lại, Triều Tiên khẳng định sẽ từ bỏ hoàn toàn vũ khí hạt nhân.

MỚI - NÓNG
Kỷ luật cảnh cáo ông Bùi Nhật Quang
Kỷ luật cảnh cáo ông Bùi Nhật Quang
TPO - Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam ký Quyết định kỷ luật cảnh cáo đối với ông Bùi Nhật Quang do đã có những vi phạm, khuyết điểm nghiêm trọng trong thời gian giữ chức Chủ tịch Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam.